Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nam Cali: Mời Dự Nhạc Hội Từ Thiện ‘Chia Sẻ Tình Chúa’

07/04/200700:00:00(Xem: 1889)

BREA, CA - Nhằm mục đích gây quỹ cứu giúp các trẻ gái Việt Miên bị cưỡng bắt và bán vào các động mại dâm ở Cam Bốt, đêm nhạc hội Chia Sẻ Tình Chúa (Sharing God's Love) sẽ được tổ chức vào lúc 7 giờ tối Thứ Sáu, 13 tháng 4 năm 2007 tại thánh đường St. Angela Merici Church, 585 South Walnut  Avenue,  Brea,  California,  714- 529-1821.

Đêm nhạc hội này được đặt dưới sự chủ trương của Linh mục Joseph Nguyễn Ngọc Chuẩn, hiện là Cha phó giáo xứ St.  Angela Merici, đồng thời cũng là Giám đốc Trung tâm Truyền giáo Nữ Vương Hoà Bình (Our Lady of Peace Institute). Cùng cộng tác với Cha Chuẩn trong việc thực hiện đêm nhạc hội này là một số các linh mục, tu sĩ và các anh chị em giáo dân thiện chí và chuyên môn trong việc tổ chức các sinh hoạt văn hoá. Phần kỹ thuật âm thanh sẽ do Bruce Trần (VHN-TV) đảm trách. Hai MCs Hoa hậu Mindi Kean và Rev. Michael Dwight sẽ điều khiển chương trình. John Lộc Đỗ đảm nhiẹm công việc tiếp thị và thiết kế website. Và St. Tuan sẽ soạn thảo chương trình và đạo diễn đêm nhạc hội.

Chương trình của đêm nhạc hội Chia Sẻ Tình Chúa gồm nhiều tiết mục rất đặc sắc được trình diễn bằng nhiều ngôn ngữ Việt, Anh, Ý, Latin. Đây là lần đầu tiên một sinh hoạt nghệ thuật đa văn hoá được thực hiện tại quận Cam. Được biết, thành phần nghệ sỹ của đêm nhạc hội cũng rất phong phú. Sẽ có sự góp mặt của các ca sĩ Việt nam như Tú Lan, Bích Vân, Ngọc Huệ, Hằng Nga, Nguyễn Đức Đạt, Phạm Hà, Linh mục Tiến Linh, Ban hợp xướng Ngàn Khơi.  Các ca nghệ sĩ Âu Mỹ gồm Robbie Britt, Chelsy Brennan, Adam Nadow, Unparallel & LeVan Sisters.

Nhưng điều quan trọng nhất cần ghi nhận là ý nghĩa cao đẹp của đêm nhạc hội này. Vì, ngoài phương diện nghệ thuật,  mục đích của đêm nhạc hội là để gây quỹ tương trợ cho những nạn nhân Việt Miên đang đương đầu với một thảm trạng tại Cam Bốt. Thảm trạng này, cho đến nay, ít có cơ quan từ thiện nào của người Việt hải ngoại hay quốc tế tìm đến để giúp đỡ. Đó là hiện tượng các trẻ gái trong các gia đình Việt kiều và Miên sinh sống tại Cam Bốt, vì hoàn cảnh quá nghèo đói, đang phải bán thân trong các nhà mại dâm tại Kampong Chong và Phnom Phenn để sống còn và kiếm chút lương thực hằng ngày nuôi cha mẹ và gia đình. Phần lớn những em Việt khác (từ Việt Nam) bị dụ dỗ hoặc cưỡng bắt và bán vào các động mại dâm ở Cam Bốt với giá từ $300-$600 cho mỗi em còn trinh.

Những con số dưới đây nói lên một tệ trạng thật phủ phàng và cay đắng nhưng rất ghê tởm và đáng sợ. Mỗi năm có từ 600,000 - 800,000 người bị buôn bán (human trafficking) xuyên các biên giới quốc tế. Trong số đó, 70% là phụ nữ và 50% trong số phụ nữ này là trẻ em dưới 18 tuổi. Trong các thập niên qua, có hơn 10 triệu trẻ em bị buôn bán làm nô lệ tình dục trên khắp thế giới.  Mỗi năm có trung bình 30,000 trẻ em chết vì bệnh AIDS có liên quan đến nạn nô lệ sắc dục; hoặc bị hành hạ đả thương; hay bị giết chết trong các động chứa. Phần đông tệ nạn này xẩy ra tại các quốc gia nghèo ở Á châu, Phi châu và Trung Nam Mỹ.

