Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tiệc Gây Quỹ Đại Trùng Tu Tổ Đình Chúc Thánh Hội An

08/04/200700:00:00(Xem: 2118)

Thái Tú Hạp - Ông Châu Triệu Minh, đại diện người Hoa Hội An - Đại Đức Như Tịnh - Cao Xuân Lê - Nguyễn Đình Dũng - Hòa Thượng  Như Điển - Thượng Tọa Đồng Mẫn - Ái Cầm.

Anaheim (SGT) - Trong thư mời của ban tổ chức đề cập đến nguyên nhân Tiệc Chay Gây Quỹ Đại Trùng Tu Tổ Đình Chúc Thánh Hội An - Quảng Nam Việt Nam cho biết: "Tổ Sư Minh Hải, Pháp-Bảo, thuộc Thiền Phái Lâm Tế đời thứ 34, đã khai sơn Tổ Đình Chúc Thánh tại thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam, Việt Nam, cách đây gần 400 năm. Qua bao cuộc chiến tranh hưng phế và sự tàn phá của thời gian, ngôi Tổ Đình Chúc Thánh đã bị cũ mục không còn an toàn để làm nơi tu học, lễ bái, phụng thờ Tam Bảo.

Đặc biệt hằng năm vào mùa kiết Hạ, kiết Đông và ngày húy kỵ Tổ Sư Khai Sơn (Mồng 7 tháng 11 Âm Lịch), ngôi Tổ Đình không còn đủ chỗ để cho Chư Tăng Ni và đệ tử tại gia là con cháu của Tổ về hội họp để giỗ Tổ cùng an cư kiết Hạ, kiết Đông. Vì những nhu cầu vô cùng quan trọng trên, Chư Tăng Ni và đệ tử thuộc Thiền Phái Lâm Tế Chúc Thánh đã quyết định Đại Trùng Tu ngôi Tổ Đường và Chánh Điện cũng như tất cả các công trình phụ của Tổ Đình.

Để bày tỏ lòng thành kính tri ân đến Tổ Sư Khai Sơn và các bậc Thầy Tổ truyền thừa, kính mong Chư Vị Tôn Đức Tăng Ni và Quý Đạo Hữu Phật Tử khắp nơi hãy phát tâm dũng mãnh cúng dường tịnh tài cho Phật sự Đại Trùng Tu nầy mau chóng thành tựu viên mãn. Đặc biệt đối với Chư Vị Tôn Đức Tăng Ni và đệ tử tại gia thuộc Thiền Phái Lâm Tế Chúc Thánh, là con cháu của Tổ, hãy tích cực đóng góp lại ngôi nhà thờ Tộc của chúng ta đã bị cũ mục đổ nát.."

Chính vì lý do chính đáng đó nên Thiền Phái Lâm Tế Chúc Thánh Hội An đã phối hợp với Tỳ Kheo Thích Hạnh Tuấn và một số Phật tử tại Nam California như đạo hữu Thanh Hiền, nhà thơ nhà báo Ai Cầm - Thái Tú Hạp, ca nhạc sỹ Mộng Lan - Trọng Nghĩa tổ chức tiệc chay gây quỹ Đại Trùng Tu Tổ Đình Hội An với sự tham dự trên 600 Chư Tôn Đức Tăng Ni và đồng hương Phật tử, vào lúc 5 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 1 tháng 4 năm 2007, tại nhà hàng Seafood Palace 2 ở số 3150 W. Lincoln Ave. Anaheim thuộc Orange County.

