Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Csvn Xin Bán 4,500 Mặt Hàng Vào Mỹ Miễn Thuế, Bị Chận

25/05/200900:00:00(Xem: 3343)

CSVN Xin Bán 4,500 Mặt Hàng Vào Mỹ Miễn Thuế, Bị Chận; DB Cao Ánh, Hội BPSOS Đòi VN Phải Có Tự Do Công Đoàn Trước

Trong tòa soạn Việt Báo, từ trái: Tiến Sĩ Nguyễn Đình Thắng, Dân Biểu Cao Quang Ánh và phu nhân. Hàng đầu: 2 con của dân biểu Cao Ánh.(Photo VB)


QUẬN CAM -- Một cuộc chiến mới đang làm chính phủ Hà Nội nổi giận: đòi hỏi giao thương ưu đãi với Mỹ sẽ cần phải thuận theo các điều kiện về thiết lập các công đoàn tự do, độc lập tại Việt Nam.
Cuộc chiến này đang cần sự hỗ trợ tích cực từ các thành phần trong cộng  đồng VN hải ngoại, theo lời Tiến Sĩ Nguyễn Đình Thắng, Giám Đốc Điều Hành Hội Boat People SOS, khi Tiến Sĩ Thắng cùng với Dân Biểu liên bang Cao Quang Ánh tới thăm tòa soạn Việt Báo hôm Chủ Nhật 24-5-2009.
Cùng đi thăm còn có phu nhân của Dân Biểu Cao Quang Ánh, và hai  con nhỏ.
Tiến Sĩ Nguyễn Đình Thắng cho biết rằng chính phủ Hà Nội từ năm ngoaí đã nộp đơn xin hưởng quy chế GSP của Hoa Kỳ, một chính sách có tên là Generalized System of Preferences dự kiến sẽ cho VN bán sang Mỹ 4,500 mặt hàng và đặc miễn thuế quan. Quy chế GSP nguyên khởi là do chính phủ Mỹ muốn giúp các nứơc đang phát triển.


Dân Biểu Cao Quang Anh và Tiến Sĩ Nguyễn Đình Thắng đang đòi hỏi Quốc Hội Mỹ đặt điều kiện rằng chính phủ Hà Nội phải thi hành các quy định trong chính sách GSP, trong đó có các điều khoản về nhân quyền như: cho tự do hội họp, cho công đoàn hoạt động độc lập... Tuy nhiên, lo ngại rằng  một số vị dân cử Mỹ vì thực dụng kinh tế, có thể cho CSVN quy chế GSP mà sẽ đặc miễn về nhân quyền, cho nên Dân Ciểu  Cao Quang Anh và Tiến Sĩ Nguyễn Đình Thắng kêu gọi cộng đồng gốc Việt hỗ trợ trong áp lực mới này: chỉ cho Hà Nội quy chế GSP để có 4,500  mặt hàng bán vào Mỹ đặc miễn thuế quan, nếu Hà Nội cho dân hưởng quyền tự do hội họp và cho thành lập công đoàn độc lập.
Ngoài ra, Tiến Sĩ Nguyễn Đình Thắng cho biết hội của ông đang nỗ lực để ngăn chận việc CSVN xuất khẩu lao động bằng kiểu ăn chận tiền đặt cọc và tiền lương -- mà ông gọi là một hình thức buôn người, vi phạm mọi công ước về dân quyền và về quyền lao động.
Hội Boat People SOS hiện đã mở 13 văn phòng ở 13 tiểu bang Mỹ, để xin cộng đồng giúp tìm các hồ sơ buôn người dưới mọi hình thức của chính phủ CSVN nhằm đưa ra ánh sáng công luận, và sẽ sử dụng áp lực qúôc tế.
Trường hợp các công nhân lao động xuất khẩu bị cán bộ sứ quán ép bức, có thể liên lạc vào mạng: www.bpsos.orghay www.machsong.org.
Dân Biểu Cao Quang Ánh dịp này cho biết dự kiến sẽ ra bản tin thường xuyên để thông báo với cộng đồng về các hoạt động của ông trên Hạ Viện Mỹ để xin hỗ trợ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
Trong một lá thư gởi Ngoại Trưởng Mike Pompeo ghi ngày 14 tháng 10 2020, ba Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda, Alan Lowenthal, Lou Correa đã dẫn đầu cùng 12 đồng viện khác bày tỏ sự lo ngại sâu sắc về những phản ứng đầy bạo lực của chính quyền CSVN đối với vụ tranh chấp đất đai với người dân xã Đồng Tâm,
Nhà tôi ở Tuy Hòa thuộc Miền Trung nằm sát con sông nhỏ cho nên mỗi năm vào mùa mưa khoảng tháng 9 tháng 10 là lụt; có năm lụt nhỏ có năm lụt lớn. Nhìn con sông trở nên vạm vỡ, nước chảy cuồn cuộn trôi ra biển mà hiểu được sức mạnh của thiên nhiên.
Tin tức từ báo chí và các nguồn tin từ các trang mạng Việt Nam toàn cầu cho biết mưa lớn và lũ lụt tàn khốc đã tràn ngập khắp các tỉnh miền Trung và Nam Trung Bộ Việt Nam (Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên) từ ngày 07.10.2020
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda sẽ tổ chức văn phòng di động để phục vụ cử tri Địa Hạt 48 tại vùng Little Saigon vào ngày Thứ Bảy mỗi tuần trong tháng 10.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.