Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Csvn Xin Bán 4,500 Mặt Hàng Vào Mỹ Miễn Thuế, Bị Chận

25/05/200900:00:00(Xem: 3347)

CSVN Xin Bán 4,500 Mặt Hàng Vào Mỹ Miễn Thuế, Bị Chận; DB Cao Ánh, Hội BPSOS Đòi VN Phải Có Tự Do Công Đoàn Trước

Trong tòa soạn Việt Báo, từ trái: Tiến Sĩ Nguyễn Đình Thắng, Dân Biểu Cao Quang Ánh và phu nhân. Hàng đầu: 2 con của dân biểu Cao Ánh.(Photo VB)


QUẬN CAM -- Một cuộc chiến mới đang làm chính phủ Hà Nội nổi giận: đòi hỏi giao thương ưu đãi với Mỹ sẽ cần phải thuận theo các điều kiện về thiết lập các công đoàn tự do, độc lập tại Việt Nam.
Cuộc chiến này đang cần sự hỗ trợ tích cực từ các thành phần trong cộng  đồng VN hải ngoại, theo lời Tiến Sĩ Nguyễn Đình Thắng, Giám Đốc Điều Hành Hội Boat People SOS, khi Tiến Sĩ Thắng cùng với Dân Biểu liên bang Cao Quang Ánh tới thăm tòa soạn Việt Báo hôm Chủ Nhật 24-5-2009.
Cùng đi thăm còn có phu nhân của Dân Biểu Cao Quang Ánh, và hai  con nhỏ.
Tiến Sĩ Nguyễn Đình Thắng cho biết rằng chính phủ Hà Nội từ năm ngoaí đã nộp đơn xin hưởng quy chế GSP của Hoa Kỳ, một chính sách có tên là Generalized System of Preferences dự kiến sẽ cho VN bán sang Mỹ 4,500 mặt hàng và đặc miễn thuế quan. Quy chế GSP nguyên khởi là do chính phủ Mỹ muốn giúp các nứơc đang phát triển.