Chương trình chính thức bắt đầu từ lúc 6 giờ chiều với nghi thức chào Quốc Kỳ Hoa Kỳ - Việt Nam Cộng Hòa - Phật Giáo Kỳ và Phút Nhập Từ Bi Quán do đạo hữu Thái Tú Hạp phụ trách. Tiếp theo, xướng ngôn viên Trọng Nghĩa - Mộng Lan, Nguyên Danh và Ai Cầm thay phiên giới thiệu Chư Tôn Đức Tăng Ni: Hòa Thượng Thích Hạnh Đạo - Viện Chủ Chùa Phổ Đà - Westminster, Hòa Thượng Thích Kiến Tánh - Chùa Bảo Lâm - Bà Rịa, Đồng Nai, Việt Nam, Hòa Thượng Thích Giác Sỹ - Tịnh Xá Giác Lý - Nam California, Thượng Tọa Thích Như Điển - Phương Trượng Chùa Viên Giác -  Hanover, Germany, Thượng Tọa Thích Minh Mẫn - Viện Chủ Chùa Huệ Quang - Santa Ana, Thượng Tọa Thích Đồng Mẫn - Trụ Trì Tổ Đình Chúc Thánh - Hội An, Việt Nam, Đại Đức Thích Minh Chí - Trụ Trì Phật Học Viện Quốc Tế - Nam Cali, cùng Chư Đại Đức Tăng Ni trong phái đoàn Hoằng Pháp Lưu Động tại Hoa Kỳ năm 2007 đến từ Âu Châu và các tiểu bang ngoài California.

Kế tiếp đại diện ban tổ chức - Thượng Tọa Thích Hạnh Tuấn đã đề cập đến lý do tổ chức Tiệc Chay Gây Quỹ và những lời chào mừng Chư Tôn Đức Tăng Ni đã quang lâm và chư vị quan khách đồng hương Phật tử đến tham dự. Đạo Từ của Hòa thượng Thích Hạnh Đạo kêu gọi bà con đồng hương khắp nơi nên tiếp tay nồng nhiệt vào công quả cao quý nầy để tạo thiện nghiệp tương lai, góp công sức xây chùa in kinh là phước báu vô lượng… Thượng Tọa Thích Như Điển, Phương Trượng Chùa Viên Giác Honover, Germany thuyết thời pháp ngắn "Công Đức Xây Dựng Ngôi Tam Bảo"...

Thượng Tọa Thích Đồng Mẫn - Trụ Trì Tổ Đình Chúc Thánh Hội An, tuyên đọc lời kêu gọi của Hòa Thượng Trưởng Môn Phái Lâm Tế Chúc Thánh về Phật Sự Đại trùng Tu Chùa Tổ Đình và tường trình về kinh phí dự trù khoảng nửa triệu Mỹ Kim (8 tỷ đồng Việt Nam). Trong thời gian khởi dầu, Thượng Tọa Thích Như Điển đã đóng góp 100 ngàn đô la, và sự tiếp tay của quý đồng hương Phật tử khắp nơi, nên hiện nay đang cần khoảng 250 ngàn. Một khúc phim về hình ảnh Chư Tôn Đức đặt viên đá khởi công xây cất Tổ Đình Chùa Chúc Thánh. Tiếp theo là một chương trình văn nghệ vận động kêu gọi đồng hương Phật tử tham dự nồng nhiệt đóng góp tịnh tài vào quỹ xây Chùa Chúc Thánh với sự cộng tác của các ca nhạc sỹ Trọng Nghĩa, Quốc Anh, Trang Thanh Lan, Phương Hồng Quế, Thùy Vân...

Bà Thanh Hiền và Bá Ai Cầm thay mặt ban tổ chức cám ơn và đa tạ sự quang lâm của Chư Tôn Đức Tăng Ni cùng quý quan khách, các cơ quan truyền thông báo chí, đồng hương Phật tử, hội người Hoa Hội An hải ngoại và các anh chị em văn nghệ sỹ đã tham dự và nồng nhiệt hỗ trợ tiếp tay vào công quả trùng tu Tổ Đình Chúc Thánh Hội An, nhất là các MC đa tài có tâm đạo Mộng Lan - Trọng Nghĩa và Nguyên Danh đã vận động một cách tế nhị thông minh trong tiết mục kêu gọi góp tài chánh vào việc xây Tổ Đình, kết quả thu được tại chỗ $18,595 Mỹ Kim, Hòa Thượng Thích Hạnh Đạo đóng góp $5,000 Mỹ Kim, Hòa Thượng Thích Chơn Thành $100 Mỹ Kim và Chư Tôn Đức cũng như số tài chánh còn lại sau khi chi phí tiệc chay tổ chức tại nhà hàng Seafood Palace 2, vé bán và bốc thăm thỉnh pho tượng Thiên Thủ Thiên Nhãn... Kết quả tổng cộng thu được khoảng 30,000 Mỹ Kim.

