Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Kỷ Niệm 79 Năm Tổng Khởi Nghĩa Yên Báy Ngày 10-2-1930

10/02/200900:00:00(Xem: 2241)

Kỷ Niệm 79 Năm Tổng Khởi Nghĩa Yên Báy Ngày 10-2-1930; Lễ Do Khu Bộ Nam Cali Của Việt Nam Quốc Dân Đảng Tổ Chức
Quang cảnh lễ tưởng niệm 79 năm tổng khởi nghĩa Yên Báy.


WESTMINSTER (VB) - Khu Bộ Nam Cali của Việt Nam Quốc Dân Đảng đã tổ chức trọng thể lễ tưởng niệm 79 năm ngày tổng khởi nghĩa Yên Báy, vào chiều Chủ Nhật, ngày 8-2-2009 tại phòng sinh hoạt Việt Báo với sự tham dự của các đảng viên Trung Ương VNQDĐ, Khu Bộ Nam Cali và một số quý khách thân hữu.
Tham dự buổi lễ gồm có các Ủy Viên Trung Ương VNQDĐ như ông Hoàng Tích Thông, Chủ tịch Hội Đồng Pháp Quy; ông Lê Thành Nhân, Tổng Bí Thư Trung Ương VNQDĐ; ông Phan Thanh Châu, Bí Thư Đảng Vụ Trung Ương VNQDĐ; ông Nguyễn Hữu Thời, Phó Chủ Tịch Hội Đồng Pháp Quy, v.v… và các đảng viên thuộc Ban chấp hành Khu Bộ Nam Cali của VNQDĐ. Ngoài ra còn có sự tham dự của đại diện Đoàn Thanh Niên Cờ Vàng và Đoàn Thanh Niên Phó Đức Chính. Các quý khách có Linh mục Nguyên Thanh, Luật sư Nguyễn Văn Giỏi, bà Nguyễn Ngọc Hoa, cựu thiếu tá Nguyễn Thu, cựu thiếu tá Doãn Tiên, ông bà Nguyễn Minh Từ, v.v…
Chương trình gồm 2 phần mục chính: Lễ tưởng niệm 79 năm ngày tổng khởi nghĩa Yên Báy và tiệc tân xuân hội ngộ. Điều hợp chương trình là MC Ngãi Vinh.
Mở đầu là phần nghi thức chào Quốc Kỳ VNCH, Đảng Kỳ với Đảng Ca và phút mặc niệm tưởng nhớ công ơn dựng nước và giữ nước của tiền nhân, sự hy sinh của các chiến sĩ VNCH để bảo vệ miền Nam tự do.


Tiếp theo, ông Thiên Đức lên diễn đàn nói về diễn tiến và ý nghĩa ngày tổng khởi nghĩa Yên Báy. Qua đó, diễn giả cho thấy rằng VNQDĐ thành lập tháng 12 năm 1927, nhưng trước thời cuộc sôi động vì thực dân Pháp vây bủa, bố ráp, phá vỡ các căn cứ và bắt nhiều đảng viên, cho nên tại Đại Hội Trung Ương  Đảng vào tháng 5 năm 1929, ngoài việc thông qua chính sách cải tổ cơ cấu tổ chức để tiếp tục đấu tranh, Đảng Trưởng Nguyễn Thái Học đã tuyên bố tổng khởi nghĩa, nếu không VNQDĐ sẽ lâm vào tình trạng bị diệt vong. Cũng trong Đại Hội này, Đảng Trưởng Nguyễn Thái Học đã tuyên bố một câu lịch sử mà cho đến nay toàn dân Việt ai cũng ghi nhớ: "Chúng ta khởi nghĩa mà không thành công, thì thành nhân." Trong phần diễn biến của cuộc tổng khởi nghĩa, diễn giả đã cho biết một sự kiện hết sức hy hữu đó là 3 yếu nhân của VNQDĐ thời bấy giờ là Nguyễn Thái Học, Nguyễn Khắc Nhu và Phó Đức Chính đã bí mật gặp nhau trên Chùa Yên Tử để bàn việc khởi nghĩa.
Đến phần phát biểu của đại diện Trung Ương VNQDĐ, ông Nguyễn Thanh Châu và ông Nguyễn Hữu Thời đã lần lược lên diễn đàn. Trong phần phát biểu của cả hai vị đều có đề cập đến một sự kiện hết sức đặc biệt đó là việc VNQDĐ đã tìm ra, đến quan sát tận nơi mà thực dân Pháp lưu đày khoảng 300 đảng viên VNQDĐ tại một nhà tù trên đảo Guiana của xứ Ba Tây, Nam Mỹ từ những năm trước và sau cuộc tổng khởi nghĩa 1930.
Tiếp tục chương trình là tiệc mừng hội ngộ tân xuân Kỷ Sửu. Mọi người tham dự đều được mời thưởng thức các món ăn để tưởng nhớ hương vị ngày xuân. Cùng lúc là những ca sĩ thân hữu lên khán đài để cống hiến những ca khúc quen thuộc từ trước năm 1975 tại Miền Nam.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc