Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Phật Giáo Cali Lễ Cầu Nguyện Để Hộ Trì Dân Tộc Tây Tạng

24/03/200800:00:00(Xem: 1696)

Buổi lễ cầu nguyện hộ trì cho Phật Giaó Tây Tạng tại chùa Bảo Quang, Santa Ana

Santa Ana, ( Cổ Ngưu )--Tại Chùa Bảo Quang lúc 11 giờ thứ bảy ngày 22 tháng 3 năm 2008, một buổi lễ Cầu Nguyện được diễn ra với sự tham dự  của Qúi Chư Tôn Đức Tăng Ni thuộc các Chùa, Tu Viện trong vùng Orange County và đồng hương Phật Tử. Về phía Tây Tạng phái đoàn gồm có quý thầy: Geshe Sonam, Venerable Lobsang, Venerable Lhundup, Venerable Dawa.

Cùng đi với  phái đoàn có Nhà Văn Nhã Ca, Đạo Hữu Kim Chi. Và một số các cơ quan Truyền Thông, Truyền Hình, Báo Chí. Buổi lễ dưới sự chủ trì của Hòa Thượng Thích Hạnh Đạo Viện Chủ Chùa Phổ Đà, Thượng Toạ Thích Quảng Thanh Viện Chủ Chùa Bảo Quang, Thượng Tọa Thích Minh Mẫn Viện Chủ Chùa Huệ Quang.

Sau 3 hồi chuông trống Bát Nhã, Đạo Hữu Nguyễn Thanh Cúc lên giới thiệu chương trình và thành phần  Chư Tôn Đức cũng quan khách tham dự. Tiếp đến Thượng Tọa Thích Quảng Thanh Trưởng Ban Tổ Chức lên ngỏ lời cảm ơn Qúi Chư Tôn Đức Tăng Ni, Các cơ quan Truyền Thông, Báo Chí và Đồng Hương Phật Tử tham dự.

Thượng Tọa tiếp sở dĩ chúng ta có buổi cầu nguyện hôm nay là vì  hiện nay Chư Tăng và Dân Tộc Tây Tạng đang bị nhà cầm quyền Trung Cộng đàn áp một cách dã man, vì thế thể hiện lòng từ bi trong tinh thần bất bạo động, Phật Tử chúng ta hãy cùng chia xẽ nỗi đau với dân tộc Tây Tạng cũng như Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất tại quê nhà đã trải qua 30 năm bị đàn áp. Hôm nay chúng ta qui tụ về đây cầu nguyện Chư Phật mười phương để nhân dân Tây Tạng và Việt Nam thoát khỏi ách thống trị. Cộng sãn. Việt Nam phải hủy bỏ điều 4 Hiến Pháp cho Việt Nam có Tự Do, Dân Chủ và Nhân Quyền được tôn trọng. Chúng ta hai dân Tộc cùng chung số phận giống nhau...

Tiếp theo là nghi thức cầu nguyện bắt đầu với nghi thức Phật Giáo Việt Nam do Thượng Tọa Thích Quảng Thanh và Thượng Tọa Thích Minh Mẫn phụ trách. Sau phần nghi thức Phật Giáo Việt Nam kế đến là phần nghi thức cầu nguyện Tây Tạng do các vị sư Tây Tạng hành lễ.

