Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Csvn Xin Bán 4,500 Mặt Hàng Vào Mỹ Miễn Thuế, Bị Chận

25/05/200900:00:00(Xem: 3338)

CSVN Xin Bán 4,500 Mặt Hàng Vào Mỹ Miễn Thuế, Bị Chận; DB Cao Ánh, Hội BPSOS Đòi VN Phải Có Tự Do Công Đoàn Trước

Trong tòa soạn Việt Báo, từ trái: Tiến Sĩ Nguyễn Đình Thắng, Dân Biểu Cao Quang Ánh và phu nhân. Hàng đầu: 2 con của dân biểu Cao Ánh.(Photo VB)


QUẬN CAM -- Một cuộc chiến mới đang làm chính phủ Hà Nội nổi giận: đòi hỏi giao thương ưu đãi với Mỹ sẽ cần phải thuận theo các điều kiện về thiết lập các công đoàn tự do, độc lập tại Việt Nam.
Cuộc chiến này đang cần sự hỗ trợ tích cực từ các thành phần trong cộng  đồng VN hải ngoại, theo lời Tiến Sĩ Nguyễn Đình Thắng, Giám Đốc Điều Hành Hội Boat People SOS, khi Tiến Sĩ Thắng cùng với Dân Biểu liên bang Cao Quang Ánh tới thăm tòa soạn Việt Báo hôm Chủ Nhật 24-5-2009.
Cùng đi thăm còn có phu nhân của Dân Biểu Cao Quang Ánh, và hai  con nhỏ.
Tiến Sĩ Nguyễn Đình Thắng cho biết rằng chính phủ Hà Nội từ năm ngoaí đã nộp đơn xin hưởng quy chế GSP của Hoa Kỳ, một chính sách có tên là Generalized System of Preferences dự kiến sẽ cho VN bán sang Mỹ 4,500 mặt hàng và đặc miễn thuế quan. Quy chế GSP nguyên khởi là do chính phủ Mỹ muốn giúp các nứơc đang phát triển.


Dân Biểu Cao Quang Anh và Tiến Sĩ Nguyễn Đình Thắng đang đòi hỏi Quốc Hội Mỹ đặt điều kiện rằng chính phủ Hà Nội phải thi hành các quy định trong chính sách GSP, trong đó có các điều khoản về nhân quyền như: cho tự do hội họp, cho công đoàn hoạt động độc lập... Tuy nhiên, lo ngại rằng  một số vị dân cử Mỹ vì thực dụng kinh tế, có thể cho CSVN quy chế GSP mà sẽ đặc miễn về nhân quyền, cho nên Dân Ciểu  Cao Quang Anh và Tiến Sĩ Nguyễn Đình Thắng kêu gọi cộng đồng gốc Việt hỗ trợ trong áp lực mới này: chỉ cho Hà Nội quy chế GSP để có 4,500  mặt hàng bán vào Mỹ đặc miễn thuế quan, nếu Hà Nội cho dân hưởng quyền tự do hội họp và cho thành lập công đoàn độc lập.
Ngoài ra, Tiến Sĩ Nguyễn Đình Thắng cho biết hội của ông đang nỗ lực để ngăn chận việc CSVN xuất khẩu lao động bằng kiểu ăn chận tiền đặt cọc và tiền lương -- mà ông gọi là một hình thức buôn người, vi phạm mọi công ước về dân quyền và về quyền lao động.
Hội Boat People SOS hiện đã mở 13 văn phòng ở 13 tiểu bang Mỹ, để xin cộng đồng giúp tìm các hồ sơ buôn người dưới mọi hình thức của chính phủ CSVN nhằm đưa ra ánh sáng công luận, và sẽ sử dụng áp lực qúôc tế.
Trường hợp các công nhân lao động xuất khẩu bị cán bộ sứ quán ép bức, có thể liên lạc vào mạng: www.bpsos.orghay www.machsong.org.
Dân Biểu Cao Quang Ánh dịp này cho biết dự kiến sẽ ra bản tin thường xuyên để thông báo với cộng đồng về các hoạt động của ông trên Hạ Viện Mỹ để xin hỗ trợ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sáng Thứ Ba, ngày 3 tháng 11 năm 2020, vào lúc 7:00 sáng các phòng phiếu quanh Little Saigon đã đồng loạt mở cửa. Phòng phiếu đặt tại Freedom Hall trong Mile Square Park, thành phố Fountain Valley, trước giờ mở cửa đã có một số cử tri chờ sẵn, phần đông là cư dân người Mỹ gốc Mễ, đa số là những người trẻ.
Trong khi, không chỉ cấp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ kêu gọi lòng từ của mọi giới trong xã hội hướng về đồng bào đang hứng chịu can qua, mà mọi tôn giáo, mọi tổ chức, cơ quan công sở của người Việt v.v… khắp nơi trên toàn thế giới, cũng đang hành động như thế.
Các Viên chức Trúng cử Kêu gọi Những người ủng hộ một sân chơi công bằng cho tất cả bằng cách bỏ phiếu Có (Yes) cho Dự luật 16 (Prop 16)
Liên tiếp trong 35 năm, Thành phố Garden Grove nhận được Chứng nhận Thành tích Xuất sắc về Báo cáo Tài chính từ Hiệp hội Tài chính Chính phủ (Government Finance Officers Association), cho Báo cáo Tài chính Toàn diện Thường niên (Comprehensive Annual Financial Report), lần này cho niên khoá tài chính năm 2018-2019.
Có bốn nguy cơ chính ảnh hưởng sức khỏe có liên quan đến việc sử dụng thuốc lá điện tử hay còn được gọi là vaping: các bệnh về phổi, tim, não và nướu răng.
Khách hàng của SCE có thời hạn đến ngày 31 tháng Mười Hai để nộp đơn vào chương trình hồi phí Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch.
Vào thứ Bảy, ngày 14 tháng 11 năm 2020, lúc 11:00 sáng, Thành phố sẽ tổ chức một buổi hội thảo cộng đồng để thảo luận về những sữa chữa nâng cấp cho công viên Woodbury trong tương lai.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã tham gia một buổi họp báo do Dân Biểu Katie Porter tổ chức với ông Michael Phương Minh Nguyễn, một công dân Mỹ vừa được trả tự do trở về đoàn tụ với gia đình.
Vào lúc 9:30 sáng ngày Thứ Tư 28/10/2020, văn phòng Nữ Dân Biểu Liên Bang Katie Porter (Địa Hạt 45) đã tổ chức buổi họp báo trên mạng nhân dịp ông Michael Phương Minh Nguyễn - một công dân Hoa Kỳ cư trú tại Địa Hạt 45- vừa được chính quyền CSVN trả tự do sau hơn 2 năm bị giam giữ tại Việt Nam, và đã đoàn tụ với gia đình tại thành phố Orange California vào ngày 22/10.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tại sao lại có các dải mây nhiều màu sắc lại bao quanh sao Mộc?
Có vẻ như việc đưa dịch vụ chơi game đám mây Stadia lên nền tảng iOS là một bài toán khó đối với Google
Hai ứng dụng được các nhà nghiên cứu chỉ ra là Baidu Maps và Baidu App, làm rò rỉ dữ liệu nhạy cảm của người dùng, đều đã bị gỡ khỏi Google Play vào tháng 10/2020.
Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Robert O'Brien thông báo Mỹ đã gửi cho Quân đội Philippines lô bom, tên lửa đầu tiên sau khi ông Trump cam kết cấp 18 triệu USD vũ khí giúp họ chống phiến quân.
Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể sẽ ân xá cho cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn.