Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Phụ Nữ Vì Nhân Quyền VN Vận Động Cho Dự Luật HR 3096

09/11/200700:00:00(Xem: 1738)

Trong ảnh có Nguyễn Chính Kết, Ngô Thị Hiền, Đỗ Bùi Jane, Đỗ Thành Công và cư dân vùng Hoa Thịnh Đốn.

Hoa Thịnh Đốn (Phụ Nữ Vì Nhân Quyền).- Ngày 6 -11-2007, bà Đỗ Bùi Jane, đại diện Hội Phụ Nữ Vì Nhân Quyền đã đến thủ đô Hoa Thịnh Đốn, dự buổi điều trần về Nhân quyền do Tiểu Ban Đối Ngoại Hạ Viện Hoa Kỳ tổ chức, và vận động cho dự luật Nhân quyền HR 3096.

Đại diện các tổ chức Việt Nam ra điều trần, có ông Hoàng Tứ Duy, đảng Việt Tân, ông Đỗ Thành Công, đảng Dân chủ Nhân dân, TS Nguyễn Đình Thắng, Ủy Ban Tự Do Tôn Giáo cho Việt Nam, bên cạnh đại diện của Human Rights Watch và Leadership Council for Human Rights. Các văn bản, tài liệu làm bằng chứng đã được Dân biểu Delahunt tiếp nhận, trong đó có bản thỉnh nguyện thư "Lên án Hà Nội vi phạm nhân quyền và kêu gọi đưa Hà Nội vô lại danh sách CPC"   (CPC: các quốc gia cần quan tâm về tự do tôn giáo) với hơn 4 ngàn chữ ký của người Việt và bài điều trần của Linh mục Phan Văn Lợi gửi từ VN.

Các Dân biểu điều trần như Chirstopher Smith, Zoe Lofgren và Loretta Sanchez đồng lên án các hành động vi phạm nhân quyền của Hà nội. Ngay cả vị chủ tịch Tiểu Ban, dân biểu William Delahunt cũng nhìn nhận tình hình nhân quyền tại Việtnam rất tồi tệ và cần phải có những thái độ thích ứng. Ngược lại, quan điểm của phía Bộ Ngoại Giao, ông Scott Marciel, Phụ tá Thứ trưởng Bộ Ngoại Giao phát biểu rằng đã có một số tiến bộ về mặt tự do tôn giáo. Cùng ngày, bà Đỗ Bùi và phái đoàn vận động cho Dự luật Nhân quyền HR 3096 gồm Bà Ngô Thị Hiền, đại diện Ủy Ban Tư Do Tôn Giáo cho Việt Nam, ông Nguyễn Chính Kết, Khối 8406, ông Đỗ Thành Công, Phát ngôn nhân đảng Dân chủ Nhân dân và nhiều cư dân tại vùng Hoa Thịnh Đốn, đã tiếp xúc những viên chức của  các văn phòng Thượng nghị sĩ Frank Lautenberg, New Jersey,  TNS Lamar Alexander, Tennesse và TNS Joseph Biden, Delaware nhằm giới thiệu về dự luật nhân quyền HR 3096 và kêu gọi sự yễm trợ từ họ. Nhiều tài liệu về các bằng chứng vi phạm nhân quyền bằng Anh ngữ do Ủy ban Tự Do Tôn Giáo cho Việt Nam, Hội Phụ Nữ Nhân Quyền, Đảng Dân chủ Nhân dân đã trao tận tay các đại diện của 3 thượng Nghị sĩ này, như: vụ đàn áp dân oan tại Sài Gòn bằng vũ lực tháng 7 năm 2007 với 51 chữ ký của các nạn nhân trực tiếp, vụ Công an dùng côn đồ đánh đập 3 chị em họ Lư và anh Nguyễn Phương Anh, tình trạng đàn áp và giam giữ các nhà bất đồng chính kiến như LM Nguyễn Văn Lý, các LS Nguyễn Văn Đài, Lê thị Công Nhân, Nguyễn Bắc Truyễn, Trần Quốc Hiền, Bác sĩ Lê Nguyên Sang, Ký giả Huỳnh Nguyên Đạo, thành viên của Hiệp Hội Đoàn Kết Công Nông Việt Nam và nhiều nhà dân chủ khác; Cũng như những bài báo đánh phá Hòa Thượng Thích Quảng Độ của báo chí Cộng sản thời gian qua.

