Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Khu Bộ Đại Việt Cách Mạng Đảng Tại Nam California: Ra Mắt Sách ‘sống Còn Với Dân Tộc’ Của Cụ Hà Thúc Ký

19/10/200900:00:00(Xem: 2565)

Khu Bộ Đại Việt Cách Mạng Đảng Tại Nam California: Ra Mắt Sách ‘Sống Còn Với Dân Tộc’ Của Cụ Hà Thúc Ký

Ra mắt sách “Sống Còn Với Dân Tộc“ của Cụ Hà Thúc Ký.


Westminster (Cổ Ngưu)- - Nhân ngày giỗ đầu của cụ Hà Thúc Ký, Khu Bộ Đại Việt Cách Mạng Đảng Nam California tổ chức buổi ra mắt sách “Sống Còn Với Dân Tộc“ của Cụ Hà Thúc Ký.
Chiều Thứ Bảy ngày 17 tháng 10 năm 2990, tại Hội Trường Thành Phố Westminster CA, hơn 200 quan khách, nhân sĩ, một số qúy vị chức sắc trong nền đệ nhất và đệ nhị Cộng Hòa, Đại diện một số các hội đoàn, đoàn thể, đảng phái, đảng viên Đại Việt Cách Mạng, các cơ quan truyền thông, truyền hình báo chí và đồng hương tham dự. Về phía dân cử có Nghị Viên Tạ Đức Trí, Phó Thị Trưởng Thành Phố Westminster; Tiến Sĩ Phạm Kim Long, Ủy Viên Giáo Dục Orange County; Luật Sư Nguyễn Quốc Lân, Phó Chủ Tịch Học Khu Garden Grove; Cô Thiện Tâm đại diện Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang Lou Correa. . . .
Điều hợp chương trình là nhà báo Đinh Quang Anh Thái. Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm do Ban Tù Ca Xuân Điềm phụ trách. Ông Nguyên Duy Bí Thư Khu Bộ Đại Việt Cách Mạng Đảng thay mặt ban tổ chúc lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn  quan khách và toàn thể tham dự. Ông cũng nhắc qua về cuộc đời và tác phẩm mà cụ Hà Thúc Ký đã viết trong tập “Sống Còn Với Dân Tộc”.
Tiếp theo Ông Bùi Diễm, cựu Đại Sứ Việt Nam Cộng Hòa tại Hoa Kỳ, Chủ Tịch Ban Chấp Hành Trung Ương Đại Việt Cách Mạng Đảng, lên có đôi lời với quan khách. Mở đầu Ông cảm ơn  sự hiện diện của tất cả qúy nhân sĩ trí thức, những người cùng một thời làm việc với Ông cũng như một số qúy vị hiện diện có nhiều kỷ niệm với ông với cụ Hà Thúc Ký trong thời sinh viên đặc biệt ông nhấn mạnh về cá tính con người Cụ Hà Thúc Ký, nhất là  khi gia nhập vào tổ chức là lúc nào cũng thủy chung, trước sau như một, không sờn lòng nản chí. Cụ Hà Thúc Ký là một con người ít thấy vào lớp tuổi thời đó, nhất là đối với anh em, đồng chí lúc nào cũng trong tinh thần cởi mở. Ông ca ngợi đức tính hiếm có đó nhất là đối với những người không cùng khuynh hướng đấu tranh, Ông không nghĩ đến chuyện củ, không đào sâu những ngăn cách đã qua chẳng hạn như tù tội thời Đệ Nhất Cộng Hòa... Cụ cũng sẵn sàng gạt bỏ những dị biệt cùng ngồi lại với nhau để lo chuyện nước. Ông Bùi Diễm ví dụ như chuyện ngồi lại giữa cụ Hà Thúc Ký và Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy do Ông sắp đặt...
Tiếp theo Giáo Sư Phạm Cao Dương lên nói về tác phẩm “Sống Còn Với Dân Tộc.” Giáo Sư Phạm Cao Dương nói: Nhan đề cuốn sách “Sống Còn Với Dân Tộc” nhắc nhở người đọc, đặc biệt những người có quan tâm đến quốc gia dân tộc, với cuốn sách 372 trang 12 chương, lời tựa, chương mở đầu và lời kết của nhà xuất bản. GS Phạm Cao Dương đã chia phần trình bày làm hai phần 1 từ năm 1940 đến năm 1945 khi tác giả gia nhập Đại Việt Cách Mạng Đảng. Phần 2 từ năm 1946 về sau nầy. GS Dương cũng đã cho biết phần đầu nói về thời thơ ấu của tác giả khoảng 100 trang không phải là không quan trọng, phần đó để cho ta biết sự việt và qúa trình hoạt động trong thời sinh viên. Ông nhấn mạnh một số vấn đề từ thời đó như vụ công an cộng sản bắt Chủ Tịch Tổng Hội Sinh Viên Phan Thanh Hoàn dẫn đi mất tích. Rồi đến khi thành lập chiến khu Ba Lòng có liên quan đến thời Tổng Thống Ngô Đình Diệm... Cuối cùng Ông cũng thông báo cho tổ chức Đại Việt hiện nay đã có những tài liệu do cơ quan Hội Khoa Học Lịch Sử Việt phát hành do Giáo Sư Phan Huy Lê chủ trương đã xuyên tạc về những hoạt động đấu tranh của Đại Việt Cách Mạng Đảng trong thời kháng chiến chống thực dân cũng như chống cộng sản. Ông cũng kêu gọi sự lên tiếng để làm sáng tỏ vấn đề trước lịch sử và GS Phạm Cao Dương cũng đã trao tài liệu nầy lại cho Giáo Sư Nguyễn Lý Tưởng để hy vọng có tiếng nói của Đại Việt về những sự kiện trên.


Tiếp theo Nhà Báo Đỗ Tiến Đức lên phát biểu về cuốn sách. Trong phần trình bày duyên dáng Nhà Báo Đỗ Tiến Đức đã làm cho hội trường sôi động hẳn lên. Mở đầu Nhà Báo Đỗ Tiến Đức nói đọc “Sống Còn Với Dân Tộc” thấy Cụ Hà Thúc Ký đã có cái nhìn xa khi ông thấy các cơ sở tình báo Việt Cộng xâm nhập vào các tổ chức chính quyền kể cả Phủ Tổng Thống. Ông ca ngợi tinh thần cởi mở của cụ Hà Thúc Ký đối với những người đối lập trước đây đã đối xử với Cụ. Đó là một điểm son mà Nhà Báo Đỗ Tiến Đức rút ra những bài học trong cuốn sách và cuộc đời của cụ Hà Thúc Ký. Đọc qua cuốn sách để thấy cụ Hà Thúc Ký nói hơn 10 lần ông thoát chết và 3 lần suýt chết, trong 3 lần suýt chết đó là: Lần thứ nhất suýt làm công chức thuộc địa, lần thứ 2 suýt theo Việt cộng suýt chết ở Nam Lào và lần thứ 3 suýt làm Tổng Thống. Ông Đức cũng nhắc lại một vài việc như khi vừa lên làm Tổng trưởng Nội Vụ ra lệnh thả hết tù. . . . . Ông đức ca ngợi tinh thần hy sinh của cụ như khi mới cưới vợ hai tháng đã ra đi hoạt động cho đảng, cho đất nước đó là gương sáng mà Ông Đức rất kính trọng. Ông ca ngợi Cụ Bà Hà Thúc Ký, bà là hình ảnh đáng kính, bà đã hy sinh cả đời để cụ Ký hoàn thành những ý nguyện vì dân tộc. . .Cuối cùng Ông Đức mong trước vong linh cụ Hà Thúc Ký xin phù hộ để bỏ chữ “Phái” để còn có “ Đảng” mà cùng nhau đoàn kết đấu tranh thực hiện mục tiêu là giải thể chế độ cộng sản để xây dựng tổ quốc.
 Tiếp theo Tiến Sĩ Lê Minh Nguyên có vài cảm nghĩ sau khi đọc cuốn sách “Sống Còn Với Dân Tộc.” Tiến Sĩ Lê Minh Nguyện cũng ca ngợi tinh thần hy sinh dấn thân vì dân tộc, vì sự sống còn của tổ quốc mà Cụ Hà Thúc Ký đã hy sinh cả cuộc đời. . .
Sau đó Luật Sư Nguyễn Quốc Lân đại diện Dân Biểu Trần Thái Văn lên có đôi lời cảm tưởng về buổi ra mắt sách và ca ngợi tinh thần vì dân tộc của cụ Hà Thúc Ký. ..  Trong lúc nầy Nhà Thơ Hà Phương lên diễn ngâm bài thơ do cụ bà Hà Thúc Ký sáng tác với bút hiệu “Phương Nghi”  Tôn Nữ Oanh nhan đề bài thơ “Một Vì Sao Rụng”. Tiếp theo là một số cảm tưởng của quan khách tham dự. Tất cả mọi người đều ca ngợi tinh thần dấn thân đấu tranh không mệt mỏi của Cụ Hà Thúc Ký trải dài theo với thời gian qua những thăng trầm, nổi trôi theo vận nước.
Tiếp theo Giáo Sư Nguyễn Lý Tưởng, cựu Dân Biểu, Chủ Tịch Hội Đồng Cố Vấn và Giám Sát Trung Ương Đại Việt Cách Mạng Đảng lên ngỏ lời cảm ơn đến tất cả mọi người đã đến tham dự buổi ra mắt sách.
Đây là một cuốn hồi ký chính trị dày 372 trang gồm 12 chương. Chương 1 nói về thời niên thiếu. Chương 2 Bước đầu trưởng thành. Chương 3 Về tham gia kháng chiến chống Pháp. Chương 4 dấn thân hoạt động cách mạng. Chương 5 thời Quốc trưởng Bảo Đại. Chương 6 thời Tổng Thống Ngô Đình Diệm. Chương 7 vụ biến động Ba Lòng. Chương 8 thời gian trốn tránh và tù tội. Chương 9 Đại Việt Quốc Dân Đảng sau chính biến 1-11-63. Chương 10 thời kỳ hoạt động công khai 64-75. Chương 11 Thời kỳ trở lại hoạt động bí mật (1973-1975). Chương 12 những chặng đường nhìn lại. Mỗi chương đều có những vấn đề liên quan đến lịch sử trên bước đường đấu tranh và những thăng trầm cuộc đời. ..
Đây là cuốn sách không thể thiếu trong tủ sách gia đình của người Việt ly hương.
Qúy vị muốn có sách liên lạc về: Nguyễn Lý Tưởng (714) 653-5125 Cel, Nguyên Dzuy (714 ) 767-2955 Cel. 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
Theo một nguồn tin đáng tin cậy cho hay Giáo sư Bác sĩ Trần Ngọc Ninh-Viện trưởng Viện Việt Học, và Phu nhân và người con trai, tất cả đều đau nặng, hết sức khó thở và thử Covid-19 tất cả đều positive, trừ thứ nữ của Thầy, cô Kim Anh còn khỏe mạnh, đang chăm sóc tất cả gia đình
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.