Hôm nay,  
Việt Báo Online

Biểu Tình Vì Dân Chủ Quê Nhà Trước Tòa Đại Sứ CSVN Ở HTĐ

13/03/200700:00:00(Xem: 2579)
Biểu Tình Vì Dân Chủ Quê Nhà Trước Tòa Đại Sứ CSVN Ở HTĐ

 Biểu Tình Vì Dân Chủ Quê Nhà Trước Tòa Đại Sứ CSVN Ở HTĐ

Hình ảnh biểu tình trứơc tòa đại sứ CSVN ở Washington DC

Hoa Thịnh Đốn.- Để phản đối Phạm Gia Khiêm và góp  phần cùng người Việt hải ngoại đang phát động chiến dịch trên toàn thế giới,  hỗ trợ  các nhà đấu tranh dân chủ trong nước, đang bị CSVN gia tăng đàn áp bắt bớ kể từ dịp Tết vừa qua  như Linh Mục NguyễnVăn Lý, Luật Sư Lê Thị Công Nhân, Luật Sư Nguyễn Văn Đài vv... Bác sĩ Đặng Vũ Chấn, đại diện cho cơ sở Việt Tân vùng HTĐ đã tổ chức một cuộc biểu tình trước Tòa Đại Sứ Cộng Sản VN ở góc đường R và Masschusetts  Avenue, NW, Washignton, D.C. vào lúc 3:30 chiều ngày 11 Tháng Ba, 2007.

Bác sĩ Chấn nói,  chúng ta không thể ngồi yên để CSVN  lộng hành sau khi đã lọt vào WTO, được Hoa Kỳ bãi bỏ quy chế Các Nước Bị Đặc Biệt Lưu Tâm về Vi Phạm  Tự Do Tôn Giáo (CPC) và cho hưởng quy chế Mậu Dịch Bình Thường Vĩnh Viễn (PNTR).

Có khoảng năm mươi người tham dự, đặc biệt là trong cuộc biểu tình này những người tham dự đều mặc đồng phục áo choàng ngoài màu xanh da trời, trên  áo có đề chữ “Human Right for VietNam” và trên mặt kia có chữ “Freedom for VietNam”. Hiện diện có Phó Đề Đốc Đinh Mạnh Hùng, Ông Hoàng Tư Duy, Bà Nguyễn Thị Lễ và một số thành viên Việt Tân từ Pennsylvania về dự. Trong cuộc biểu tình này cũng có rất nhiều người thuộc thế hệ trẻ.

Mặc dầu số người tham dự không đông, nhưng tinh thần của họ rất cao. Có một biểu ngữ chính, nền vàng chữ đỏ viết: “Hanoi is An Evil Regime”  và một vài bản viết tay,  đoàn người biểu tình cầm nhiều cờ vàng VNCH và cờ Mỹ. Nhiều người lần lượt được mời lên phát biểu, theo sau là tiếng hô to nhiều khầu hiệu như “Human Right for VietNam”, “Freedom for VietNam”, “Democracy for VietNam”… vang dội một góc trời ..

Sau khi mọi người đã phát biểu, đoàn người biểu tình tuần hành một vòng quanh công trường Sheridan rồi  đi vào trong sân trước Sứ Quán CSVN. Tại đây có ba cảnh sát đang giữ trật tự an ninh.

Mặc dầu là ngày Chủ Nhật nhưng cửa sổ của một hai văn phòng trên lầu trong  Tòa Đại Sứ CSVN hé mở, có người thò đầu ra xem, nghe ngóng tiếng kêu gào, la hét phẫn nộ  của đồng bào biểu tình dưới đường.

Mọi cùng hét to nhiều khẩu hiệu: “Dân chủ cho VN”, “Tự Do cho Việt Nam”,  “Nhân Quyền cho Việt Nam”, “Trả tự do cho Nguyễn Văn Đài ngay ”, “Trả tự do cho Lê Thị Nhân Công ngay”… Tiếng gào hét phẫn nộ  từ đáy tim của những người biểu tình tràn trào, bay bổng lên trời cao. Nó nói lên lòng uất hận, niềm xót thương vô cùng cho đồng bào ruột thịt đang bị đàn áp dã man ở quê nhà.  Có nghe được lời phát biểu can trường của Luật sư Lê Thị Công Nhân chấp nhận tù đày, chúng ta mới thấu hiểu được nỗi căm hờn chất ngất trong lòng người dân thắp cổ bé miệng. 

