Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cưu Học Sinh Chu Văn An Hội Ngộ Toàn Cầu 2007

10/08/200700:00:00(Xem: 1949)
  • Tác giả :

Hội ngộ CVA toàn cầu đã tổ chức tại San Jose California trong 3 ngày, ngày 3, 4 và 5 tháng 8/2007. Đây là lần thứ hai Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Chu Văn An bắc California đã tổ chức hợp mặt. Lần thứ nhất tại Westminster, Orange County năm 2004 do hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Bưởi- CVA nam California tổ chức .

Lần này, buổi tiền Hội Ngộ được tổ chức tại Nhà Hàng Kobé, số người tham dự khoảng 400 người. Ngày thứ hai, Hội Ngộ chính được tổ chức tại Khách Sạn Wyndham, số người tham dự hơn 800 người, tám mươi  mốt bàn tròn đầy đủ mười một người một bàn. Hậu Hội Ngộ là buổi sáng tại Phở Bình với nhiều đợt ra vào từ sáng đến trưa ngày cuối cùng 5 tháng 8, 2007.

Tham dự Kỳ Hội Ngộ CVA Toàn Cầu kỳ 2 năm 2007 có sự hiện diện của nhiều giáo sư như GS Nguyễn Đức Hiếu, Hoàng Đình Thanh, Vũ Ngọc Ánh, Dương Minh Kính, Trần Quang Lãng, Nguyễn Xuân Vinh, Nguyễn Hữu Hưng, Hà Tường Cát, v.v... Cũng có đông các cựu học sinh CVA ra trường từ 1955 đến năm 1978.

Riêng số các Cựu HS/CVA niên khóa 1959 từ nhiều nơi kéo về cùng một số có sự thấp tùng của các hiền thê nên đã lên tới gần một trăm bạn. Và những cựu học sinh trường Bưởi, tiền thân của trường CVA như cụ DS Nguyễn Bá Quý, niên trường CVA, BS Đỗ Thị Nhuận với mái tóc bạc trắng ...

Rất nhiều các bạn từ xa về, không những từ khắp các tiểu bang trong nước Mỹ, mà còn có nhiều bạn từ khắp các nước trên thế giới, và cũng thấy một vàibạn từ VN đã tới tham dự như anh Hạ Đức Long, Hội Trưởng Hội Ái Hữu Bưởi- CVA Pháp Quốc, anh Nguyễn Ngọc Tần, Hội Trưởng Hội Ái Hữu Bưởi CVA Úc Châu, Anh Nguyễn Tấn Khang, đại diện Hội Ái Hữu Bưởi CVA Canada, anh Nguyễn Đức Năng, Hội Trưởng Hội Ái Hữu Bưởi CVA Nam Cali, Anh Nguyễn Đức Nam, anh Nguyễn Đức Nam, Đại diện anh em CVA vùng Hoa Thịnh Đốn.

Trong dịp này, Đặc San CVA Toàn Cầu số 2 đã được phát hành để tặng các giáo sư, và tất cả các thành viên tham dự. Đây là một cuốn đặc san được chính cựu HS/CVA đóng góp bài vở, tự tay trình bày khá đẹp, nội dung rất phong phú. Nhưng hơi tiếc là có một số lỗi đánh máy, có lẽ là anh Lê Duy San, Hội Trưởng Cựu HS/CVA bắc Cali, và cũng là Chủ biên đặc san này đã quá bận rộn trong việc tổ chức nên không còn thì giờ kiểm xét và sửa chữa.

Đặc biệt phần phụ diễn văn nghệ ca hát không kém phần xuất sắc, hoàn toàn gồm tinh hoa cây nhà lá vườn, màn Vũ Trấn Thủ Lưu Đồn  sáng, tác của cố giáo sư Vũ Khắc Khoan  cũng đã được các CVA dàn dựng, trình diễn rất sống động. Buổi hội ngộ cựu HS/CVA Toàn Cầu 2007 này bắt đầu tề tựu từ 5 giờ chiều và mãn tiệc lúc gần 11 giờ khuya cùng ngày, tuy nhiên có nhiều nhóm còn níu kéo trong lúc tạm biệt nhau tại  hành lang, khu tiền sảnh hay ngoài vườn hoa sau khách sạn Wynham đến gần một giờ sáng mới  chấm dứt. (LDS&NHH)

