Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chùa Phổ Đà Đại Lễ Vu Lan Trang Nghiêm Nhớ Ơn Cha Mẹ

11/08/200800:00:00(Xem: 2471)

Hình ảnh đaị lễ Vu Lan.

Santa Ana (Cổ Ngưu) -- Mở đầu mùa báo hiêu tại các chùa và tự viện nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày thứ bảy ngày 9 tháng 8 năm 2008. Tại hội trường chùa Phổ Đà hơn một trăm Chư Tôn Đức Tăng Ni từ các chùa và tự viện Nam California, Los Angerles, San Diego, Pomona đã quang lâm tham dự ngày Đại Lễ Vu Lan, với sự hiện diện hơn 300 Quan Khách, Qúi nhân sĩ Phật Giáo, đại diện một số các hội đoàn, đoàn thễ, các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí.

Về phía Chư Tôn Đức Tăng Ni nhận thấy có: ngoài Hòa Thượng Thích Hạnh Đạo,Viện Chủ Chùa Phổ Đà  còn có các Hoà Thượng: Thích Chơn Thành, Hoà Thượng Thích Từ Diệu, Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, Thượng Tọa Thích Quảng Thanh, Thượng Tọa Thích Minh Mẫn, Thượng Tọa Thích Minh Dung, Thượng Tọa Thích Trí Thọ, Thượng Tọa Thích Như Minh, Thượng Tọa Thích Phước Xuân, Thượng Tọa Thích Quảng Mẫn, Thượng Tọa Thích Tánh Minh, Thượng Tọa Thích Tâm Thành, Thượng Tọa Thích Minh Trí, Ni Sư Thích Nữ Như Tâm, Ni Sư Thích Nữ Như Ngọc, Ni Sư Thích Nũ Tắc Trinh, Ni Sư Thích Nữ Huệ Nhẫn, Ni Sư Thích Nữ Giới Toan Ni Sư Thích Nữ Giới Định và nhiều vị Đại Đức Tăng, Ni tham dự. Cựu Đại tá Lê Khắc Lý, Cựu Đại Tá lê Bá Khiếu, Cựu Dân Biểu Đoàn Mãi, Qúi vị trong Tổng Hội Cư Sĩ, Hội Cư Sĩ Orange County, Qúi vị Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử. . . . Điều hợp chương trình buổi lễ Đại Đức Thích Phước Niệm.

Chuẩn bị khai mạc, đoàn lân Gia Đình Phật Tử Phổ Đà đã biểu diễn nhiều màn thật ngoạn mục để cung nghinh chư Tôn Đức Tăng Ni từ chánh điện quang lâm lễ đài, các huynh trưởng cùng các em gia đình Phật Tử đã sắp thành hai hàng đứng hai bên niệm Phật để nghinh đón chư vị, dẫn đầu do các đạo hữu trong hội Cư Sĩ.

Sau khi ổn định, ban tổ chức thông qua chương trình và giới thiệu thành phần Chư Tôn Đức Tăng Ni và Quan Khách tham dự. Tiếp theo nghi thức chào Quốc Kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Phật Giáo Kỳ và phút nhập từ bi quán. Sau đó Hòa Thượng Thích Hạnh Đạo, viện chủ chùa Phổ Đà, trưởng ban tổ chức đại lễ Vu Lan 2008 lên ngỏ lời cảm ơn Chư Tôn Đức Tăng Ni, qúi vị quan khách, Đại diện các hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông truyền hình báo chí và đồng hương Phật Tử. Nhân dịp nầy Hòa Thượng cũng nhắc nhở để Phật Tử nhớ rằng ngày Vu Lan là ngày mà mọi người chúng ta luôn nhớ về công ơn sinh thành, dưởng dục của các bậc cha mẹ để tỏ niềm hiếu hạnh với những kẻ đã qua đời cũng như những người còn hiện tiền, để chúng ta cùng nhau cầu nguyện.

Sau đó là phần nghi lễ chính thức, một số chư tôn đức lên lễ đài để làm lể nghi thức Vu Lan. Tiếp theo Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, Viện Chủ Chùa Bát Nhã lên nói qua về ngày Vu Lan, trong phấn nầy Hòa Thượng cũng nhắc cho chúng ta biết hiện nay Vu Lan không còn là ngày riêng của người Phật Tử mà là ngày chung cho mọi người trên thế giới, ngày nầy nhiều Quốc Gia cũng đã tổ chức để tưởng nhớ vể những bậc sinh thành, vì vậy là một phật tử chúng ta nên xem đây là một ngày trọng đại để người con Phật có cơ hội làm những việc báo ân cha mẹ. . .

Cuối cùng để chuẩn bị cho chương trình văn nghệ “Ơn Nghĩa Sinh Thành” Đạo hữu Nguyên Lượng, thay mặt ban tổ chức lên ngỏ lời cảm ơn chư tôn đức Tăng Ni, qúi vị Quan Khách, các cơ quan truyền thông, truyền hình báo chi và đồng hương Phật Tử tham dự ngày lễ nầy. Mở đầu chương trình văn nghệ do Đại Đức Thích Hạnh Tuệ phụ trách, với nhiều tiết mục đặc sắc do các văn nghệ sĩ cũng như gia đình Phật Tử thực hiện. Mọi người cùng dùng cơm chay thân mật vừa thưởng thức văn nghệ trong niềm hân hoan của ngày hội Vu Lan.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Theo trang Nikkei, Foxconn, còn được biết đến là Hon Hai precision Industry đang lên kế hoạch mở rộng hoạt động sản xuất tại Việt Nam với khoản đầu tư 270 triệu USD.
Các nhóm của ông Biden ngay lập tức tiếp cận tất cả cơ quan chính phủ khi chỉ còn 57 ngày tiếp quản công việc Nhà Trắng trước lễ nhậm chức.
Tại sao lại có các dải mây nhiều màu sắc lại bao quanh sao Mộc?
Có vẻ như việc đưa dịch vụ chơi game đám mây Stadia lên nền tảng iOS là một bài toán khó đối với Google
Hai ứng dụng được các nhà nghiên cứu chỉ ra là Baidu Maps và Baidu App, làm rò rỉ dữ liệu nhạy cảm của người dùng, đều đã bị gỡ khỏi Google Play vào tháng 10/2020.