Dân Biểu Cao Quang Anh và Tiến Sĩ Nguyễn Đình Thắng đang đòi hỏi Quốc Hội Mỹ đặt điều kiện rằng chính phủ Hà Nội phải thi hành các quy định trong chính sách GSP, trong đó có các điều khoản về nhân quyền như: cho tự do hội họp, cho công đoàn hoạt động độc lập... Tuy nhiên, lo ngại rằng  một số vị dân cử Mỹ vì thực dụng kinh tế, có thể cho CSVN quy chế GSP mà sẽ đặc miễn về nhân quyền, cho nên Dân Ciểu  Cao Quang Anh và Tiến Sĩ Nguyễn Đình Thắng kêu gọi cộng đồng gốc Việt hỗ trợ trong áp lực mới này: chỉ cho Hà Nội quy chế GSP để có 4,500  mặt hàng bán vào Mỹ đặc miễn thuế quan, nếu Hà Nội cho dân hưởng quyền tự do hội họp và cho thành lập công đoàn độc lập.
Ngoài ra, Tiến Sĩ Nguyễn Đình Thắng cho biết hội của ông đang nỗ lực để ngăn chận việc CSVN xuất khẩu lao động bằng kiểu ăn chận tiền đặt cọc và tiền lương -- mà ông gọi là một hình thức buôn người, vi phạm mọi công ước về dân quyền và về quyền lao động.
Hội Boat People SOS hiện đã mở 13 văn phòng ở 13 tiểu bang Mỹ, để xin cộng đồng giúp tìm các hồ sơ buôn người dưới mọi hình thức của chính phủ CSVN nhằm đưa ra ánh sáng công luận, và sẽ sử dụng áp lực qúôc tế.
Trường hợp các công nhân lao động xuất khẩu bị cán bộ sứ quán ép bức, có thể liên lạc vào mạng: www.bpsos.orghay www.machsong.org.
Dân Biểu Cao Quang Ánh dịp này cho biết dự kiến sẽ ra bản tin thường xuyên để thông báo với cộng đồng về các hoạt động của ông trên Hạ Viện Mỹ để xin hỗ trợ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
Trong một lá thư gởi Ngoại Trưởng Mike Pompeo ghi ngày 14 tháng 10 2020, ba Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda, Alan Lowenthal, Lou Correa đã dẫn đầu cùng 12 đồng viện khác bày tỏ sự lo ngại sâu sắc về những phản ứng đầy bạo lực của chính quyền CSVN đối với vụ tranh chấp đất đai với người dân xã Đồng Tâm,
Nhà tôi ở Tuy Hòa thuộc Miền Trung nằm sát con sông nhỏ cho nên mỗi năm vào mùa mưa khoảng tháng 9 tháng 10 là lụt; có năm lụt nhỏ có năm lụt lớn. Nhìn con sông trở nên vạm vỡ, nước chảy cuồn cuộn trôi ra biển mà hiểu được sức mạnh của thiên nhiên.
Tin tức từ báo chí và các nguồn tin từ các trang mạng Việt Nam toàn cầu cho biết mưa lớn và lũ lụt tàn khốc đã tràn ngập khắp các tỉnh miền Trung và Nam Trung Bộ Việt Nam (Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên) từ ngày 07.10.2020
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda sẽ tổ chức văn phòng di động để phục vụ cử tri Địa Hạt 48 tại vùng Little Saigon vào ngày Thứ Bảy mỗi tuần trong tháng 10.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành Phố Garden Grove xin giới thiệu đến cộng đồng và các em nhỏ chương trình ‘Jack O’Lantern Jamboree’ nhân mùa Halloween năm nay. Chương trình được điều chỉnh để giữ an toàn và bảo vệ sức khỏe theo những quy định Tiểu bang giữa dịch Covid-19, và được tổ chức vào Thứ Sáu, 23 tháng 10 tại Garden Grove Park, địa chỉ là 9301 Westminster Boulevard.
Caltrain - một huyết mạch quan trọng cho hành khách đi lại giữa San Francisco, vùng Peninsula và Silicon Valley - đang ở trên bờ vực bị đóng cửa. Nó chủ yếu dựa vào doanh thu vé mà số lượng hành khách lại bị giảm mạnh vì đại dịch. Nhưng hàng ngàn công nhân cần thiết phải phụ thuộc vào nó mỗi ngày vì họ không có điều kiện làm việc tại nhà, và một khi đại dịch chấm dứt, nhu cầu đi lại đối với các dịch vụ Caltrain sẽ quay trở lại.
Các Viên chức Đắc cử của AAPI, các Lãnh đạo Cộng đồng và những Người Nổi tiếng kêu gọi những Người Ủng hộ ủng hộ cơ hội bình đẳng cho mọi người bằng cách bỏ phiếu Có cho Dự Luật 16
Tại khu đậu xe Catinat Plaza, trên đường Bolsa, Thành Phố Westminster vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 10 tháng 10 năm 2020, một số đông đồng hương người Việt tỵ nạn cộng sản (đa số là giới trẻ) đã tham gia cuộc biểu tình tuần hành để vận động cử tri bỏ phiếu cho liên danh Phó Tổng Thống Joe Biden và Thượng Nghị Sĩ Kamala Harris
Sáng ngày Thứ Sáu mùng 9 Tháng 10 Năm 2020, tôi đến căn phòng số 1 thuộc Peek Family Funeral, thành phố Westminster, nam California, rất sớm để viếng anh Huỳnh Văn Kiên lần cuối.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Bầu trời chứa đầy khí phát sáng mờ mờ ảo ảo, dù có thể dùng camera nhạy sáng cao và kính viễn vọng để quan sát.
Giá Bitcoin đã thiết lập một kỷ lục mới khi hàng tỷ USD được các nhà đầu tư tổ chức rút khỏi thị trường vàng, làm dấy lên một cuộc tranh luận gay gắt về việc liệu có một ngày Bitcoin trở thành đối thủ của vàng trên cương vị một kênh đầu tư để chống lạm phát.
Hiện có khoảng 2,800 vệ tinh đang hoạt động xung quanh Trái đất. Tuy nhiên, con số vẫn chưa là gì so với số lượng vật thể không còn hoạt động – hay còn gọi là ‘rác không gian’ – đang quay quay hành tinh chúng ta.
Samsung được cho là sẽ ngừng sản xuất dòng điện thoại Galaxy Note của mình vào năm 2021, phản ánh nhu cầu điện thoại thông minh cao cấp bị sụt giảm mạnh do đại dịch Covid-19.
Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows đã triệu tập Stephen Hahn, giám đốc Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA), để chất vấn việc cơ quan không đẩy nhanh quá trình cấp phép cho vaccine Covid-19 của Pfizer.