Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dân Biểu Trần Thái Văn Làm Việc Với Các Nhà Lãnh Đạo Cộng Đồng

02/05/200700:00:00(Xem: 2516)

Đưa Các Cựu Tội Phạm Sex Ra Khỏi Khu Vực Garden Grove

GARDEN GROVE– Dân Biểu Trần Thái Văn tuyên bố hôm nay là 20 người từng là tội phạm tình dục vừa được Bộ Cai Ngục (Department of Corrections) đưa vô 2 khách sạn – Garden Grove Inn và Hospitality Inn - trong thành phố Garden Grove nay đã dọn đi một nơi khác.

Theo lời của những người quản lý khách sạn và Sở Cảnh Sát Garden Grove, những cựu tội phạm tình dục nói trên đã được yêu cầu phải rời khỏi khách sạn vì áp lực mạnh mẽ từ cộng đồng qua sự chú ý của mọi người và giới truyền thông. Dân Biểu Văn, các vị dân cử địa phương cùng với một số nhân sĩ đã có một cuộc họp báo vào lúc 1 giờ trưa ngày thứ sáu vừa qua sau khi Sở Cảnh sát phát truyền đơn thông báo để cư dân trong vùng biế là đã có một số lớn cựu tội phạm đến cư ngụ trong 2 khách sạn.

“Chúng tôi đã cho Bộ Cai Ngục Tiểu bang biết sự phẩn nộ của chúng tôi, và nếu cần thiết tôi sẽ đệ trình một dự luật ngăn cấm những cựu tội phạm tình dục được đưa vô ở trong các khách sạn. Cách theo dõi của Bộ này khi có nhiều cựu tội phạm cùng ở một nơi rất là yếu kém” Dân Biểu Văn lên tiếng. Ông cho biết thêm là “một người đã ủng hộ các dự luật Jessica, Megan và Bất Quá Tam (3-strike), tôi để ý đến các nạn nhân chứ không màng đến những cựu tội phạm này.”

Ngày thứ năm, 26 tháng tư năm 2007, Bộ Cai Ngục đã “vứt rác” (dump) 21 cựu tội phạm tình dục đến 2 khách sạn thuộc thành phố Garden Grove. Các viên chức của hai học khu địa phương cho biết là có đến 20 học sinh đang cư ngụ cũng trong 2 khách sạn nói trên.

Vì số lượng cựu tội phạm tình dục cư ngụ cao trong một viện tích rất gần nên các học khu địa phương đã thông báo cho các phụ huynh và những dân cư trong hai khách sạn để biết chắc rằng họ nhận được thông tin của sở Cảnh sát.

Một học sinh của trường Johnson Middle School phát biểu trong nhật báo Orange County Register nói như sau “Chuyện này rất là tởm hại. Có lẽ tôi là người duy nhất biết về chuyện này. Những đứa trẻ khác không quan tâm đến đâu.  Tụi nó rất là vô tư, nhưng tôi lo lắng vì một kẽ nào đó có thể bắt cóc anh chị em của tôi.”

