Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lê Anh Dũng, Diệp Thế Mỹ Ra Mắt Tập ‘Giọt Nắng Xiên’

24/07/200800:00:00(Xem: 1672)

Trong buổi ra mắt sách.

Santa Ana ( Cổ Ngưu )- - Sáng thứ bảy ngày 19 tháng 7 năm 2008, tại nhà hàng Regent West khoảng 300 quan khách, một số các nhà văn, nhà báo, truyền thông, truyền hình, và thân hữu Lại Giang, Bình Định tham dự buổi ra mắt tập truyện Giọt Nắng Xiên. Trong số quan khách có Giám Sát Viên Janet Nguyễn tới trao bằng tưởng lục. Cùng tham dự có phụ tá GSV là luật sư Lê Công Tâm.

Điều hợp chương trình nữ nghệ sĩ Bích Ty. Sau phần nghi thức khai mạc, thân hữu Nguyễn Công Lượng, thay mặt ban tổ chức ngỏ lời chào mừng và cảm ơn tất cả những người tham dự.

Trong dịp nầy Ông cũng nhắc qua về Lê Anh Dũng và Diệp Thế Mỹ, Ông nói chính 2 người nầy cũng đã thường xuyên cộng tác cũng như vun xới cho đặc san Lại Giang trong nhiều năm qua, Ông cũng nói qua về tác phẩm Giọt Nắng Xiên, đây là một tổng hợp mà mọi người chúng ta ai cũng đã chứng kiến hoặc chịu đựng trong suốt thời gian dài từ sau biến cố 1975. . .

Tiếp theo nhà văn, nhà báo Huy Phương đã lên nhắc lại một vài kỷ niệm của những ngày lao lý cũng như những hoàn cảnh, những kỷ niệm mà 2 tác giả đã ghi lại trong Giọt Nắng Xiên, nhân cơ hội nầy nhà văn nhà báo Huy Phương cũng đã "bật mí" cho mọi người tham dự biết rằng ngày nầy cũng là ngày kỷ niệm 40 năm hai tác giả đã ký bản "hợp đồng" thề sống chết bên nhau cho đến khi răng long tóc bạc. Sau đó nhà văn nhà báo Hoàng Phúc lên nói qua về tác phẩm Giọt Nắng Xiên, Ông cũng cho mọi người biết, trong Giọt Nắng Xiên mọi người đọc đều cảm thấy bàng bạt đâu đó những kỷ niệm mà chúng ta đã gánh chịu hoặc chứng kiến kể từ sau năm 1975. . .