Nếu đồng bào ở hải ngoại không dấn thân, không tiếp sức hỗ trợ thì đồng bào mình ở quê nhà biết mong chờ ai"

Bác sĩ Đặng Vũ Chấn nói rõ, cuộc biểu tình hôm nay được tổ chức là để tham gia vào chiến dịch do người Việt hải ngoại phát động để hỗ trợ cho các nhà dân chủ đang bị CS trù dập trong nước. Cuộc biểu tình  hôm nay là cũng để hâm nóng cho cuộc  biểu tình chính sắp đến  do CĐVN/HTĐ, MD và VA sẽ tổ chức vào Thứ năm 15/3 tới đây trước Quốc Hội HK, nhân dịp Phó Thủ Tuớng CSVN Phạm Gia Khiêm kiêm Bộ Trưởng Ngoại Giao sẽ đến HTĐ.

Ngày hôm đó, Phạm Gia Khiêm sẽ gặp Bộ Trưởng Bộ Ngoại Giao và Quốc Hội HK để vận động cho CSVN. CĐVN/HTĐ, MD&VA  sẽ biểu tình dằn mặt Phạm Gia Khiêm, nhân dịp đó người Việt hải ngoại cũng bày tỏ thái độ không chấp nhận chính sách trù dập, đàn áp người dân trong nước, đang đứng lên dành lại quyền tự chủ và quyền sống của dân tộc.

Bác sĩ Chấn nhấn mạnh, biểu tình chỉ là một trong những sinh hoạt của đồng bào khắp nơi trên thế giới, không riêng gì Đảng Việt Tân đã, đang và sẽ làm. Hiện nay ngoài biểu tình Việt Tân cũng  có những vận động ngoại giao, có những nỗ lực xin chữ ký và vận động các quốc gia khắp nơi trên thế giới, cũng như vận động truyền thông quốc tế để cho họ thấy rõ được bộ mặt tráo trở của CSVN sau khi mới được gia nhập vào WTO, mới được thả ra khỏi danh sách CPC, mới được hưởng quy chế PNTR (Bình thường hóa thương mại với HK) đã trở mặt và gia tăng sự đàn áp nhân dân VN.

Trong thời gian qua Việt Tân đã đạt được một số  kết quả nho nhỏ như phái đoàn của Quốc Hội Na Uy  đã đến VN và đã gặp những gia đình của những nhà đấu tranh trong nước.  Sau khi rời khỏi VN, Phái đoàn Quốc Hội Na Uy đã ra thông báo  với Bộ Ngoại Giao CS, phản đối sự đàn áp nhân quyền của CSVN. Đó là những chiến dịch, những hình thức mà Việt Tân đang cố vận động.  Chúng ta sẽ tranh đấu toàn diện trên nhiều mặt và trong đó biểu tình chỉ là một trong những sinh hoạt đấu tranh.

Bác sĩ Chấn nói, cuộc đấu tranh của chúng ta ngày hôm nay đòi hỏi sự đóng góp của nhiều tổ chức, nhiều đoàn thể để tạo nên sức mạnh của cộng đồng người Việt ở hải ngoại . Trong những ngày Thứ Hai,Thứ Ba, Thứ Tư Ông Lai Thế Hùng Chủ Tịch CĐ/NVQG Âu Châu sẽ tổ chức biểu tình cũng như  vận động với Bộ Ngoại Giao HK, Quốc Hội HK và Tòa Bạch Ốc,  đó là những việc làm rất  tốt. Thứ Năm sẽ có cuộc biểu tình của CĐVN/HTĐ tổ chức và Việt Tân sẽ là một thành viên trong cộng đồng, chúng tôi sẽ hỗ trợ và vận động bà con tham dự tối đa.

Phó Đề Đốc Đinh Mạnh Hùng nói, chúng tôi đến đây để ủng hộ công cuộc tranh đầu của những nhà dân chủ trong nước, đòi hỏi CSVN phải thả những  ngưòi đã vì tự do, dân chủ  mà hy sinh quá nhiều. Chúng tôi đòi hỏi CS phải trả lại tự do cho nhân dân Việt Nam. Chúng ta sẽ tiếp tục tranh đấu cho tới khi nào chế độ CS bị giải thể và đất nước Việt Nam được dân chủ, tự do.

