Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Texas Sẵn Sàng “ Dàn Chào ” Việt Cộng Nguyễn Tấn Dũng

20/06/200800:00:00(Xem: 2858)
Tuần lễ cuối tháng 6 này, đồng bào Việt Tị Nạn tại Tiểu Bang Texas sẽ được mục kích những màn ngoạn mục của các Cộng đồng Dallas-Fort Worth, Houston, Austin, San Antonio nhằm vào việc đối phó với chuyến viếng thăm của Thủ tướng Việt Cộng Nguyễn Tấn Dũng.

Nền kinh tế Cộng sản Việt Nam đang bước vào giai đoạn khủng hoảng nghiêm trọng. Tuy nhịp độ phát triển vẫn ở mức tương đối khá, nhưng mức suy thoái lại gia tăng ở mức phi mã, báo hiệu một sự suy sụp đã cận kề. Nhà nuớc VC đã đề ra một số biện pháp như tăng lãi suất tiết kiệm, siết chặt tín dụng, kiểm soát giá cả được đưa ra nhưng giới chuyên viên cho là chưa đủ để cứu nguy.

Do đó, Nguyễn Tấn Dũng, thủ tướng CSVN, đến Mỹ để xin viện trợ, vận động đầu tư và ngoài ra còn thỉnh thị ý kiến để trị bệnh lạm phát từ ông Alan Greenspan, nguyên chủ tịch Quỹ Dự Trữ Tiền Tệ Liên Bang Hoa Kỳ. Chuyến đi của Nguyễn Tấn Dũng kéo dài 4 ngày vào tuần tới với một phái đoàn 120 người gồm quan chức từ phó thủ tướng, bộ trưởng đến các người cầu đầu các tổ chức kinh tài quốc doanh.

Nguyễn Tấn Dũng sẽ tới Hoa Thịnh Đốn tối 23 Tháng Sáu 2008 và sẽ được Tổng Thống George W. Bush tiếp kiến vào sáng hôm sau.

Tổng thống chắc chắn sẽ nhân cơ hội này nhắc nhở cho ông Dũng biết đến sự quan tâm của Hoa Kỳ về sự tôn trọng nhân quyền và quyền tự do phát biểu, tôn giáo và hội họp.

Cộng đồng Việt Nam vùng Washington D.C., Maryland và Virginia đã kêu gọi đồng hương “Biểu tình quy mô trước Tòa Bạch Ốc từ 9 giờ sáng tới 2 giờ chiều ngày 24 Tháng Sáu 2008; Tọa kháng trước Quốc Hội từ 12 giờ trưa tới 4 giờ chiều cùng ngày 24 Tháng Sáu 2008; Biểu dương lực lượng trước tòa nhà Reagan từ 4 giờ chiều tới 8 giờ tối”.

Rời Hoa Thịnh Đốn, Nguyễn Tấn Dũng và phát đoàn sẽ đi Texas để mưu đồ thành laập Toà Tổng lãnh Sự tại Houston, và tiếp xúc với Công thương kỹ nghệ gia Hoa Kỳ tại Thủ phủ Austin để kêu gọi đầu tư.

Trong khi muà hè Texas đang rất oi bức, những ngày nóng đến trên 100 độ đã kéo dài kỷ lục gần hai tuần lễ nay; nhưng đồng bào Việt tại các thành phố lớn Texas vẫn họp bàn liên tục để chuẩn bị chương trình hành động nhằm đối phó với phái đoàn Cộng Sản.

Tháng 5, 2008 đã đánh dấu sự liên kết hành động nhịp nhàng của 5 cộng đồng lớn tại tiểu bang Texas. Tuy chưa thể gọi là một liên cộng đồng, nhưng cũng có thể hình dung na ná như thế. Vì từ đây, các hoạt động sẽ đồng bộ và liên đới để tăng hiệu quả và uy tín của các Cộng đồng.

