Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

TNS Correa Nhắc Ngày Chót Xin Học Bổng Là Ngày 2-3

19/02/200800:00:00(Xem: 1626)

WESTMINSTER – Với sự cộng tác của Hội Đồng Trợ Cấp Sinh Viên California, một số tổ chức và trường học trong vùng, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã tổ chức nhiều khoá hướng dẫn miễn phí cho các học sinh trung học vá phụ huynh điền đơn xin học bổng và trợ cấp cho đại học tại tiểu bang California. Vì ngày chót để điền đơn xin tiền học bỗng là ngày 2 tháng 3 năm 2008, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa sẽ tổ chức một khóa hướng dẫn “Cash for College” cuối cùng vào ngày 21 tháng 2 để hướng dẫn phụ huynh và học sinh lớp 12 trong việc điền đơn xác nhận điểm trung bình (Cal Grant GPA Verification) và đơn xin trợ cấp học phí liên bang (FAFSA).  Đặc biệt trong khóa hướng dẫn “Cash for College” này, các học sinh điền và nộp đơn sẽ được cợ hội tham gia trúng học bổng $1,000 để chi phí trong khóa học năm 2008-09.

Theo Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, “Học sinh nhận học bổng Cal Grant có thể dùng học bổng này cho các trường đại học hoặc trường nghề tại tiểu bang California để trả tiền học phí. Vì vậy, tôi xin khuyến khích học sinh và phụ huynh nên điền đơn xin tiền trợ cấp này vì học sinh có thể nhận lên đến $9,700 để đi học đại học.”

Khóa hướng dẫn sẽ do văn phòng Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, Trung Tâm Giới Trẻ Quận Cam và Armed Forces Career Center tổ chức vào Thứ Năm, ngày 21 tháng 2 năm 2008 từ 7 giờ chiều đến 9 giờ chiều. Khoá hướng dẫn sẽ diễn ra tại phòng sinh hoạt Nhật Báo Người Việt tọa lạc tại 14771 Moran Street, Westminster, CA 92683.  Khóa hướng dẫn sẽ có những thức ăn nhẹ.

Những sinh viên học sinh dưới 23 tuổi nên tham dự với phụ huynh và mang theo những tài liệu của phụ huynh như sau:

- Bằng lái xe

- Thẻ hoặc số an sinh xã hội

- Federal Income Tax Return của năm 2007

- W-2 form hoặc các giấy tờ chứng minh lợi tức trong năm 2007

- Giấy tờ chứng minh những lợi tức không cần đóng thuế như tiền trợ cấp, an sinh xã hội, TANF, v.v.

- Giấy tờ báo cáo của ngân hàng trong năm 2007

- Nếu chưa có quốc tịch Hoa Kỳ, thẻ xanh hoặc hồ sơ di trú

- Danh sách các trường học các em học sinh đã nộp đơn xin học trong khóa 2008-09.

Phụ huynh nên khai thuế càng sớm càng tốt qua mạng lưới để giúp con em điền đơn FAFSA và Cal Grant. Ngày hạn chót nộp đơn xin tiền trợ cấp và học bổng Cal Grants là ngày 2 tháng 3 năm 2008.  Để biết thêm chi tiết về cách khai thuế qua mạng lưới, xin quý vị vào trang http://www.ftb.ca.govhoặc gọi (800) 852-5711.