Theo lịch trình ban Hoằng Pháp Lưu Động tại Hoa Kỳ, Thượng Tọa Thích Như Điển - Phương Trượng Chùa Viên Giác - Hanover, Germany cho biết sẽ đến nhiều tiểu bang trong những ngày sắp tới vừa thuyết pháp độ sanh vừa phối hợp với các đạo hữu địa phương tổ chức các buổi tiệc chay gây quỹ trùng tu Tổ Đình Chúc Thánh để mong hoàn thành như tâm nguyện càng sớm càng tốt. Nếu Phật tử nào không đến tham dự được có tâm đạo muốn hỗ trợ công trình xin vui lòng gởi về:

 Trúc Lâm Temple,

C/o Quỹ Trùng Tu Chúc Thánh

1521 W. Wilson Ave.

Chicago, IL 606440

Tel: (773) 506-0749

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Do sự cố vấn chỉ đạo của Hòa Thượng Thích Tuệ Sỹ, Hội Đồng Hoằng Pháp của chúng con/chúng tôi rất hoan hỷ để kính trình Quý Ngài và Quý Vị chương trình giảng dạy tiếng Phạn cơ bản cho Tăng Ni cũng như Quý Phật Tử nào có tâm muốn trau dồi Phạn ngữ trên hệ thống Online như thư chiêu sinh của Giáo Sư Đỗ Quốc Bảo có gửi kèm theo thư nầy.
Nắm bắt xu hướng thưởng thức lẩu cùng gia đình và bạn bè ngày càng phổ biến, giờ đây, Zojirushi mang trải nghiệm này về tận nhà với Nồi Lẩu/Nướng Điện Gourmet d’Expert® mới (EP-PFC20) cho món Lẩu Hai Ngăn (Âm Dương). Lẩu là món ăn hiện diện trong nhiều nền văn hóa ẩm thực châu Á khác nhau như Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan và Việt Nam nên ý tưởng về công thức nấu là vô tận. Lẩu là món ăn tập thể, vui và dễ nấu, không đòi hỏi kỹ năng bếp núc. Ngoài chảo nấu lẩu, nồi lẩu/nướng này còn có thêm chảo nướng để nướng thịt và rau củ. Gourmet d’Expert ® đang có sẵn trên thị trường, với giá bán lẻ đề xuất là $209.
Thành Phố Garden Grove hiện đang có chương trình sửa chữa nhà để hỗ trợ cư dân Garden Grove có thu nhập thấp hội đủ tiêu chuẩn nhận được số tiền lên tới $5,000 để sửa sang nhà. Khoản tiền hỗ trợ này sẽ không cần phải hoàn trả lại cho Thành phố. Nếu việc sửa nhà vượt quá mức $5,000 sẽ không được xem xét cho chương trình. Thời gian đăng ký bắt đầu từ giờ đến hết ngày Thứ Hai, 20 tháng Chín, 2021; lúc 4:00 giờ chiều. Xin truy cập vào apply.ggcity.org để đăng ký trực tuyến.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal, đồng chủ tịch Ủy Ban Hạ Viện Về Việt Nam (Congressional Caucus on Vietnam) ngày 16 tháng 8 vừa qua đã cùng với 8 vị Dân Biểu khác gửi thư đến Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Kamala Harris nhân chuyến công du đầu tiên của bà đến Á Châu và Việt Nam sắp tới đây. Lá thư của các vị Dân Biểu yêu cầu Phó Tổng Thống Harris đặt vấn đề nhân quyền và tù nhân lương tâm với chính quyền CSVN trong các cuộc đối thoại song Phương, đồng thời kêu gọi Mỹ quan tâm đến tình trạng tiêm chủng vắc-xin COVID-19 cho công dân Hoa Kỳ đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam.
