Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tuổi Trẻ Việt Tới Alabama Giúp Cứu Trợ Dân Gốc Vn

05/10/200500:00:00(Xem: 4596)
10 Thiện Nguyện Viên từ Maryland đã tới Alamaba để giúp cứu trợ đồng bào Việt, theo bản tin từ Ủy Ban Cứu Người Vượt Biển như sau.
Ngày 3 tháng 10, 2005
Thứ Bảy vừa qua 10 thiện nguyện viên, phần lớn đến từ Maryland, tập trung ở chùa Chánh Giác để giúp ghi danh xin gia cư cho trên 30 gia đình người Việt ở thành phố Bayou La Batre, Alabama.
Tại đây có khoảng 250 gia đình người Việt, 90 gia đình người Miên và 60 gia đình người Lào. Họ chiếm một phần ba dân số của thành phố Bayou này. Phần lớn dân ở đây sinh sống bằng nghề chài lưới và biến chế thủy sản.
Tuy nhiên vì trở ngại về ngôn ngữ, đa số các gia đình này chưa nhận được thông tin căn bản về những chương trình trợ giúp của chính phủ và do đó bị thiệt thòi. Chẳng hạn, nhiều gia đình đã hiểu biết không chính xác về chương trình giúp đỡ gia cư của chính quyền liên bang và đã không ghi danh vì sợ mất nhà, mất cửa. Kết quả là phần lớn các gia đình Việt, Miên và Lào đã không điền đơn xin chính quyền giúp đỡ về gia cư và do đó đến nay vẫn phải sống trong những căn trailer cũ, ọp ẹp và có nhiều rủi ro về sức khoẻ.
Nhằm giải quyết tình trạng này, Uỷ Ban Cứu Người Vượt Biển đã phối hợp với Chùa Chánh Giác, Hội Thánh Báptít Việt Nam tại Mobile, và cộng đồng Việt ở Bayou tổ chức buổi thông tin hướng dẫn tại sân chùa Chánh Giác vào ngày Thứ Bảy 1 tháng 10. Một phái đoàn nhân viên FEMA đã có mặt để giải thích về các chương trình trợ giúp và giải đáp các thắc mắc của người dân.

Luật sư Michael Lưu đến từ San Jose cũng đã có mặt để hướng dẫn về các vấn đề khúc mắc trong việc xin giúp đỡ từ FEMA, chính quyền địa phương, và Hội Hồng Thập Tự Hoa Kỳ.
Sau phần hỏi đáp, toán thiện nguyện viên Kết Đoàn đến từ Maryland đã giúp cho đồng bào ghi danh xin trailer của chính phủ cũng như làm cuôc thăm dò về nhu cầu cho trên 30 gia đình. Sau đó LS Michael đã đến chùa Lào cách đó khoảng 10 phút lái xe để hướng dẫn cho cộng đồng người Lào và người Miên về các chương trình trợ cấp.
Dưới sự phối hợp của cô Chi, một sinh viên mới ra trường đến từ Raleigh, North Carolina, toán thiện nguyện viên Kết Đoàn cũng đã giúp trang bị máy vi tính cho "Trung Tâm Thông Tin và Tài Nguyên SOS" sẽ khai trương trong nay mai. Trung tâm này được hình thành để giúp chuyển tải những thông tin chính xác đến cho đồng bào và móc nối họ với các chương trình sẵn có. Cô Chi quán xuyến việc thành lập văn phòng này.
Hôm trước đó cô Chi đã liên lạc được cơ quan đặc trách người cao niên của Quận Mobile và đã hướng dẫn một nữ y tá của cơ quan này đi thăm các gia đình Việt Nam có người già. Trong 7 tiếng đồng hồ, họ thăm viếng tất cả các gia đình có người cao niên và cấp phát gạo, trái cây, mùng mền, gối, và thẻ quà của chợ Walmart. Họ cũng đến thăm một số gia đình người Miên và người Lào.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Điều kiện khô hạn và gió Santa Ana tăng nguy cơ xảy ra cháy rừng vào cuối tuần này. Các nhóm nhân viên SCE sẵn sàng ứng phó với tình huống thêm nhiều nơi có thể bị mất điện.
Garden Grove xin mời cộng đồng tham gia chương trình đóng góp tặng quà cuối năm nhằm mang lại niềm vui, hy vọng và giúp đỡ cho những trẻ em địa phương không có quà trong mùa lễ Noel. Từ nay đến Thứ Năm, ngày 10 tháng 12, các trung tâm phục vụ cộng đồng tại Thành phố cần sự quyên góp những đồ chơi mới cho chương trình ‘Garden Grove Holiday Drive’ hàng năm, nhằm phục vụ cho nhung trẻ em tai địa phương.
Trưởng Lão Hoà Thượng Thích Giác Lượng đã thuận thế vô thường, thu thần thị tịch vào lúc 9:00 tối ngày 30 tháng 11 năm 2020 (Nhằm ngày 16 tháng 10 năm Canh Tý) tại Thành phố Fresno, Tiểu bang California.
Từ khi tiệm sách sắp đóng cửa, chỉ mở cửa ngày thứ bảy và chúa nhật, đợi đến cuối tháng 12/2020 thì dẹp tiệm luôn. Tôi thường đến mua sách để tặng bằng hữu, những quyển sách tôi chọn lựa là sách triết học về Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Tây Tạng, và những quyển sách xuất sắc của những nhà văn nổi tiếng từ mấy chục năm nay.
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Với con số một triệu ca nhiễm COVID-19 tính đến ngày hôm nay đã được xác định tại California, chính quyền vừa ban hành một bản cảnh báo mới về du lịch và đi lại, trong lúc các viên chức y tế đang lo ngại về tình trạng gia tăng số ca nhiễm hiện nay. Nhu cầu cấp bách của tiểu bang là phổ biến thông tin để giúp cho công chúng và người dân hiểu những gì họ CÓ THỂ VÀ NÊN LÀM để bảo vệ gia đình và cộng đồng. BÂY GIỜ LÀ LÚC chúng ta cần giúp mọi người dân California hiểu và biết những cách cụ thể mà họ có thể chung tay góp sức để giảm thiểu nguy cơ lây lan của dịch bệnh, bắt đầu từ cộng đồng của chúng ta.
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
"Nước Mỹ trở lại", Joe Biden nói tại buổi họp báo ở Delaware hôm 24/11/2020 khi giới thiệu đội ngũ quan chức ngoại giao trong chính quyền tương lai: "Sẵn sàng lãnh đạo thế giới và không rút lui".
Các chuyên gia bảo mật tại IBM cho biết, một chiến dịch tấn công lừa đảo của các hacker đã nhắm vào các tổ chức liên quan đến việc phân phối vaccine Covid-19 kể từ tháng 09/2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Apple thông báo với các nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của hãng rằng một thiết bị phần cứng mới sẽ ra mắt vào ngày 08/12/2020.
Tòa án Tối cao Wisconsin từ chối thụ lý vụ kiện "gian lận bầu cử" của Donald Trump trong nỗ lực lật ngược thế cờ trước ôg Biden, và yêu cầu đơn kiện phải được giải quyết đúng trình tự
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho haysẽ yêu cầu dân Mỹ đeo khẩu trang trong 100 ngày đầu ông nhậm chức tổng thống.