Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Gsv Janet Nguyễn: Quận Cam Nhận 200 Triệu Đô Kích Cầu Giúp Xây Dựng Hạ Tầng

30/07/200900:00:00(Xem: 1763)

GSV Janet Nguyễn: Quận Cam Nhận 200 Triệu Đô Kích Cầu Giúp Xây Dựng Hạ Tầng Cơ Sở Tái Huấn Nghệ Dân Quận Cam

(Santa Ana) Quận Cam đã nhận được một ngân khoản lớn hơn 200 triệu Mỹ Kim trong đạo luật kích thích nền Kinh tế do Quốc Hội thông qua năm 2009. Ngoài ra chính phủ Liên Bang cũng đồng ý miễn thuế cho các tư nhân muốn mua trái phiếu của Quận Cam cho dự án Phát Triển Phi Trường John Wayne, điều này đã giúp cho Quận Cam tiết kiệm được một ngân khoản đến mức 122.8 Triệu Mỹ Kim trong chi phí bán cổ phiếu.
Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, Giám Sát Viên Pat Bates của Địa Hạt 5, cho biết ngân khoản kích cầu này “sẽ giúp để yễm trợ các dự án hạ tầng cơ sở quan trọng hiện đang thực hiện tại quận Cam. Những dự án cần thiết này sẽ giúp phát triển nền kinh tế địa phương của quận hạt trong việc tái tạo công ăn việc làm.”
Một chương trình khác cũng mang lại lợi ích cho quận cam là một ngân khoản 12 triệu Mỹ Kim dùng vào chương trình tái huấn nghệ cho cư dân Quận cam.  Giảm thiểu ngân khoản mà Cơ Quan An Sinh Xã Hội sẽ cung ứng cho các công ty mướn các nhân công mới được quận Cam tài trợ một phần nào lương bổng. Số tiền tiết kiệm lên đến 14 triệu Mỷ Kim.


Ngân khoản xây cất hạ tàng Cơ Sở lớn nhất được cung cấp từ Cục Công Binh Kiến Tạo của Lục Quân Hoa Kỳ. Cơ quan này sẽ chi phí hơn 50 triệu Mỹ Kim cho quận Cam vào các dự án hạ tầng cơ sở mà cơ quan này tin tưởng rằng sẽ có lợi ích kinh tế và bảo vệ môi trường.
Các dự án này là nâng cấp lòng sông Santa Ana để chống lũ lụt tốn phí 26.5 triệu Mỹ Kim, và 5.2 triệu Mỹ Kim để sửa chữa các đập nước Santa Ana River, Carbon Canyon, Prado và Fullerton, gồm những việc dọn dẹp các rác rưỡi, cây cối và nạn vẽ bậy trên các tường đê. Một dự án khác tốn phí 17.3 triệu Mỹ Kim để nạo vét đáy và phục hồi môi sinh của Vịnh Upper Newport Bay. Dự án này nàm trong kế hoạch bảo dưỡng dài hạn 20 năm.
Phó Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, Giám Sát Viên Janet Nguyễn, Địa Hạt 1 nhấn mạnh ngân khoản này sẽ giúp hoàn tất và bảo vệ những dự án hạ tầng cơ sở quan trọng và cần thiết của quận Cam trong nhiều năm tới đây.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.