Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

G.g. Trồng Hoa Anh Đào Để Kỷ Niệm 30 Năm Tị Nạn

09/04/200500:00:00(Xem: 4629)
Mục đích: THÀNH PHỐ GARDEN GROVE TRỒNG HOA ANH ĐÀO ĐỂ KỶ NIỆM 30 NĂM NGƯỜI VIỆT TỴ NẠN.
Thời gian: Lúc 10:00 sáng, ngày Thứ Bảy, 16 tháng 4 năm 2005
Địa điểm: Mall of Fortune - Thương Xá Phát Tài, 9892 Westminster Ave, Garden Grove, CA. 92843
Liên lạc: Ken Nguyen (714) 883-5383
Trong buổi họp Hội Đồng Thành Phố Garden Grove vào Thứ Ba, ngày 29 tháng 3 năm 2005, Nghị Viên Janet Nguyễn đã đệ trình lên HĐTP Garden Grove yêu cầu chấp thuận cho cộng đồng người Việt được trồng 30 cây hoa Anh-Đào loại Kwanzan của Nhật, là loại hoa Anh-Đào chỉ nở hoa vào tháng 4 mỗi năm. 30 cây hoa Anh-Đào này sẽ được trồng trên bãi cỏ ngay chính giữa dọc trên đường Brookhurst, 15 cây sẽ được trồng từ đường Westminster đến đường Trask và 15 cây sẽ được trồng từ đường Westminster đến đường Haster.
Việc trồng 30 cây hoa Anh-Đào này hoàn toàn không tốn kém gì cho TP Garden Grove, vì tất cả chi phí để mua 30 cây hoa Anh-Đào là do ông Lê Văn Chiêu TGĐ của công ty Lee's Sandwiches đài thọ và chi phí trồng những cây hoa này là được TS Lê Quốc Bảo bảo trợ.

Thị Trưởng Bill Dalton, Phó-Thị -Trưởng Mark Rosen và Nghị Viên Harry Krebs đã nhiệt liệt ũng hộ nghị trình của Nghị Viên Janet Nguyễn và hết lòng ca ngợi sự đóng góp rất mạnh mẽ của cộng đồng ngừơi Việt trong mọi lãnh vực vào sự phát triển của thành phố Garden Grove trong suốt 30 năm qua, điển hình là việc làm đẹp hơn cho thành phố qua việc trồng cây hoa Anh-Đào. Nghị trình của Nghị Viên Janet Nguyễn được thông qua với số phiếu là 4 phiếu thuận và 1 phiếu chống duy nhất là của Nghị Viên Mark Leyes.
Buổi lễ khởi công trồng 30 cây hoa Anh-Đào để kỷ niệm 30 năm người Việt tỵ nạn sẽ được bắt đầu lúc 10 giờ sáng, Thứ Bảy, ngày 16 tháng 4 năm 2005, tại bãi đậu xe của khu thương xá Phát Tài (Mall of Furtune), 9892 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, CA 92843.
Kính mời tất cả quý vị đến tham dự.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Biến đổi khí hậu ảnh hưởng đến tất cả chúng ta. Mùa xuân này, hãy chung tay làm những việc như tự kiểm lại trong nhà—Trang Mạng của Bộ Năng Lượng Hoa Kỳ có danh sách những việc cần làm rất tuyệt vời.
Nghiên cứu của Nielsen, kết hợp việc sử dụng trí tuệ nhân tạo, đã tìm thấy hơn 250 chiến dịch quảng cáo xuất hiện trên 1.280 trang web URL có sử dụng thuật ngữ phân biệt chủng tộc và các thuyết âm mưu liên quan đến nguồn gốc coronavirus, người châu Á và Trung Quốc. Sau khi nội dung xúc phạm bị cô lập, hơn 5,000 lần xuất hiện quảng cáo đã được xác định. Các chiến dịch quảng cáo từ hàng chục công ty trong danh sách Fortune 500 và ít nhất 66 thương hiệu đã được tìm thấy bên cạnh các nội dung bao gồm những lời lẽ căm ghét chống người châu Á.
“Đặc biệt, nét vẽ của họa sĩ Bé Ký đơn sơ, thơ mộng, rất mực Đông Phương, trông như những gì chúng ta tưởng chỉ còn có thể gặp trong các trang sách cổ. Đây là điều rất lạ, bởi vì hầu hết các họa sĩ Việt Nam trong nửa thế kỷ vừa qua đều "vẽ rất Tây" vì chịu ảnh hưởng hội họa Tây Phương, kể cả nét vẽ của họa sĩ Hồ Thành Đức, chồng Bé Ký. Nhưng chỉ có vài người, thật ít người, trong đó có Bé Ký, là có nét vẽ rất Đông Phương và tự mình tìm lối đi riêng.” -- Phan Tấn Hải
NewDem Action Fund cho biết trong kỳ bầu cử 2022, tổ chức này đã chính thức tái ủng hộ ông Harley Rouda cho cuộc đua giành lại chiếc ghế dân biểu liên bang Địa Hạt 48.
Quận Cam nay đã đạt được con số giảm bớt tử vong hay nhiễm covid đáng kể để đạt tiêu chuẩn màu Vàng, màu được qui định ít hạn chế nhất nhằm có thể mở rộng các sinh hoạt thường ngày. Theo “Kế hoạch chi tiết an toàn của tiểu bang, quận phải đáp ứng các chỉ số sức khỏe quy định của từng giai đoạn theo thứ tự các màu Tím Đỏ Cam Vàng, ít nhất hai tuần trước khi được phép chuyển tiếp sang màu có ít giới hạn hơn. Hiện nay quận cam đã đủ tiêu chuẩn bước vào qui định đòi hỏi của màu vàng vào tuần qua. Vì thế dự kiến quận cam có thể thay đổi sang màu vàng vào ngày 19 tháng 5 tới đây.
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.