Houston đã mở đầu bằng những lá thư gửi đến ông Thị Trưởng Bill White, lên án nhà cầm quyền Việt Cộng trong các vấn đề nhân quyền và kêu gọi ông tẩy chay việc tiếp đón Dũng cũng như không chấp thuận cho lập toà Tổng Lãnh Sự.  Đã có nhiều Dân Biểu Hoa Kỷ của Tiểu Bang đã lên tiếng ủng hộ Cộng Đồng Houston. Bốn Cộng đồng Houston, Dallas, Fort Worth, Austin đã thành lập ngay các Ủy Ban Đặc Nhiệm để tổ chức các cuộc biểu tình phản kháng Nguyễn Tấn Dũng tại ba thành phố lớn. Các Cộng đồng bạn đã hứa sẽ gửi phái đoàn của mình tham dự tại cả ba địa điểm Houston, Dallas, và Austin.

Tin hành lang cho hay Thống Đốc Texas Rick Perry và Thị trưởng White sẽ đóng cửa không tiếp Nguyễn Tấn Dũng. Có thể trong ngày thứ Năm (26/6) hay thứ Sáu (27/6), phái đoàn Nguyễn Tấn Dũng sẽ đến Thủ phủ Austin để tiếp xúc với công thương kỹ nghệ gia tại đây. Được biết một người Việt Nam trong Phòng Thương Mại Á Châu (Texas Asian Chamber of Commerce) sẽ đứng ra tổ chức cuộc họp mặt này tại khách sạn Four Seasons.

Cộng đồng Austin đã soạn sẵn các biện pháp thích ứng cho từng trường hợp cụ thể để lên tiếng phản đối tại địa điểm họp của Nguyễn Tấn Dũng.

Tưởng cũng cần nhắc lại hai sự kiện quan trong lớn tại Texas:

Ngày 9 tháng 4, năm 1999, phái đoàn đại diện Cộng đồng Austin đã đàng hoàng đến phòng họp của Trường Đại Học Texas tại Austin trong lúc đại sứ Việt Cộng Lê Văn Bàng cùng 9 đại sứ khác của các nước Đông Nam Á đang họp cùng Công Thương Gia Hoa Kỳ về đầu tư. Các đại diện Việt Nam đã chờ sau khi Lê Văn Bàng phát biểu mới lên tiếng chất vấn về hiện tình kinh tế, chính trị để đi đến kết luận kêu gọi người Mỹ không nên đầu tư vào Việt Nam vì chỉ chuốc lấy thất bại.

Xin mời xem chi tiết ở trang: http://www.michaelpdo.com/LeVanBang.htm

Sự kiện lớn thứ hai là việc Cộng Đồng Dallas-Fort Worth, Austin, San Antonio đã thành công với một cuộc biểu tình có trên 5000 đồng bào Việt Nam tham dự để đòi trường Đại Học Texas tại Arlington phải hạ lá cờ đỏ của Việt Cộng treo trong sãnh đường Trường Kỹ Sư.

Chi tiết trong trang : http://www.michaelpdo.com/UTA.htm

Các chính khách, lãnh tụ Hoa Kỳ luôn luôn cân nhắc các trọng đề chính trị quốc tế dựa  trên quyền lợi của chính Hoa Kỳ ; đặc biệt trong vấn đề Việt Nam, nơi mà Hoa Kỳ rất cần có mặt để đương đầu với một nước Trung Hoa đông dân, hiếu chiến mà đã có lần gần đây lên tiếng thách thức hăm dọa Hoa Kỳ. Ngoài vấn đề tranh giành ảnh hưởng chính trị, Hoa Kỳ cũng rất cần một thị trường Viet Nam hơn 80 triệu dân, mà giá lao động lại rẻ mạt. Chắc chắn Hoa Kỳ cũng sẽ có những quyết định không phù hợp với ý nguyện của người Việt chống Cộng, như các lời phát biểu mới đây của Đại sứ  Michael Michalak trong buổi gặp gỡ các Cộng Dồng Texas tại thành phố Houston tìm cách khéo léo né tránh các vấn đề nhân quyền do phía người Việt đưa ra.

Dù thế, chúng ta vẫn cứ luôn sử dụng quyền cử tri, của người đóng thuế để nói lên tiếng nói của mình hầu áp lực phần nào đối với chính phủ Hoa Kỳ trong việc quan hệ với Việt Nam. Hay ít ra, thì cũng làm cho công chúng Hoa Kỳ nhìn thấy được những sự thật đang diễn ra tại Việt Nam mà có dư luận chung lợi ích cho tiến trình dân chủ hoá Việt Nam.

