Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cali: Tặng Sách Giúp Bão Lụt, Trẻ Nghèo, In Kinh Sách Ở VN

31/12/200600:00:00(Xem: 2505)

Cali: Tặng Sách Giúp Bão Lụt, Trẻ Nghèo, In Kinh Sách Ở VN

Bìa sách Bình Thường Tâm Thị Đạo.

Tuyển tập văn học "Bình Thường Tâm Thị Đạo" sẽ được gửi tặng tới tận nhà tất cả những người nào góp quỹ ấn tống để cứu trợ nạn nhân bão lụt, hỗ trợ trẻ em các lớp tình thương và in kinh sách cho quý thầy ở quê nhà.

Đó là lời loan báo của nhà văn Diệu Trân, tác giả cuốn "Bình Thường Tâm Thị Đạo," một tuyển tập văn học  với tùy bút, thơ và phần phổ nhạc.

Tuyển tập "Bình Thường Tâm Thị Đạo," dày 304 trang, trong đó gồm 30 bài tùy bút của nhà văn Diệu Trân, và 16 bài thơ Diệu Trân được phu quân là nhạc sĩ Trần Quan Long phổ nhạc. Tòan bộ tuyển tập đề mang một chủ đề 'hướng sự quán chiếu tìm về Bản Tâm.'

Thư của tác giả Diệu Trân viết, trích:

"…cuốn sách đã hoàn tất giữa những trạng huống không bình thường vì quá nhiều thiên tai đang tàn phá quê nhà, cần sự tiếp cứu từ khắp nơi, nên "Bình Thường Tâm Thị Đạo" đang gánh trên vai 3 tâm nguyện:

1- Trẻ nhỏ tại các thôn xóm, làng mạc xa xôi đang thiếu áo quần, sách vở rất trầm trọng.

2- Bão tố càn quét từ Bắc chí Nam, gây điêu linh tang tóc khắp nơi, trong đó có chùa Bồ Đề ở Vũng tàu bị bão Durian thổi sập ngày 6 tháng 12/2006, chỉ còn tượng Phật Thích Ca ngồi trơ vơ giữa hoang tàn đổ nát…

3- Quỹ ấn tống kinh sách của quý Thầy ở quê nhà.

Với 3 tâm nguyện này, Bình Thường Tâm Thị Đạo đã được các đạo hữu xa gần giúp liên lạc với những đạo hữu địa phương, ở quê nhà để trực tiếp thông tin và chuyển đạt những gì cần thiết.

Bình Thường Tâm Thị Đạo không đề giá bán. Quý vị muốn đóng góp vào những tâm nguyện này, xin tùy tâm gửi về:

NPH Gió Đông

13602 Brazo Rd

La Mirada, Ca 90638

Chi phiếu xin đề: "Gió Đông" và ghi rõ muốn góp vào việc nào để những người phụ trách chuyển về đúng chỗ. Đợt chuyển đầu tiên sẽ do một đạo hữu ở Cali mang về tận nơi.

Cũng xin quý vị ghi rõ tên và địa chỉ để chúng tôi gửi sách tới, thay lời cám ơn công đức vô lượng."