Chương trình văn nghệ do các nghệ sĩ giúp vui đã hát những bản nhạc từ thơ Lê Anh Dũng và cũng chính Lê Anh Dũng phổ nhạc, trong bầu không khí thân tình của bạn bè thân hữu đến chung vui và chúc mừng 40 năm của đôi uyên ương bay hoài không thấy mỏi cánh. Mọi người cùng dùng buổi cơm trưa và sau đó nghe hai tác giả nói về Giọt Nắng Xiên, mở đầu chị Diệp Thế Mỹ trong lời nói cảm động đã cảm ơn tất cả những người hiện diện và Lê Anh Dũng đã nói ý nghĩa của tác phẩm, cuối cùng Giọt Nắng Xiên đã trao đến tận tay mọi người và Lê Anh Dũng nói xin qúi vị, bạn bè đọc trong tập truyện để thấy "Giọt Nắng Xiên" Nhiều thân hữu cũng đã lên ngỏ lời, đọc thơ chúc mừng ngày chào đời của Giọt Nắng Xiên. Chương trình văn nghệ kéo dài với phần dạ vũ cuối cùng trước khi chia tay nhau.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tôi, Tô Phạm Thái, Chủ Nhiệm Nguyệt San KBC, và một số thân hữu trân trọng kính mời & cảm tạ trước về sự ủng hộ tham dự cho hai chương trình sau đây, Sự hiện diện của quý vị là niềm vinh dự của chúng tôi. Vui lòng RSVP trước ngày 15 Tháng 10 để tiện việc sắp xếp. Phần văn nghệ của hai chương trình do chính tác giả, thành viên và thân hữu trình bày. Chương trình có phần giải lao thân mật. ĐA TẠ và Xin liên lạc với Ban Tổ Chức: Tô Phạm Thái, Nguyệt San KBC: (714) 412-9013 Ngọc Nhung, VNTV-Ohana: (808) 366-4533 Phạm Gia Đại, Người Tù Cuối Cùng (714) 797-3392
Khu phức hợp Trang trại sẽ tiếp tục hỗ trợ các hoạt động nông nghiệp và kết nối công chúng với khu đất thông qua việc tiếp cận giải trí, giáo dục nông nghiệp và môi trường trên các vùng đất xung quanh. Người dân cũng sẽ có cơ hội để tìm hiểu về văn hóa và lịch sử của khu vực. Trang trại nằm trên vùng đất tổ tiên của nhiều dân tộc bản địa, bao gồm Bộ lạc Muwekma Ohlone và Bộ lạc Amah Mutsun, những người đã quản lý vùng đất qua hàng trăm năm và hiện vẫn cư trú trong khu vực.
Nhân dịp mùa Vu Lan năm 2021, Phật lịch 2565, chùa Hương Sen tổ chức Khóa Tịnh Tu Một Ngày và Đại Lễ Vu Lan để đền đáp công ơn cha mẹ, ông bà, tổ tiên hiện tiền và quá vãng.
Buổi sinh hoạt sẽ được tổ chức tại Sangha Center (Huntington Beach Center for Spiritual Living) địa chỉ 7641 Talbert Ave, Huntington Beach, CA 92648. Phone: (714) 596-0900. Thời gian: vào lúc 2:00-5:00 chiều, Thứ Bảy, ngày 11 tháng 09, 2021. Thành kính cung thỉnh Chư Tôn Thiền Đức Tăng Ni và trân trọng kính mời chư Tôn đức Tăng Ni, chư thiện tri thức, quý vị cư sĩ, và đồng hương hoan hỷ quang lâm chứng minh và tham dự để cho buổi lễ tăng thêm ý nghĩa, và giá trị đậm đà, thân thương trong tình thân hữu Phật Việt.
Tại chùa Liên Hoa, Thành phố Garden Grove vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 8 tháng 8 năm 2021, Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới (GHPGVNTTG) và tứ chúng chùa Liên Hoa đã tổ chức lễ húy kỵ lần thứ 6 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Tâm Châu, Thượng Thủ GHPGVNTTG và cũng là ngày Khánh Tuế Chư Tôn Thiền Đức mãn Hạ, đồng thời cũng là ngày sinh nhật lần thứ 88 của Trưởng Lão HT. Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ GHPGVNTTG, Viện Chủ Chùa Liên Hoa.
Chương trình hỗ trợ chi trả 100% tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa được người thuê nhà thanh toán. Người ghi danh chỉ cần điền thông tin liên hệ, bằng chứng về quyền sở hữu và số tiền người thuê còn nợ, cũng như thông tin liên hệ cơ bản của người thuê nhà. Để ghi danh và kiểm tra xem mình có đủ điều kiện tham gia chương trình không, vui lòng truy cập HousingisKey.com hoặc gọi tới số 833-430-2122.
Vào Ngày 811 Quốc Gia và quanh năm, SCE cảnh báo khách hàng tránh sai lầm với các đường tiện ích ngầm có thể gây nguy hiểm và trở ngại cho dịch vụ.
Tiểu bang California đang thực hiện hành động quyết định để chống lại sự lây lan của COVID-19, bảo vệ các cộng đồng có nguy cơ lây nhiễm cao và đảm bảo rằng tiểu bang có thể duy trì hoạt động khi mở cửa một cách an toàn - thực hiện tiêu-chuẩn-hàng- đầu-quốc-gia để yêu cầu tất cả nhân viên của tiểu bang và nhân viên y tế, cùng với các địa điểm tập trung đông người có nguy cơ cao phải lựa chọn hoặc là đưa ra bằng chứng đã tiêm chủng đầy đủ hoặc là phải đi thử nghiệm ít nhất một lần mỗi tuần, đồng thời khuyến khích tất cả chính quyền địa phương và những người chủ sử dụng lao động khác áp dụng một quy trình tương tự.
Mùa hè này ở California trông khác hẳn so với mùa hè trước. Các doanh nghiệp đang mở cửa, và cộng đồng của chúng ta đang tận hưởng mọi hoạt động cùng với những người mà chúng ta đã không có dịp gặp trong thời kỳ cao điểm của đại dịch COVID-19. Và có một điều gì đó quen thuộc khác đang trở lại: các trường học của California đang chuẩn bị quay lại việc giảng dạy trực tiếp vào đầu năm học.
PIVOT làm việc với người Mỹ gốc Việt ở mọi lứa tuổi và với các cộng đồng khác để thúc đẩy một chương trình nghị sự chung bao gồm: thúc đẩy và hỗ trợ các quyền của con người, dân sự, di dân và tị nạn; tăng cường khả năng tiếp cận văn hóa, ngôn ngữ và tài chính cho các chương trình về giáo dục, y tế và các cơ hội kinh tế có chất lượng; và bảo vệ môi trường.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.