Đứng trước khủng hoảng do đại dịch Covid-19 và những bất cập trong hệ thống quản lý gây ra, người dân Việt Nam đã tự ra tay giúp nhau vượt qua những ngày tháng khó khăn.
Tại nhà hàng Dimond 3 Thành Phố Westminster, Nam California vào lúc 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 15 tháng 8 năm 2021, Trung Tâm Từ Ấn, do Thượng Tọa Thích Pháp Tánh làm Viện Chủ Chùa Khánh Hỷ và Chùa Từ Ấn, chủ trương, đã long trọng tổ chức lễ trao giải viết văn “Bông Hồng Cho Tuổi Thơ,” với sự tham dự buổi lễ ngoài một số quý chư tôn đức Tăng, Ni còn có quý vị nhân sĩ, quý Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử, quý cơ quan truyền thông, cùng 600 đồng hương, quan khách có Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, Nhà truyền thông Quang Việt… Ban Giám Khảo cuộc thi có Giáo Sư Nguyễn Khoa Diệu Quyên, Tiến Sĩ Bằng Lăng, Giáo Sư Corey Vuu, hai vị giám khảo không đến tham dự vì bận công việc đó là Nhà báo Huỳnh Kim Quang và nhà văn Vĩnh Hảo.
Vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 08 năm 2021 tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd CA 92683, Liên Đoàn Hướng Đạo Lam Sơn, Miền Tây Nam Hoa Kỳ tại Nam Cali đã tổ chức lễ trao Đẳng Thứ Hướng Đạo Đại Bàng (Eagle Award) cho các em Minh Trung Nguyễn, Clement Nguyễn, Andrew Nguyễn, Dylan Phạm, Nam Ngô, Tùng Trần, Preston Nguyễn, Nathan Nguyễn, và Ryan Dương.
Trong hoàn cảnh đó, chính quyền của TT Joe Biden vừa đưa ra lời kêu các công dân Mỹ có lòng nhân đạo, hãy tiếp tay bảo trợ những người tỵ nạn khốn khổ Afghanistan. Chúng tôi xin kính chuyển lời kêu gọi đó đến với cộng đồng người tỵ nạn Việt Nam. Nếu quý vị nào ở trong hoàn cảnh thuận tiện và có đủ khả năng xin hãy ra tay cứu giúp bằng cách nhận bảo trợ dù chỉ một người hay một gia đình người A Phú Hãn. Họ đang lần lượt được di tản và sẽ đến HK trong một ngày gần đây, với số lượng ước tính khoảng 30 ngàn người.
“Nguồn gốc của sự kiện ngày hôm nay bắt nguồn từ những ngày đầu tiên của các hoạt động quân sự thiếu cân nhắc trong việc điều hành, sau sự kiện 9/11 tại Hoa Kỳ. Chúng ta không thể chiến tranh mãi mà không có hy vọng rút quân. Tôi tin rằng kết thúc cuộc chiến là một chính sách đúng, tuy nhiên khi làm như vậy, chúng ta không thể bỏ rơi những người dân vô tội.”
Pechanga Resort Casino có nhiều món ăn quốc tế đa dạng, từ những món đặc biệt sang trọng tới những món ăn nhanh và ngon cho những ai vội đi. Quý vị sẽ tìm thấy một thế giới các món khoái khẩu tại những nhà hàng từng được thưởng huy chương ở Pechanga. Nếu quý vị tự nghĩ mình có khuynh hướng thích hưởng thụ những món ăn thật đặc biệt, xin hãy chuẩn bị cho một cảm nghiệm đầy ấn tượng.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.