Được biết, nhà văn Diệu Trân đã viết và xuất bản hàng chục cuốn sách về văn học và Thiền Tông. Nhạc sĩ Trần Quan Long cũng đã thực hiện hàng chục CD nhạc thuộc nhiều chủ đề khác nhau, và được biết tới nhiều nhất là CD nhạc Giấc Mơ Trường Sơn phổ nhạc thơ tuyển của Thầy Thích Tuệ Sỹ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Để tưởng niệm Tháng Tư Đen lần thứ 46, Ban Tổ Chức Diễn Hành Tết Little Saigon sẽ sắp xếp treo cờ Việt Mỹ trong suốt hai tuần lễ, từ ngày 23 tháng 4 đến 7 tháng 5, dọc theo các đường lộ chính dẫn vào khu Little Saigon, trong đó có Đại Lộ Trần Hưng Đạo (tức Bolsa Avenue), Brookhurst và Magnolia trong phạm vi Thành Phố Westminster.
Ba mươi học sinh lớp cuối cấp trung học trong khu vực dịch vụ của Southern California Edison đã được đề cử nhận Học Bổng Edison 2021 và tổng số tiền học bổng mà các em học sinh này sẽ được nhận là 1.2 triệu Mỹ Kim từ Edison International để theo học các ngành khoa học, công nghệ, kỹ thuật hay toán (STEM).
Ủy Ban Giao Tiếp Cộng Đồng thuộc Đảng Dân Chủ Quận Cam xin kính mời quí truyền thông báo chí, các quí vị dân cử, và cộng đồng gốc Việt Quận Cam cùng đến tham dự lễ Đặt Vòng Hoa Tưởng Niệm Tháng Tư Đen, sẽ được tổ chức từ 12:00 đến 14:00 ngày Thứ Sáu 23/04/2021
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Cổ Thành Quảng Trị sẽ tổ chức lễ Đặt Viên Đá Đầu Tiên để bắt đầu công trình xây cất tượng đài vào ngày Chủ Nhật, 6 tháng 6 vào lúc 1 giờ trưa tại địa điểm xây cất bên cạnh Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ trong Công Viên Tự Do (Freedom Park). Xin mời toàn thể cộng đồng, quí hội đoàn, quí ân nhân và hỗ trợ dự án đến tham dự để chúc phước cho sự thành công của dự án tượng đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị.
Thực khách tại Hoa Kỳ có thể đặt mua BTS Meal tại tiệm ăn, qua dịch vụ đặt hàng và trả tiền trên điện thoại di động với app McDonald’s, tại dịch vụ Drive Thru hoặc mua thức ăn giao tận nơi với McDelivery. Hãy ghi lên thời khóa biểu của quý vị cho ngày 26 tháng 5 và hãy lưu ý đến các kênh truyền thông mạng xã hội của McDonald’s (@mcdonalds) để được thường xuyên cập nhật thông tin, bao gồm thêm tin tức khuyến mãi bất ngờ trong những tuần tới đây!
Hoa Thịnh Đốn, 18/4/ 2021: Ngày 2 tháng 5, 2021, Người Mỹ Gốc Việt toàn quốc sẽ có cuộc thảo luận trực tuyến, nhìn lại 46 năm qua trong “Hành Trình Tìm Tự Do”, bắt đầu từ sau Tháng Tư Đen năm 1975, khi ngàn ngàn người Việt liều chết vượt biên, vượt biển, lúc Việt Nam bị Cộng Sản xâm chiếm.
Dự Luật AB 1039 của Dân Biểu Janet Nguyễn, đòi hỏi sự kéo dài thời hạn để đưa những kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn vào Mô Hình Giảng Dạy, Bước quan trọng đầu tiên đã được vượt qua
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức. Năm ngoái 2020, vì COVID-19, cuộc tranh giải Golf thường niên này đã nhảy một năm, không tổ chức. Năm nay, cuộc tranh giải sẽ diễn ra với trên 26 thể thao gia đánh Golf LPGA tài ba và các vị khách VIP; và với những biện pháp bảo vệ sức khỏe và an toàn mà Pechanga đã có từ lâu nay. Journey at Pechanga là sân Golf hạng tranh giải vô địch hàng đầu của Pechanga Resort Casino, và đã vô cùng quen thuộc trong giới đánh Golf gốc Á.
Tại Thiền Viện Trúc Lâm Đại Đăng tọa lạc tại số 6326 Camino Del Rey, Bonsall, CA 92003, liên tục trong 3 ngày kể từ ngày Chủ Nhật 11 tháng 4 đến Thứ Ba ngày 13 tháng Tư năm 2021 đã có hàng trăm chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức Tăng, Ni, cùng đồng hương Phật Tử khắp nơi đến viếng và tiễn đưa Giác Linh Cố Thượng Tọa Thích Tuệ Giác cao đăng Phật quốc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.