Phần cầu nguyện chấm dứt, Đại Diện Phái Đoàn Phật Giáo Tây Tạng đã lên ngỏ lời cảm ơn Chư Tôn Đức Tăng Ni và Đồng Hương Phật Tử Việt Nam đã tỏ lòng chia xẻ với Phật Giáo và Dân Tộc Tây Tạng đang gặp lâm nguy. Buổi lễ chấm dứt trong bầu không khí Đạo Tình thân mật.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại nhà hàng Golden Sea Restaurant số 9802 Katella Ave, Anaheim vào chiều Chủ Nhật ngày 16 tháng 2 năm 2020, Ban Đại Diện Các Trung Tâm Việt Ngữ Miền Nam California và Câu Lạc Bộ Hùng Sử Việt đã tổ chức lễ trao Giải Sinh Viên, Học Sinh Việt Nam Gương Mẫu.
Tại nhà hàng Dimond Seafood 1 trên đường Lampsom, Thành Phố Garden Grove vào lúc 6 giờ chiều Thứ Sáu ngày 14 tháng 2 năm 2020 một buổi tiệc chay Lễ ra mắt Đài Truyền Hình Dalailama.TV 35.6 KTAV Orange County và Los Amgeles đã được long trọng tổ chức với sự tham dự của hàng trăm chư tôn đức Tăng, Ni cùng đồng hương Phật tử, Nhà hàng Dimond 1 không còn chổ ngồi, một số người phải đứng chung quanh để theo dõi chương trình buổi lễ.
Sinh nhật thứ 85 của giáo sư Đặng Thông Phong thứ bảy và chúa nhật ngày 9 và 10 tháng 2 năm 2020 ở Fountain Valley và Westminster, 70 năm dạy võ Aikido, học trò của giáo sư về từ bốn phương trời, từ Úc Châu, San Jose, Floria, Việt Nam, Houston, Texas New York, Origan, San Diego, Los Angeles, v.v...
Ban Tổ Chức Diễn Hành Tết tại Westminster xin hân hoan tường trình về thành quả tốt đẹp của cuộc diễn hành Tết được tổ chức trên Đại Lộ Trần Hưng Đạo trong khu Little Saigon vào ngày thứ bảy, 25 tháng 1, nhằm ngày Mồng Một Tết Năm Canh Tý vừa qua.
Tại nhà quàn Peek Family Phòng số 2 vào lúc 10:30 sáng Thứ Sáu ngày 14 tháng 2 năm 2020, lễ phủ quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa cho cố Đại Tá Trần Ngọc Thống, Pháp Danh Đôn Thuần đã được trang nghiêm tổ chức với sự tham dự ngoài gia đình tang quyến và bạn bè thân hữu
Trong năm nay, có thể nói kỳ Thống Kê Dân Số 2020 (Census 2020) sẽ là một trong những sự kiện kinh tế xã hội quan trọng nhất của Hoa Kỳ. Chính phủ hiện nay đang tập trung nguồn lực để khởi động sự kiện này trong tháng tới, và kêu gọi người dân thuộc mọi cộng đồng sắc tộc tại Hoa Kỳ tích cực tham gia, với khẩu hiệu: “Định Hình Tương Lai Của Quý Vị Bắt Đầu Tại Đây”, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
Hội Thân Hữu Bình Thuận kính mời đồng hương Bình Thuận và Thân Hữu đến tham dự "Ngày Bình Thuận Tân Niên Hội Ngộ Mừng Xuân Canh Tý" của đồng hương Bình Thuận, sẽ được tổ chức: Vào Chủ Nhật 16-2-2020, từ:11:00 sáng - 3:00 chiều, tại: Diamond Seafood Palace Restaurant, 8058 Lampson Ave., Garden Grove, CA 92841
Mọi người ở Hoa Kỳ dùng lá bài chủng tộc hay dân tộc một lúc nào đó, hay ít nhất mỗi người đáp ứng thống kê dân số. Mặc dù cái nhìn khoa học xem chủng tộc như một xây dựng xã hội nhân tạo, tách rời khỏi thực tế sinh học, có ô nào trong mẫu khai xác định về bạn?
Năm nay 2020, tiểu bang California, Hoa Kỳ tưng bừng mở hội xuân nhờ Tết Nguyên Đán rơi vào hai ngày cuối tuần không mưa và ít lạnh. Ngày mồng một, người Việt ai cũng hớn hở ra đường, không xem diễn hành thì đi chợ Tết, lễ chùa hoặc họp mặt, gặp gỡ gia đình, người thân.
Hạn chót để nộp đơn là ngày 29 tháng 2, 2020 (vì năm nay tháng 2 có thêm ngày 29) nhưng xin nộp càng sớm càng tốt vì các đài TV sẽ bắt đầu chiếu video files của các thí sinh từ ngày 14 tháng 2.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 8215)
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
(Xem: 6622)
Vợ chồng ai cũng vậy, sau một thời gian dài sống chung thì thế nào tâm tánh cũng phải thay đổi chút chút…Chịu đựng nhau được hay không là chuyện riêng rẽ của từng gia đình và từng cá nhân mỗi người.
(Xem: 6568)
WASHINGTON (VB) -- Sở Hàng Không Liên Bang (FAA) nói rằng ngành hàng không rất là may mắn vì suýt nữa là có thể rớt thêm 15 chuyến bay trên phi cơ Boeing 737 MAX.
(Xem: 6143)
Lời tòa soạn: Gần đây, nhiều ý kiến, tranh cãi gay gắt về vai trò và công trạng sáng lập chữ quốc ngữ, đặc biệt xung quanh nhà truyền giáo người Bồ Đào Nha Alexandre de Rhodes. Việt Báo xin trích đăng lại bài viết của tác giả Mai Kim Ngọc trong mục VVNM năm 2013, bài viết là một tham khảo kỹ lưỡng về chữ quốc ngữ và vai trò của Alexandre de Rhodes, và tác giả đề cập đến sự “vô phép” trong Phép Giảng Ngày khi người tu sĩ Đắc Lộ này nói về Tam Giáo của nước chủ nhà.
(Xem: 5252)
Mỹ đánh thuế lên thép nhập cảng từ Việt Nam lên tới 456% đối với các sản phẩm thép mà VN sử dụng nguyên vật liệu được nhập cảng từ Nam Hàn và Đài Loan, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 17 tháng 12. Bản tin VOA cho biết thêm thông tin như sau.