Riêng tại Cam Bốt, mỗi năm có khoảng 55,000 trẻ gái vị thành niên bị cưỡng ép làm việc trong các động mại dâm. 80% các nạn nhân bị cưỡng bắt làm nô lệ sắc dục ở xứ này dưới 24 tuổi. Phần lớn các nạn nhân này qua đời trước 30 tuổi. Trong các động chứa gái mại dâm ở Cam Bốt, có những em chỉ mới 5, 6, 7-10,11,12 tuổi đã phải hy sinh cuộc đời để làm mồi cho bọn dâm tặc vô luân, đầy thú tính đến từ khắp nơi trên thế giới. Thê thảm hơn nữa, có những ngày các trẻ em này bị không chỉ 6, 8, 10 nhưng cả đến 15, 20 con quỷ dâm dục cưỡng hiếp một cách tàn nhẫn. Nếu các em chạy trốn sẽ bị các động chủ bắt lại; tống giam vào ngục; bỏ đói; rồi bị đánh đập và trừng phạt bằng nhiều cách dã man. Ngoài ra, động chủ còn ép chích thuốc nghiện meth vào người các em, để  một khi các em trốn thoát cũng phải quay trở về khi cần đến thuốc. Một số nhà chứa lớn thuộc sở hữu chủ của những trùm cảnh sát cao cấp bất lương tại địa phương.

 -  50% các em không biết đọc

-  60% các em bị bắt cóc và bán cho các động chứa

-  65% gia đình các em quá nghèo đói

-  70% các em bị hiếp dâm hội đồng (gang-rape)

-  75% các em không biết viết

-  80% các nạn nhân dưới 24 tuổi

-  95% các em buộc phải làm việc 7 ngày một tuần

- 100% phải trả tiền bảo kê cho bọn cảnh sát thối nát

Trung tâm Truyền giáo Nữ Vương Hoà Bình, tọa lạc tại 9842 Bolsa Ave, Suite 202, Westminster, CA 92683, do Linh mục Joseph Nguyễn Ngọc Chuẩn đồng sáng lập với Đức Cha Dominic Lương, Giám mục phụ tá giáo phận Orange, gần được một năm nay, và được Đức Cha chính giáo phận Orange, Todd Brown, ban phép lành trong buổi lễ khai mạc. Nơi đây chính là trụ sở mà mọi công việc nhằm thực hiện đêm nhạc hội Chia Sẻ Tình Chúa được hoạch định và điều phối. Vậy, đêm nhạc hội với mục đích cao quý về cả mặt đời và đạo  sẽ là điểm son làm nổi bật sứ mạng thiêng liêng và là lý do hiện hữu của Trung tâm Truyền giáo Nữ Vương Hoà Bình giữa thủ đô của đồng bào Việt hải ngoại.

Mọi đóng góp xin liên lạc địa chỉ và phone dưới đây:

Tel: 714-418-0650 (office), 714-746-8208 (Cha Chuẩn), 909-753-6124 (St. Tuan)

E-mail: info@ttnvhb.com

info@ourladyofpeaceinstitute.com

Web:     http://ourladyofpeaceinstitute.com

Check hoặc Money Order xin gửi về địa chỉ trên cho Our Lady of Peace Institute.  Hội xin chân thành đa tạ lòng quảng đại của các độc giả ân nhân. 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
Đảng Dân Chủ Quận Cam sẽ tổ chức ngày đi vận động “Super Saturday Canvass” tại trụ sở chính của mình vào ngày Thứ Bảy 9 tháng 11, với buổi tập họp có nhiều diễn giả bắt đầu vào lúc 9:00 AM.
Vì dịch bệnh lây lan ngày càng nhanh do một số người không chịu chích ngừa, và nhằm bảo đảm sự an toàn sức khoẻ cho tất cả quý vị, nay thay mặt Cội Nguồn Tổ Việt Foundation, Ban Tổ Chức xin được thông báo là đình hoản lại cho đến một thời gian an toàn nhất. Thay vào chương trình này sẽ có Chương Trình CÓ MẶT CHO NHAU 15 Online trong tương lai.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.