Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

O.C: Dân Việt Góp 103,500 Đô Xây Tượng Đài Nạn Nhân CS

06/05/200700:00:00(Xem: 3036)

Nhà báo Nguyễn phương Hùng giới thiệu hoa hậu Bích Liên từ San Jose về, mạnh thường quân đầu tiên ủng hộ tiền mặt vừa khi đại nhạc hội khai diễn. Cạnh bên ông là các MC Phạm đình Khuông, Nam Lộc. (ảnh hồ sơ VB).

Westminster (VB). - Đại nhạc hội yểm trợ xây dựng Tượng Đài Công Lý Tưởng Niệm Nạn Nhân Cộng Sản ở Thủ đô Washington vừa mở ra hôm 15-4 tại Little Saigon đã thu được 103,496.15 và sẽ chuyển giao cho Ủy Ban Xây Dựng Tượng đài (viết tắt VOCMF) tại Thủ đô.

Trưởng ban tổ chức đại nhạc hội, nhà báo Nguyễn phương Hùng cho hay như trên sau khi tổng kết toàn bộ số chi thu, và sẽ công bố trong l cuộc tiếp xúc với báo chí vào chiều tối Thứ Sáu vừa qua.

Theo sự loan báo, tổng số thu là 168,192 đồng, trong đó phần lớn là tiền thu từ sự ủng hộ của khán thính giá đài truyền hình SBTN khắp nơi gửi về đài (103 ngàn 488 đồng). Tiền thu từ vé bán, được 26 ngàn 30 đồng, và các mạnh thường quân yểm trợ: 25 ngàn 954 đồng.

Việc số thu từ vé bán ra chỉ có 26,030 đồng, Ban tổ chức cho biết vì có vài hội đoàn nhận bán giúp vé, nhưng lại không tiêu thụ được.

Trong phần CHI tổng số 64 ngàn 695 đồng, ban tổ chức cho biết, có khoản thù lao nghệ sĩ 23,700 đồng. Những nghệ sĩ hoàn toàn không nhận thù lao gồm có các MC Nam Lộc, Việt Dzũng, Minh Phượng, Đỗ tân Khoa, Trần quốc Bảo, Ngụy Vũ, Trang yến Vy, Don Hồ, Anh Khoa, Đặng thế Luân (hủy bỏ chuyến lưu diễn ở Úc để đến với đại nhạc hội gây quỹ), .v.v.

Có hai ca sĩ tới từ VN là Nguyễn Hồng Nhung và Nguyễn tiến Dũng đã đến hát trong đại nhạc hội không nhận thù lao, và riêng cô Hồng Nhung còn đóng góp thêm 500 Mỹ kim, theo lời kể của ông Hùng trong ban tổ chức.

Ban tổ chức cho biết, sự công bố kết quả Thu Chi đến nay mới diễn ra, bởi hạn chót để khán thính giả gửi tiền ủng hộ qua trung gian đài SBTN, là ngày 30 tháng 4, nên phải đợi sau ngày đó mới có kết quả chính thức.

Được biết, tượng đài tưởng niệm nạn nhân Cộng sản được xây dựng ở National Park cạnh khu vực trụ sở Quốc Hội Mỹ, và ông chủ tịch Ủy Ban Xây Dựng có mặt trong đại nhạc hội cho hay dự trù hoàn tất vào tháng 6/2007 này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tính đến nay, Ủy Ban đã nhận được $56,525.73 do quý ân nhân ủng hộ. Bản danh sách cập nhật của tất cả các ân nhân đóng góp vào dự án xây dựng tượng đài đã được công bố trên trang nhà của Ủy Ban ở địa chỉ www.quangtrimonument.com. Các chi tiết và thể thức đóng góp cũng được trình bày chi tiết tại trang nhà này.
Trên bãi biển Huntington, nơi các tờ rơi KKK vừa được phân phát, các người bà tại Quận Cam cầu xin tình yêu trong một thông điệp trên cao: ‘HÃY NGỪNG SỰ THÙ GHÉT’ (NO HATE)
Mạng lưới điện của tiểu bang đang khai thác ngày càng nhiều các nguồn năng lượng sạch, có thể tái tạo; khi có nắng to và gió mạnh. Hầu hết người dân California đều có thể chọn lựa sử dụng năng lượng sạch từ các hãng cung cấp điện hiện tại. Có cái khó là buổi chiều muộn và tối, khi nhu cầu về năng lượng lên đỉnh điểm. Vào lúc này, sẽ dễ phải dùng điện đang được sản xuất từ các nguồn năng lượng truyền thống, thải ra khí độc.
“Vì cơn đại dịch COVID-19, cha mẹ các em nhỏ dưới 5 tuổi nào có những rào cản về học vấn, nghèo khó, hay khuyết tật, đã gặp khó khăn để có được các thông tin và tài nguyên giá trị, là những thứ vô cùng thiết yếu trong giai đoạn này,” Giám Đốc Điều Hành Camille Maben của First 5 California đã nói. “Bộ Vật Dụng cho Quý Vị Mới Làm Cha Mẹ lấp đầy khoảng trống đó bằng cách mang các nguồn tài nguyên nuôi dạy con cái cần thiết đến tận cửa cho những vị này.”
Mọi người dân California từ 16 tuổi trở lên sẽ đủ điều kiện để tiêm chủng COVID-19 vào ngày 15 tháng 4. Tiêm chủng là một trong những cách quan trọng nhất để chấm dứt đại dịch COVID-19, và tôi kêu gọi mọi người nên chủng ngừa khi đến lượt mình để họ có thể bảo vệ chính họ, những người thân yêu của họ và cộng đồng của chúng ta.
Tháng Tư là Tháng An Toàn Đào Đất Quốc Gia và SCE tham gia cùng những hãng tiện ích nhắc nhở khách hàng gọi 811 trước khi đào đất để tránh các rủi ro đến đường ống tiện ích ngầm.
Vào đầu tuần nay, Thứ Hai ngày 5 tháng 4 năm 2021, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg (D - Quận Cam) đã trang trọng đệ trình trước Thượng Viện Quốc hội Tiểu bang California bản Nghị Quyết SCR2 để tuyên bố Tháng Tư là tháng "Tưởng Niệm Tháng Tư Đen."
Tuyên bố của DCCC nhận định rằng nữ dân biểu Michelle Steel quá “cực đoan” để có thể làm đại diện cho Quận Cam. Trong vòng chưa đến 100 ngày trong vai trò dân biểu liên bang, bà Steel đã bỏ phiếu hoàn toàn đứng về phía những đồng viện Cộng Hòa bảo thủ...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.