Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chùa Bị Bão Thổi Sập Nhà Bếp, Xin Đồng Hương Giúp Xây Lại

24/11/200700:00:00(Xem: 2007)

Cụ bà Đinh Thị Thanh Trang, 71 tuổi, hiện ngụ tại Quận Cam, là dì ruột của nhà nghiên cứu Phật Học cư sĩ Nguyên Giác, cho biết rằng từ lâu nay hàng tháng, bà cụ vẫn đều đặn cùng một số vị cao niên chung sức giúp một ngôi chùa nghèo ở Núi Vải, Bà Rịa.

Tình hình chùa này đang nuôi 37 chú tiểu, tuổi từ 7 tới 21 tuổi, ngaỳ học phổ thông và chiều về thì học kinh điển, trong khi chùa vừa nặng gánh tiền ăn cả tiền học, nhiều ngày thiếu gạo, có đêm thiếu dầu thắp nên không học kinh được.

Cư sĩ Nguyên Giác cho biết Thầy Quảng Đạt thỉnh thoảng vẫn phải chạy lên Sài Gòn xin giúp mỗi khi chùa hết gạo hay hết dầu, và vẫn được con cháu của cụ bà Đinh Thị Thanh Trang hỗ trợ.

Cụ bà vừa phổ biến lá thư sau của Thầy Thích Quảng Đạt, để xin đồng hương cùng chung sức giúp xây lại nhà bếp vừa bị bão thổi sập.

Bản gốc lá thư mang ấn ký của Chùa Minh Chơn gồm hai phần đánh máy và viết tay hiện đang giữ ở tòa soạn Việt Báo. Trân trọng kính mời đồng hương chung sức giúp nhà chùa để các chú tiểu có phương tiện tu học. Toàn văn như sau.

GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VN

CHÙA MINH CHƠN

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật

Thầy Quảng Đạt và một số chú tiểu trong chùa.

THƯ NGỎ

Kính gửi:  Quý vị đạo hữu

Tôi là Tỳ Kheo Thích Quảng Đạt - Hiện đang trụ trì chùa Minh Chơn - Núi Thị Vải ấp Vạn Hạnh xã Phú Mỹ huyện Tân Thành, Bà Rịa - Vũng Tàu

Kính thưa quý vị đạo hữu, ngôi chùa này được thành lập vào năm 2002.  Khi ấy chưa có vị tăng nào tiếp quản.

Sau khi tôi tu học tại trường cao trung học phật học TPHCM xong, tôi được hòa thượng Bổn sư là Thượng Chánh - Hạ Trực giao phó để tu bổ và phát triển tăng chúng tại Già Lam.

Tháng 6 năm 2003, thì hòa thượng viên tịch - cho nên tăng chúng bổn tự chúng tôi gặp rất nhiều khó khăn trong sinh hoạt lẫn công tác phật sự.  Vì hòa thượng khi còn đương nhiệm thì hòa thượng cũng ở tại tỉnh Quảng Trị.

Lại ở nơi đông, vùng núi non xa cách thập phương bá tánh ít lui tới.

Thưa quý vị đạo hữu, hiện tại tôi đang làm nhà (trù) bếp vì mưa bão vừa rồi bị sập cho nên chỗ nấu nướng rất khó.

Tôi mong quý vị đạo hữu từ bi hoan hỷ tạo điều kiện giúp đỡ về tinh thần lẫn vật chất để cho bổn tự chúng tôi được hình thành viên mãn.

Tôi xin thay mặt bổn tự - Kỳ Nguyện Hồng Ân Tam Bảo gia hộ cho gia đình pháp thể Khinh An - Bồ Đề Tâm Kiên Cố.  Tấn Tu Đạo Nghiệp và Cửu Huyền Thất Tổ - Nhất Sanh Phụ Mẫu Đồng Sanh Cực Lạc Thế Giới Adiddà

Nam mô công đức lâm bồ tát ma ha tát

Thay mặt bổn tự

Tỳ kheo Thích Quảng Đạt

Ghi chú:  Mọi sự liên lạc xin quý vị gửi tại Phật tử Đinh Thị Thanh Trang ở Mỹ.

Nhà bếp bị bão thổi sập, đang cần tiền xây lại.

Vì gởi thẳng về chùa không tiện.

Lý do là sợ chùa có Việt Kiều tài trợ cho nên khi có việc gì người ta đến xin đóng góp tài trợ  mà khi ấy mình không đóng góp thì không được nên con viết ghi chú này để quý vị Phật tử rõ lý do vì sao Thầy bảo gởi tịnh tài tịnh vật tại cô PT Đinh Thị Thanh Trang để cô gởi về tại Thành Phố HCM rồi thầy lên lấy.  Mong quý PT hoan hỷ cho thầy.

Hiện tại thầy đang làm nhà bếp của chùa dự tính cỡ 15 triệu.

Thầy Quảng Đạt.”

Cụ bà có địa chỉ là:

Thanh Trang Đinh

9381 Salem Ave.

Westminster, CA 92683

Phone: (714) 839-8842.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào thứ Bảy, ngày 14 tháng 11 năm 2020, lúc 11:00 sáng, Thành phố sẽ tổ chức một buổi hội thảo cộng đồng để thảo luận về những sữa chữa nâng cấp cho công viên Woodbury trong tương lai.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã tham gia một buổi họp báo do Dân Biểu Katie Porter tổ chức với ông Michael Phương Minh Nguyễn, một công dân Mỹ vừa được trả tự do trở về đoàn tụ với gia đình.
Vào lúc 9:30 sáng ngày Thứ Tư 28/10/2020, văn phòng Nữ Dân Biểu Liên Bang Katie Porter (Địa Hạt 45) đã tổ chức buổi họp báo trên mạng nhân dịp ông Michael Phương Minh Nguyễn - một công dân Hoa Kỳ cư trú tại Địa Hạt 45- vừa được chính quyền CSVN trả tự do sau hơn 2 năm bị giam giữ tại Việt Nam, và đã đoàn tụ với gia đình tại thành phố Orange California vào ngày 22/10.
Vào ngày thứ Tư 28 tháng 10, 2020, dân biểu liên bang Hoa Kỳ Lou Correa (hạt 46) cùng dân biểu liên bang Katie Porter (hạt 45) và 5 đồng nghiệp đã tham gia cuộc họp báo trực tuyến về việc ông Michael Nguyễn được trả tự do.
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.