Dân Biểu Trần Thái Văn đã yêu cầu Bộ Cai Ngục Tiểu Bang phải cập nhật cho ông biết nơi ghi cư chú mới của 20 cựu tội phạm tình dục này ngay tức thời. Hiện nay còn lại một cựu tội phạm được xếp vào loại ít nguy hại (low-risk) còn ở trong khách sạn Garden Grove. Mọi chi tiết xin liên lạc về văn phòng Dân biểu Trần Thái Văn ở số 714-668-2100.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Những cá nhân đủ điều kiện chưa đăng ký chích ngừa COVID-19 được khuyến khích đăng ký trên trang mạng MyTurn.ca.gov để có cuộc hẹn chích ngừa tại đây. Việc chích ngừa sẽ chỉ được thực hiện theo lịch hẹn, vào Thứ Tư hàng tuần, từ 8:30 sáng đến 5:00 giờ chiều.
Trong tinh thần đó, năm nay, cũng sẽ được thực hiện vào lúc 12:00PM ngày Thứ Sáu, 30 tháng 4 năm 2021, là dịp để tất cả chúng ta ôn lại bao đau thương mà toàn dân phải gánh chịu trong 46 năm qua. Thay mặt Ban Tổ Chức, kính mời quý vị dành chút thời gian đến tham dự, để chúng ta cùng dâng lời cầu nguyện cho Quê Hương Việt Nam thân yêu sớm có được Tự Do, Dân Chủ và Nhân Quyền.
Ủy Ban Giao Tiếp Cộng Đồng thuộc Đảng Dân Chủ Quận Cam xin kính mời quí truyền thông báo chí, các quí vị dân cử, và cộng đồng gốc Việt Quận Cam cùng đến tham dự lễ Đặt Vòng Hoa Tưởng Niệm Tháng Tư Đen, sẽ được tổ chức từ 12:00 đến 14:00 ngày Thứ Sáu 23/04/2021 tại hai địa điểm Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam (trong nghĩa trang Peek Family) và Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ (thành phố Westminster).
Hội Đền Hùng Hải Ngoại do Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa làm Hội trưởng đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần thứ 4900 năm Quốc Tổ Hùng Vương. Buổi lễ đã diễn ra vào lúc 10 giờ 30 trưa Chủ Nhật, ngày 17 tháng Tư năm 2021, đền thờ mới của Hội ở số 12800 Garden Grove Blvd, Garden Grove, Nam California.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 18 tháng 4, 2021 tại Thiền Quang Tự, 8042 Hazard St, Westminster, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh, Quả Phụ VNCH do Cựu Thiếu Tá (Thiên Nga) Nguyễn Thanh Thủy làm Hội Trưởng đã long trọng tổ chức lễ Tưởng Niệm và cầu siêu cố Trung Tá Nguyễn Thị Hạnh Nhơn Hội Trưởng Hội H.O.Cứu Trợ TPB/QP/VNCH đã từ trần ngày ngày 18 tháng 4 năm 2017 tại Orange County Nam California hưởng thọ 90 tuổi.
Để tưởng niệm Tháng Tư Đen lần thứ 46, Ban Tổ Chức Diễn Hành Tết Little Saigon sẽ sắp xếp treo cờ Việt Mỹ trong suốt hai tuần lễ, từ ngày 23 tháng 4 đến 7 tháng 5, dọc theo các đường lộ chính dẫn vào khu Little Saigon, trong đó có Đại Lộ Trần Hưng Đạo (tức Bolsa Avenue), Brookhurst và Magnolia trong phạm vi Thành Phố Westminster.
Ba mươi học sinh lớp cuối cấp trung học trong khu vực dịch vụ của Southern California Edison đã được đề cử nhận Học Bổng Edison 2021 và tổng số tiền học bổng mà các em học sinh này sẽ được nhận là 1.2 triệu Mỹ Kim từ Edison International để theo học các ngành khoa học, công nghệ, kỹ thuật hay toán (STEM).
Ủy Ban Giao Tiếp Cộng Đồng thuộc Đảng Dân Chủ Quận Cam xin kính mời quí truyền thông báo chí, các quí vị dân cử, và cộng đồng gốc Việt Quận Cam cùng đến tham dự lễ Đặt Vòng Hoa Tưởng Niệm Tháng Tư Đen, sẽ được tổ chức từ 12:00 đến 14:00 ngày Thứ Sáu 23/04/2021
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Cổ Thành Quảng Trị sẽ tổ chức lễ Đặt Viên Đá Đầu Tiên để bắt đầu công trình xây cất tượng đài vào ngày Chủ Nhật, 6 tháng 6 vào lúc 1 giờ trưa tại địa điểm xây cất bên cạnh Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ trong Công Viên Tự Do (Freedom Park). Xin mời toàn thể cộng đồng, quí hội đoàn, quí ân nhân và hỗ trợ dự án đến tham dự để chúc phước cho sự thành công của dự án tượng đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị.
Thực khách tại Hoa Kỳ có thể đặt mua BTS Meal tại tiệm ăn, qua dịch vụ đặt hàng và trả tiền trên điện thoại di động với app McDonald’s, tại dịch vụ Drive Thru hoặc mua thức ăn giao tận nơi với McDelivery. Hãy ghi lên thời khóa biểu của quý vị cho ngày 26 tháng 5 và hãy lưu ý đến các kênh truyền thông mạng xã hội của McDonald’s (@mcdonalds) để được thường xuyên cập nhật thông tin, bao gồm thêm tin tức khuyến mãi bất ngờ trong những tuần tới đây!
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.