Xin quý vị liên lạc văn phòng Thượng Nghị Sĩ Lou Correa để đăng ký cho khóa hướng dẫn nộp đơn xin trợ cấp tiền đại học vào ngày 21 tháng 2 năm 2008 ở số điện thoại (714) 558-4400 hoặc vào trang nhà www.sen.ca.gov/correa.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tiếp theo ông Nguyễn Kim Bình, Phó Chủ Tịch Nội Vụ lên cho biết: Chiếu theo bản nội quy (Tu Chính 2016), Chương VIII, Điều 33 về việc tổ chức bầu cử thì Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Nam California đã phải tổ chức bầu cử tân Hội Đồng Đại Diện nhiệm kỳ 2020-2023 trước tháng 11 năm 2020. Nhưng vì bệnh dịch Covid-19 đã khiến cho Hội Đồng Đại Diện không thể thực hiện công việc nầy theo đúng thời gian quy định.
Bắt đầu ngày Thứ Tư, 18 Tháng 11, Tòa Thị Chính (City hall) Thành phố Garden Grove và các cơ sở khác của Thành phố sẽ chỉ phục vụ trở lại qua mạng trực tuyến (online), điện thoại, email, thư bưu điện và theo lịch hẹn, theo như ông Tổng Quản trị Thành phố Garden Grove Scott Stiles thông báo.
SCE ủng hộ hai thành phố Glendale và Hermosa Beach đã ra sắc lệnh giúp loại bỏ mối đe dọa không cần thiết cho công chúng và gây ra các vụ mất điện.
Tại Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô (nhà thờ kiếng), vào lúc 1 giờ 30 chiều Chủ Nhật ngày 15 Tháng 11 năm 2020, Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam, Giáo Phận Orange đã long trọng tổ chức đại lễ kính 117 Thánh Tử Đạo tại Việt Nam.
Kể từ ngày Thứ Sáu, 27 Tháng 11 đến hết ngày Thứ Năm, 17 tháng 12, 2020, những ai đi mua sắm trong Thành phố Garden Grove và giữ lại biên nhận (receipt) trị giá $50 trở lên sẽ có cơ hội tham gia cuộc xổ số rút thăm trúng số tiền là $250 (2 giải) và một giải với gift card trị giá $100 để mua sắm tại bất cứ cơ sở kinh doanh nào trong Garden Grove.
Trong ngày đặc biệt này, các cặp tình nhân sẽ có cơ hội đi qua khung cảnh mùa đông với nhiều cảnh thần tiên từ 5 giờ chiều đến 9 giờ đêm. Để tham gia trải nghiệm ngày đặc biệt này, quý vị hãy lấy hẹn, xin giấy đăng ký kết hôn và tổ chức hôn lễ do một trong các phó ủy viên hôn nhân của văn phòng thực hiện.
Vào mùa lễ hội năm nay, Garden Grove sẽ mang đến cộng đồng chương trình ‘Winter in the Grove’ theo hình thức ‘drive-through’, được tổ chức vào ngày Thứ Bảy, 5 tháng 12, 2020, tại khuôn viên Village Green Park, tọa lạc tại 12732 Main Street (góc đường Main và Euclid), từ 5:00 giờ chiều tới 9:00 giờ tối.
Ngày 11 tháng 11 là Ngày Cựu Chiến Binh "Veterans Day". Thượng Nghị Sĩ Thomas Jr. Umberg có lời kêu gọi toàn thể cư dân treo cờ Hoa Kỳ trước nhà hoặc trưng bày trên cửa sổ trong ngày này. Đây là một cách để ghi nhận và tôn vinh những người trong bộ quân phục đã cống hiến phục vụ cho tổ quốc.
Trước những thảm cảnh đau thương mà đồng bào nạn nhân bão lụt miền Trung Việt Nam đang gánh chịu, Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ sẽ tổ chức LIVE SHOW "HÁT CHO NẠN NHÂN BÃO LỤT MIỀN TRUNG" với sự tham dự của nhiều anh chị em ca sĩ nhằm gây quỹ giúp đỡ cho những nạn nhân bão lụt miền Trung vào ngày Chủ Nhật, 15 tháng 11, 2020 lúc 12:00 pm.
Việc tán thành dự luật cho thấy sự ủng hộ mạnh mẽ của cử tri với việc tiếp tục đầu tư công vào không gian mở, các khu vực tự nhiên và bảo tồn đất nông nghiệp.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.