Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ca Sĩ Chế Linh Gặp Tns George Seiktz Quốc Hội Úc, 13-5-2009

19/05/200900:00:00(Xem: 5695)

Ca Sĩ Chế Linh Gặp TNS George Seiktz Quốc Hội Úc, 13-5-2009: phản đối CSVN khai thác Bauxite tại Cao Nguyên vn

Chế Linh gặp TNS Úc George Seiktz để phản đối CSVN khai thác Bauxite tại Cao Nguyên Việt Nam.


Hơn 60 phút gặp gỡ, trình bày và trao đổi với ông Thượng Nghị Sĩ George Seitz về sự kiện Bauxite, mà nhà nước CSVN đã cho phía Trung Cộng khai thác trên các vùng đất ở Cao Nguyên, nơi, mà đồng bào dân tộc thiểu số đang sinh sống, là vùng đất của Tổ Tiên họ đã để lại. Chế Linh cũng đã nhấn mạnh về việc khai thác quặng Bauxite trên đã không đem lại lợi ích nào cho đồng bào mà đã làm xáo trộn đời sống kinh tế, văn hoá và xã hội của dân tộc thiểu số chúng tôi và đây cũng là mối hiễm hoạ cho cả vùng Đông Nam Á.
Sau khi ông Thượng Nghị Sĩ George Seitz đã nhận và đọc bức kháng thư cũng như tài liệu tóm lược về Lịch Sử Văn Hoá và Nền Văn Minh của Vương Quốc Champa, Ông mới biết thêm về dân tộc này và đất đai kia, là của Vương Quốc Champa trước đây, nay đã sáp nhập thành một Nước Việt Nam.
Chế Linh cho ông George Seitz biết thêm hiện nay đồng bào dân tộc thiểu số tại Việt Nam đang sống trong cảnh nghèo khó, thiếu thốn về mọi mặt, đất đai bị nhà nước quốc hữu hoá hoặc thu mua với số tiền không làm gì được. Nay lại đến việc khai thác quặng Bauxite trong những vùng đất mà đồng bào dân tộc thiểu số đang sinh sống là vùng đất của Tổ Tiên họ đã để lại từ bao đời nay.


Tóm lại, việc lấy đất của dân tộc thiểu số đang sinh sống, mà nhà nước CSVN nỡ ký thuận cho Trung Cộng khai thác Bauxite, là không hợp tình, không đạo đức, cố tình đẩy đồng bào chúng tôi ra khỏi những vùng sinh sống, biết bao nhiêu sự đau đớn khác mà  đồng bào chúng tôi đành phải cắn răng gánh chịu không dám hở môi.
Vi tình nhân loại và lòng nhân đạo, tôi kính mong ông hãy đánh tiếng trong Quốc Hội, cùng đánh tiếng lên với các nhà lãnh đạo của chính phủ Australia lưu ý và quan tâm lên tiếng kêu gọi phía nhà nước Cộng Sản Việt Nam ngưng việc khai thác quặng Bauxite trên vì sẽ làm ô nhiễm môi trưòng không khí, nguồn nước mặt và nước ngầm, sẽ gây nguy hại cho cả vùng rộng lớn của người dân tộc thiểu số sinh sống.
 Sự lên tiếng của quý vị sẽ đem lại cho dân tộc chúng tôi sự ấm áp chắc chắn sẽ làm dịu bớt phần nào cho sự khủng hoảng hiện nay, đồng thời giúp cho họ còn niềm tin là dân tộc họ vẫn còn tồn tại trên mặt đất này như bao nhiêu dân tộc khác trong cộng đồng nhân loại.
Thượng Nghị Sĩ George Seitz nói, ông rất vui về cuộc gặp gỡ hôm nay để biết thêm một số vấn đề liên quan đến Vương Quốc Champa trong quá khứ. Ông hứa ông sẽ đưa vụ việc này và sẽ lên tiếng trong Quốc Hội ở kỳ họp sắp tới với tinh thần kháng thư và tài liệu mà ông đang có trong tay.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
Đảng Dân Chủ Quận Cam sẽ tổ chức ngày đi vận động “Super Saturday Canvass” tại trụ sở chính của mình vào ngày Thứ Bảy 9 tháng 11, với buổi tập họp có nhiều diễn giả bắt đầu vào lúc 9:00 AM.
Vì dịch bệnh lây lan ngày càng nhanh do một số người không chịu chích ngừa, và nhằm bảo đảm sự an toàn sức khoẻ cho tất cả quý vị, nay thay mặt Cội Nguồn Tổ Việt Foundation, Ban Tổ Chức xin được thông báo là đình hoản lại cho đến một thời gian an toàn nhất. Thay vào chương trình này sẽ có Chương Trình CÓ MẶT CHO NHAU 15 Online trong tương lai.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.