Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chùa Bị Bão Thổi Sập Nhà Bếp, Xin Đồng Hương Giúp Xây Lại

24/11/200700:00:00(Xem: 2010)

Cụ bà Đinh Thị Thanh Trang, 71 tuổi, hiện ngụ tại Quận Cam, là dì ruột của nhà nghiên cứu Phật Học cư sĩ Nguyên Giác, cho biết rằng từ lâu nay hàng tháng, bà cụ vẫn đều đặn cùng một số vị cao niên chung sức giúp một ngôi chùa nghèo ở Núi Vải, Bà Rịa.

Tình hình chùa này đang nuôi 37 chú tiểu, tuổi từ 7 tới 21 tuổi, ngaỳ học phổ thông và chiều về thì học kinh điển, trong khi chùa vừa nặng gánh tiền ăn cả tiền học, nhiều ngày thiếu gạo, có đêm thiếu dầu thắp nên không học kinh được.

Cư sĩ Nguyên Giác cho biết Thầy Quảng Đạt thỉnh thoảng vẫn phải chạy lên Sài Gòn xin giúp mỗi khi chùa hết gạo hay hết dầu, và vẫn được con cháu của cụ bà Đinh Thị Thanh Trang hỗ trợ.

Cụ bà vừa phổ biến lá thư sau của Thầy Thích Quảng Đạt, để xin đồng hương cùng chung sức giúp xây lại nhà bếp vừa bị bão thổi sập.

Bản gốc lá thư mang ấn ký của Chùa Minh Chơn gồm hai phần đánh máy và viết tay hiện đang giữ ở tòa soạn Việt Báo. Trân trọng kính mời đồng hương chung sức giúp nhà chùa để các chú tiểu có phương tiện tu học. Toàn văn như sau.

GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VN

CHÙA MINH CHƠN

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật

Thầy Quảng Đạt và một số chú tiểu trong chùa.

THƯ NGỎ

Kính gửi:  Quý vị đạo hữu

Tôi là Tỳ Kheo Thích Quảng Đạt - Hiện đang trụ trì chùa Minh Chơn - Núi Thị Vải ấp Vạn Hạnh xã Phú Mỹ huyện Tân Thành, Bà Rịa - Vũng Tàu

Kính thưa quý vị đạo hữu, ngôi chùa này được thành lập vào năm 2002.  Khi ấy chưa có vị tăng nào tiếp quản.

Sau khi tôi tu học tại trường cao trung học phật học TPHCM xong, tôi được hòa thượng Bổn sư là Thượng Chánh - Hạ Trực giao phó để tu bổ và phát triển tăng chúng tại Già Lam.

Tháng 6 năm 2003, thì hòa thượng viên tịch - cho nên tăng chúng bổn tự chúng tôi gặp rất nhiều khó khăn trong sinh hoạt lẫn công tác phật sự.  Vì hòa thượng khi còn đương nhiệm thì hòa thượng cũng ở tại tỉnh Quảng Trị.

Lại ở nơi đông, vùng núi non xa cách thập phương bá tánh ít lui tới.

Thưa quý vị đạo hữu, hiện tại tôi đang làm nhà (trù) bếp vì mưa bão vừa rồi bị sập cho nên chỗ nấu nướng rất khó.

Tôi mong quý vị đạo hữu từ bi hoan hỷ tạo điều kiện giúp đỡ về tinh thần lẫn vật chất để cho bổn tự chúng tôi được hình thành viên mãn.

Tôi xin thay mặt bổn tự - Kỳ Nguyện Hồng Ân Tam Bảo gia hộ cho gia đình pháp thể Khinh An - Bồ Đề Tâm Kiên Cố.  Tấn Tu Đạo Nghiệp và Cửu Huyền Thất Tổ - Nhất Sanh Phụ Mẫu Đồng Sanh Cực Lạc Thế Giới Adiddà

Nam mô công đức lâm bồ tát ma ha tát

Thay mặt bổn tự

Tỳ kheo Thích Quảng Đạt

Ghi chú:  Mọi sự liên lạc xin quý vị gửi tại Phật tử Đinh Thị Thanh Trang ở Mỹ.

Nhà bếp bị bão thổi sập, đang cần tiền xây lại.

Vì gởi thẳng về chùa không tiện.

Lý do là sợ chùa có Việt Kiều tài trợ cho nên khi có việc gì người ta đến xin đóng góp tài trợ  mà khi ấy mình không đóng góp thì không được nên con viết ghi chú này để quý vị Phật tử rõ lý do vì sao Thầy bảo gởi tịnh tài tịnh vật tại cô PT Đinh Thị Thanh Trang để cô gởi về tại Thành Phố HCM rồi thầy lên lấy.  Mong quý PT hoan hỷ cho thầy.