Đỗ Văn Phúc, tuần cuối tháng 6, 2008

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
Tiếp theo ông Nguyễn Kim Bình, Phó Chủ Tịch Nội Vụ lên cho biết: Chiếu theo bản nội quy (Tu Chính 2016), Chương VIII, Điều 33 về việc tổ chức bầu cử thì Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Nam California đã phải tổ chức bầu cử tân Hội Đồng Đại Diện nhiệm kỳ 2020-2023 trước tháng 11 năm 2020. Nhưng vì bệnh dịch Covid-19 đã khiến cho Hội Đồng Đại Diện không thể thực hiện công việc nầy theo đúng thời gian quy định.
Bắt đầu ngày Thứ Tư, 18 Tháng 11, Tòa Thị Chính (City hall) Thành phố Garden Grove và các cơ sở khác của Thành phố sẽ chỉ phục vụ trở lại qua mạng trực tuyến (online), điện thoại, email, thư bưu điện và theo lịch hẹn, theo như ông Tổng Quản trị Thành phố Garden Grove Scott Stiles thông báo.
SCE ủng hộ hai thành phố Glendale và Hermosa Beach đã ra sắc lệnh giúp loại bỏ mối đe dọa không cần thiết cho công chúng và gây ra các vụ mất điện.
Tại Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô (nhà thờ kiếng), vào lúc 1 giờ 30 chiều Chủ Nhật ngày 15 Tháng 11 năm 2020, Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam, Giáo Phận Orange đã long trọng tổ chức đại lễ kính 117 Thánh Tử Đạo tại Việt Nam.
Kể từ ngày Thứ Sáu, 27 Tháng 11 đến hết ngày Thứ Năm, 17 tháng 12, 2020, những ai đi mua sắm trong Thành phố Garden Grove và giữ lại biên nhận (receipt) trị giá $50 trở lên sẽ có cơ hội tham gia cuộc xổ số rút thăm trúng số tiền là $250 (2 giải) và một giải với gift card trị giá $100 để mua sắm tại bất cứ cơ sở kinh doanh nào trong Garden Grove.
Trong ngày đặc biệt này, các cặp tình nhân sẽ có cơ hội đi qua khung cảnh mùa đông với nhiều cảnh thần tiên từ 5 giờ chiều đến 9 giờ đêm. Để tham gia trải nghiệm ngày đặc biệt này, quý vị hãy lấy hẹn, xin giấy đăng ký kết hôn và tổ chức hôn lễ do một trong các phó ủy viên hôn nhân của văn phòng thực hiện.
Vào mùa lễ hội năm nay, Garden Grove sẽ mang đến cộng đồng chương trình ‘Winter in the Grove’ theo hình thức ‘drive-through’, được tổ chức vào ngày Thứ Bảy, 5 tháng 12, 2020, tại khuôn viên Village Green Park, tọa lạc tại 12732 Main Street (góc đường Main và Euclid), từ 5:00 giờ chiều tới 9:00 giờ tối.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tựa ánh sáng của một ngọn hải đăng, sao Hỏa vẫn chói lọi và rực rỡ trong đêm.
Ron Klain, người được ông Biden bổ nhiệm vào vị trí chánh văn phòng Nhà Trắng, tiết lộ rằng ông Biden sẽ công bố các vị trí trong nội các vào ngày thứ Ba (24/11/2020).
Chính quyền Trump có thể sắp hạn chế 89 công ty hàng không Trung Quốc và các công ty có quan hệ với quân đội mua hàng hóa và công nghệ Mỹ.
Tại thượng đỉnh G20 ngày 22/11/2020, Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục chỉ trích Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu, cho rằng thỏa thuận gây hại cho nền kinh tế Mỹ chứ không phải để cứu hành tinh.
Các nhà lãnh đạo G20 đã cam kết đảm bảo phân phối công bằng vaccine, thuốc và xét nghiệm Covid-19 để các nước nghèo hơn không bị bỏ lại phía sau.