CẢM TÁC CVA TOÀN CẦU 2007
Chu Văn An Toàn Cầu không ước hẹn ,
Bao đồng môn Thất Thập Cổ Lai Hy . 
Hội ngô hôm nay như truyện thần ky, 
Những bạn quá chiều, đường đi không đến.                                                                             
Riêng chúng ta, tinh cầu này hiện diện,          
Cùng nhau đây, dàn trải bốn phương trời.
 Tạ ơn đời được hưởng một cuộc vui,            
Vẫn tha thiết mong trùng phùng bất biến.               
NHH 8/04/07

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Điều kiện khô hạn và gió Santa Ana tăng nguy cơ xảy ra cháy rừng vào cuối tuần này. Các nhóm nhân viên SCE sẵn sàng ứng phó với tình huống thêm nhiều nơi có thể bị mất điện.
Garden Grove xin mời cộng đồng tham gia chương trình đóng góp tặng quà cuối năm nhằm mang lại niềm vui, hy vọng và giúp đỡ cho những trẻ em địa phương không có quà trong mùa lễ Noel. Từ nay đến Thứ Năm, ngày 10 tháng 12, các trung tâm phục vụ cộng đồng tại Thành phố cần sự quyên góp những đồ chơi mới cho chương trình ‘Garden Grove Holiday Drive’ hàng năm, nhằm phục vụ cho nhung trẻ em tai địa phương.
Trưởng Lão Hoà Thượng Thích Giác Lượng đã thuận thế vô thường, thu thần thị tịch vào lúc 9:00 tối ngày 30 tháng 11 năm 2020 (Nhằm ngày 16 tháng 10 năm Canh Tý) tại Thành phố Fresno, Tiểu bang California.
Từ khi tiệm sách sắp đóng cửa, chỉ mở cửa ngày thứ bảy và chúa nhật, đợi đến cuối tháng 12/2020 thì dẹp tiệm luôn. Tôi thường đến mua sách để tặng bằng hữu, những quyển sách tôi chọn lựa là sách triết học về Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Tây Tạng, và những quyển sách xuất sắc của những nhà văn nổi tiếng từ mấy chục năm nay.
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Với con số một triệu ca nhiễm COVID-19 tính đến ngày hôm nay đã được xác định tại California, chính quyền vừa ban hành một bản cảnh báo mới về du lịch và đi lại, trong lúc các viên chức y tế đang lo ngại về tình trạng gia tăng số ca nhiễm hiện nay. Nhu cầu cấp bách của tiểu bang là phổ biến thông tin để giúp cho công chúng và người dân hiểu những gì họ CÓ THỂ VÀ NÊN LÀM để bảo vệ gia đình và cộng đồng. BÂY GIỜ LÀ LÚC chúng ta cần giúp mọi người dân California hiểu và biết những cách cụ thể mà họ có thể chung tay góp sức để giảm thiểu nguy cơ lây lan của dịch bệnh, bắt đầu từ cộng đồng của chúng ta.
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
"Nước Mỹ trở lại", Joe Biden nói tại buổi họp báo ở Delaware hôm 24/11/2020 khi giới thiệu đội ngũ quan chức ngoại giao trong chính quyền tương lai: "Sẵn sàng lãnh đạo thế giới và không rút lui".
Các chuyên gia bảo mật tại IBM cho biết, một chiến dịch tấn công lừa đảo của các hacker đã nhắm vào các tổ chức liên quan đến việc phân phối vaccine Covid-19 kể từ tháng 09/2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Apple thông báo với các nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của hãng rằng một thiết bị phần cứng mới sẽ ra mắt vào ngày 08/12/2020.
Tòa án Tối cao Wisconsin từ chối thụ lý vụ kiện "gian lận bầu cử" của Donald Trump trong nỗ lực lật ngược thế cờ trước ôg Biden, và yêu cầu đơn kiện phải được giải quyết đúng trình tự
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho haysẽ yêu cầu dân Mỹ đeo khẩu trang trong 100 ngày đầu ông nhậm chức tổng thống.