Hiện tại thầy đang làm nhà bếp của chùa dự tính cỡ 15 triệu.

Thầy Quảng Đạt.”

Cụ bà có địa chỉ là:

Thanh Trang Đinh

9381 Salem Ave.

Westminster, CA 92683

Phone: (714) 839-8842.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào Thứ Sáu, ngày 25 tháng Chín, 2020 là ngày cuối cùng để cộng đồng có thể tham gia cuộc khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin hướng tới việc tạo ra một chiến lược nhà ở cộng đồng trong tám năm tới.
Tại bãi cỏ trước khu chợ Á Đông trên đường Bolsa, đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ, thành phố Westminster, Nam California, vào lúc 5:00 chiều Thứ Bảy, ngày 19 tháng 9 năm 2020 một cuộc biểu tình tự phát để ủng hộ Tổng Thống Trump và tố cáo tội ác của Trung Cộng, gây nên Đại dịch Covid-19
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg chào mừng 60 vị phụ nữ được đề cử danh hiệu "Women of Distinction 2020 - District 34" và công bố bà Ly Nguyễn là "Woman of The Year 2020-District 34".
Thiên thời, địa lợi, nhân hoà, anh chị em trong Ban Điều Hợp CLBTNT quyết định họp mặt sau 6 tháng cách ly, và thế là một buổi tu học đã diễn ra thành công tốt đẹp ngoài dự tính ở sân sau vưòn Thanh Tâm nhà anh Tuệ Quán.
Người phụ trách về Ngân khố Tiểu bang California Fiona Ma, Nghị sĩ Ash Kalra, và các nhà lãnh đạo từ Cộng đồng Doanh nghiệp Người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương Chủ trì Hội nghị Bàn tròn Từ xa Kêu gọi sự ủng hộ của Dự luật 16 để tạo Sân chơi bình đẳng và Tăng cơ hội cho AAPI, Phụ nữ và Doanh nghiệp thiểu số
VAfB là sự tập hợp của những người Mỹ gốc Việt từ các nguồn gốc khác nhau và các tiểu bang khác nhau với cùng mục đích cuối cùng là khôi phục sự lãnh đạo mạnh mẽ sẽ thống nhất tất cả người Mỹ thông qua kinh nghiệm, lòng nhân ái, năng lực và sự trung thực cũng như mang lại sự tin tưởng và tôn trọng của bạn bè và đồng minh của chúng ta trên khắp thế giới.
Hiện tại, quý vị có thể tạo nên sự khác biệt trong cách mà các cộng đồng của chúng ta được nhìn nhận và nhận được các sự hỗ trợ nếu quý vị dành ra vài phút để hoàn thành Thống Kê Dân Số 2020. Chúng ta không thể để người ngoài coi cộng đồng của chúng ta là cổ hủ và cứng nhắc. Bây giờ, chúng ta đang trong một cuộc khủng hoảng. Đai dịch Coranavirus đã cho thấy có quá ít thông tin trên toàn quốc về ảnh hưởng của đại dịch này lên các cộng đồng người Mỹ gốc Á và người gốc đảo Thái Bình Dương.
Mặc dù là một tiến trình quan liêu và khô cằn, Thống Kê Dân Số đã tạo ra đầy rẫy tranh luận do những ảnh hưởng sâu rộng của nó đối với việc phân bổ quyền lực, ngân quỹ, và cách nước Mỹ hiểu chính mình. Bởi vì dịch Covid-19, Cục Thống Kê Dân Số đã kéo dài lịch trình tới cuối tháng Mười để thăm dò những người không hồi đáp và tiến hành phỏng vấn bổ túc những người đã trả lời; nhưng vừa rồi Cục Thống Kê Dân Số đã thông báo sẽ dời thời hạn này sớm hơn sang tháng Chín, làm tăng thêm nghi vấn rằng chính quyền hiện nay có ý định dùng Thống Kê Dân Số như một vách ngăn về chính trị hơn là một công cụ để tập hợp quốc dân.
Vào Thứ Năm này, ngày 10 Tháng Chín, các chủ doanh nghiệp California đang nỗ lực tìm kiếm các cơ hội bình đẳng và công bằng sẽ tụ họp cùng nhau để thảo luận về việc ủng hộ cho Dự Luật 16 sẽ có thể giúp giải quyết các hình thức phân biệt đối xử như thế nào và mang lại sự đa dạng cũng như bình đẳng cho các cộng đồng của chúng ta.
Dạo gần đây, những kẻ lừa đảo nhắm vào các cá nhân có nhu cầu nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp (unemployment benefits) và lấy cắp thông tin cá nhân để làm chuyện bất hợp pháp. Nạn nhân sẽ có nguy cơ bị đánh cấp thông tin cá nhân (identity theft), có thể dẫn đến những thiệt hại cho họ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.