Trước đó, trong buổi Văn Nghệ Yểm Trợ Dân Oan tổ chức tại San Jose ngày 14 tháng 10 năm 2007, nhiều hội viên của Hội Phụ Nữ vì Nhân Quyền đã vận động hàng trăm đồng hương ký tên kêu gọi 2 TNS tiểu bang California là Bà Barbara Boxer và Dianne Feinstein yễm trợ cho dự luật HR 3096.

 Ngày 7-11-2007, bà Đỗ Bùi  và ông Đỗ Thành Công đã đến văn phòng hai Thượng nghị sĩ tiểu bang California, Barbara Boxer và Dianne Feinstein. Tại đây, bà Jane đã trao tận tay đại diện của 2 TNS hàng trăm chữ ký cư dân San Jose và vùng phụ cận kêu gọi hai Thượng nghị sĩ ủng hộ dư luật HR 3096.

Cô Ann Norris, phụ tá TNS Boxer rất cám ơn quí vị đã ký tên cùng với địa chỉ, vì như thế cô mới có cơ hội gởi thư trả lời đến quí vị. Văn phòng bà nghị sĩ Barbara Boxer cho biết sẽ tổ chức một buổi điều trần ở tiểu ban Ngoại Giao Thượng Viện để tìm hiểu về tình hình nhân quyền Việt Nam, hầu có thể vận động hiệu qủa hơn cho dự luật này. Ông Đỗ Thành Công cũng đã trực tiếp cám ơn hai Thượng nghị sĩ đã lên tiếng phản đối mạnh mẽ nhà cầm quyền Hà Nội đã bắt giữ ông và đã tạo áp lực buộc Hà Nội trả tự do cho ông. Ông Đỗ, thay mặt Đảng Dân chủ Nhân dân đã trình bày về những vi phạm nhân quyền tại VN và giải thích cho phía văn phòng hai Nghị sĩ hiểu rõ hơn các yếu tố tích cực của dự luật Nhân quyền HR 3096 đối với Cộng đồng Người Việt hải ngoại và tình hình dân chủ tại VN.

Theo lời mời của đài Á Châu Tự Do, bà Đỗ Bùi và ông Đỗ đã thăm đài Á Châu Tư Do. Dịp này, anh Nguyễn Khanh, Phó giám đốc chương trình Việt ngữ Đài Á Châu Tự Do đã phỏng vấn ông Đỗ về các hoạt động của đảng Dân Chủ Nhân dân và tình hình vận động cho dân chủ và nhân quyền tại VN.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
Tiếp theo ông Nguyễn Kim Bình, Phó Chủ Tịch Nội Vụ lên cho biết: Chiếu theo bản nội quy (Tu Chính 2016), Chương VIII, Điều 33 về việc tổ chức bầu cử thì Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Nam California đã phải tổ chức bầu cử tân Hội Đồng Đại Diện nhiệm kỳ 2020-2023 trước tháng 11 năm 2020. Nhưng vì bệnh dịch Covid-19 đã khiến cho Hội Đồng Đại Diện không thể thực hiện công việc nầy theo đúng thời gian quy định.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Apple thông báo với các nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của hãng rằng một thiết bị phần cứng mới sẽ ra mắt vào ngày 08/12/2020.
Tòa án Tối cao Wisconsin từ chối thụ lý vụ kiện "gian lận bầu cử" của Donald Trump trong nỗ lực lật ngược thế cờ trước ôg Biden, và yêu cầu đơn kiện phải được giải quyết đúng trình tự.
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho haysẽ yêu cầu dân Mỹ đeo khẩu trang trong 100 ngày đầu ông nhậm chức tổng thống.
Giám đốc truyền thông Nhà Trắng Alyssa Farah đã từ chức sau ba năm phục vụ trong chính quyền của Tổng thống Donald Trump.
Các ngôi sao vẫn đang hình thành trong các thiên hà vệ tinh của Dải Ngân hà?