Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tranh Đinh Cường, Ng.Đ.Thuần Bế Mạc Triển Lãm Thành Công

21/05/200700:00:00(Xem: 2223)

Hs Nguyễn đình Thuần tại phòng tranh vào sáng ngày thứ 8 của cuộc triển lãm. (ảnh: Nguyễn Hiền)
  Westminster (VB) . - Sau 9 ngày chưng tranh ở phòng hội VIỆT BÁO Gallery, cuộc triển lãm tranh của hai họa sĩ Đinh Cường và Nguyễn đình Thuần đã thu nhận được thành công đáng kể chưa từng thấy trong các cuộc triển lãm ở Quận Cam xưa nay.

Một số người hiện diện vào lúc bế mạc đã lộ vẻ hân hoan khi thấy một phần ba bức tranh bày triển lãm được ghim dấu "sold", trong tổng số 30 họa phẩm ưng ý của hai nhà họa sĩ từng trưởng thành từ trường Cao Đẳng Mỹ Thuật cố đô Huế. Đó là các nhà báo Ngọc hoài Phương, Vương hồng Anh, Lý kiến Trúc, nhà văn Nhã Ca, họa sĩ Nguyễn việt Hùng, v.v. Những chai rượu nhẹ bày từ lúc khai mạc, được khui nốt và họ hàn huyên trong không khí thân tình cùng một số văn thi hữu cố cựu.

Họa sĩ Đinh Cường đã trở lại nơi cư ngụ từ hôm trước, còn lại họa sĩ Nguyễn đình Thuần, đưa nhận xét: "Kết quả cuộc triển lãm cho thấy tình bằng hữu của giới văn nghệ sĩ vẫn luôn sâu đậm, và cảm quan thưởng thức cái đẹp hội họa của đồng hương được thăng hoa. Thành công về tài chánh là điều đáng mừng, đã đành, song chúng tôi vui mừng khi thấy sự lui tới thưởng thức, thăm hỏi, cổ vũ của giới văn nghệ, thất là quí báu! Một nửa tranh bán được là họa chân dung, và một nửa kia là tranh thể loại trừu tượng!."

Nay, thì bộ sưu tập cá nhân của họa sĩ Đinh Cường đã vơi đi các bức Phố Mới, Phố Núi, Paris Xám, các bức chân dung nhà thơ Quách Thoại, nhà văn Kiệt Tấn, nhà thơ Nguyễn tất Nhiên, nhà văn Võ Phiến, nhà văn Nguyễn xuân Hoàng. Bộ tranh của Nguyễn đình Thuần được bán ra hai bức Lãng Mạn Trắng (giá 4 ngàn), bức Sương Mai (7 ngàn).

Các văn thi hữu chia tay với tác giả cuộc triển lãm này, với sự trông mong cuộc triển lãm qui mô qui tụ các họa sĩ gốc trường Cao dẳng Mỹ Thuật Huế vào tháng 7 tới, cũng tại Việt Báo Gallery, sẽ là cuộc hội ngộ hiếm có và đông vui hơn, được đồng hương đón nhật nồng nhiệt hơn nữa.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
hành phố Garden Grove, phối hợp với Fair Housing Foundation, tổ chức buổi hội thảo công bằng về nhà ở miễn phí qua mạng vào Thứ Ba, ngày 9 tháng Ba, 2021, từ 5:00 giờ chiều đến 6:30 chiều, qua Zoom hoặc qua điện thoại, để cung cấp các dịch vụ tư vấn, giáo dục và hòa giải liên quan đến luật công bằng về nhà ở.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) bảo trợ hai dự luật liên quan đến quỹ trợ cấp COVID-19 của liên bang dành cho các doanh nghiệp, cá nhân và gia đình trong thời gian đại dịch.
Vào lúc 12:00 – 14:00 trưa ngày Chủ Nhật 21/02/2021, tại bãi đậu xe của nhà hàng The Recess Room (18380 Brookhurst St. Fountain Valley) đã diễn ra buổi phân phát bữa ăn trưa miễn phí của nhóm Moving Forward Together, trợ giúp cho người cao niên gốc Việt Quận Cam (55+) gặp khó khăn trong mùa dịch covid 19.
Quốc Hội California đã thông qua Dự luật Thượng viện SB87 và Dự luật Hạ viện AB83, sẽ cung cấp các khoản trợ cấp khẩn cấp và giảm lệ phí cho các doanh nghiệp đủ điều kiện
Tất cả sinh viên và gia đình của họ được mời tham gia cùng Thượng nghị sĩ Thomas J. Umberg và đại diện từ Ủy ban California Student Aid Commission cho buổi hội thảo trên mạng MIỄN PHÍ, nơi các bạn sẽ học cách ghi danh cho các học bổng, trợ cấp liên bang và tiểu bang, v.v.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Cổ Thành Quảng Trị vừa nhận được văn thư hỗ trợ từ Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California và Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam. Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California là một tập hợp của hầu hết các hội đoàn cựu quân nhân sinh hoạt tại Miền Bắc California. Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam là tập hợp của các khu hội cựu tù nhân chính trị từ nhiều tiểu bang trên toàn Hoa Kỳ và nhiều nơi khác trên thế giới.
Cổng thông tin có thể được truy cập tại SaferAtWork.covid19.ca.gov, là một trang mạng mới cung cấp thông tin cho lao động và người sử dụng lao động về cách thức mà mọi người có thể làm việc cùng với nhau để ngăn chặn sự lay lan của COVID-19 tại nơi làm việc.
Các doanh nghiệp đủ điều kiện ở Atlanta, Chicago, Detroit, Houston và Philadelphia có thể nộp đơn xin tài trợ $10.000. Ngoài ra, trên $2 triệu đã được trao cho hơn 20 tổ chức cộng đồng và các phòng thương mại đa dạng để hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ của cộng đồng da màu (BIPOC).
Mặc dù trong hoàn cảnh dịch bệnh nhưng hương sắc Tết tại Quận Cam vẫn giữ được nếp sinh hoạt cổ truyền trong 3 ngày Tết, trong phạm vi giới hạn nhưng không thiếu thứ gì mà ba ngày Tết truyền thống dân tộc luôn luôn có như bánh mức, hoa trái, ẩm thực, các sinh hoạt mang sắc thái văn hóa tại các cơ sở tôn giáo… Sáng ngày Mùng Một Tết một số đông các cơ sở thương mại trong vùng Little Sài Gòn đều có đốt pháo, múa Lân, tiếng pháo nổ, tiếng trống Lân đã đem lại một niềm tin cho một năm mới bình an sau mùa đại dịch Covid-19.
Bản hồ sơ cho thấy các thành tựu cho đến nay và các điều chỉnh để giảm nguy cơ cháy do cơ sở hạ tầng tiện ích; Nâng cấp mạng lưới điện sẽ giảm số vụ và mức độ thường xuyên phải Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.