Hoàng Tứ Duy phát biểu, anh có mặt trước Toà Đại Sứ CS cùng với đồng bào vùng HTĐ  là để phản đối việc CS đàn áp các nhà dân chủ VN như Luật Sư Nguyễn Văn Đài, Luật sư  Lê thị công Nhân, LM Nguyễn Văn Lý và những nhà dân chủ khác như  nhà báo Đặng Vũ Bình và những  người ký tên trong khối 8406 đang bị giam cầm tại VN. Chúng tôi không thể nào chấp nhận được những vụ đàn áp như vậy và chúng tôi đoàn kết với những người Việt khắp thế giới trong tuần lễ này và trong những ngày tới, để phản đối chính sách đàn áp của CS.

Trong những ngày tới chúng ta sẽ sát cánh với nhau để ủng hộ Phong Trào Dân Chủ VN, nhân dịp ngày 8 Tháng Tư là kỷ niệm một năm của Tuyên Ngôn Dân Chủ.  Chúng tôi tin tưởng vào sức mạnh của Phong Trào Dân Chủ VN,   và với sự đoàn kết của nguời Việt trong và ngoài nước chắc chắn chúng ta sẽ tạo được những áp lực mạnh lên chế độ CSVN..

Trong đám biểu tình có nhiều người thuộc thế hệ trẻ, Cô Diệu Tâm, sinh viên Đại Học GeorgeTown ở HTĐ, hôm nay con đến đây biểu tình để hỗ trợ tinh thần những người bị CS bắt cầm tù, như Cha Lý, Luật Sư Nguyễn Văn Đài và Lê Thị Công Nhân,  những người này chỉ đòi hỏi tự do, dân chủ  cho VN. Nhưng CS đã không cho họ có quyền tự do ngôn luận, nói lên nguyện vọng của họ, vì vậy con đến đây để đòi hỏi trả tự do cho họ.

 Em Phạm thị Anh Thư, 16 tuổi, ở Fairfax, VA, hiện theo học lớp 11, cho biết lý do em tham gia biểu tình như sau. Tuy cháu không được sinh ra ở VN, cháu không có kỷ niệm cũng như không biết những gì đã xảy ra dưới chế độ CS, tuy nhiên cháu có nghe nhiều và lần này cháu thấy Ông Nguyễn Văn Đài và Chị Lê Thị Công Nhân không có làm gì sai hết, CS không có một lý do nào để bắt họ, bỏ họ vào tù như vậy. Họ chỉ muốn nước Viet Nam có nhân quyền và dân chủ và thờ Chúa mà thôi.

VC nói là họ cho tự do tôn giáo, họ nói điều này, điều nọ, nhưng không thực hiện điều gì hết, vì vậy cháu đến đây để tranh đấu đòi họ phải thả hai luật sư này ra và con đến đây để hỗ trợ cho đồng bào VN.

Trước khi chấm dứt cuộc biểu tình, Bác Sĩ Đặng Vũ Chấn có lời sau cùng, cuộc đấu tranh của chúng ta đang tiến vào giai đoạn quyết liệt, CS ngày càng gia tăng đàn áp, điều đó nói lên sự lo sợ của chính quyền CSVN truớc khí thế đấu tranh của phong trào dân chủ đang lên. Nếu chúng ta để yên cho CS tự tung tự tác trong nước thì phong trào dân chủ sẽ xẹp, sau một thời gian lâu nữa mới bùng lên lại được, do đó lần này chúng ta phải cố gắng đẩy tới hỗ trợ phong trào dân chủ trong nước tối đa để  CS không thể dẹp được họ, để cho phong trào đủ sức tiến lên. 

Cuộc biểu tình do cơ sở Việt Tân vùng HTĐ tổ chức trước Tòa Đại Sứ HK ở Washington, D.C. chấm dứt lúc 5 giờ chiều cùng ngày.

21/09/2019(Xem: 96)
Garden Grove (Bình Sa)- - Hội Dòng Mến Thánh Giá Los Angeles (LA) đã tổ chức đại lễ mừng kỷ niệm 350 năm ngày thành lập Hội Dòng Mến Thánh Giá tại Việt Nam
21/09/2019(Xem: 143)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
20/09/2019(Xem: 290)
Từ bản chất đến ứng dụng, hoa sen mang khái niệm “không tánh” giữa cuộc đời gió bụi. Hoa sen có mặt từ chỗ nghèo khổ tối tăm, đồng chua nước mặn đến chốn huy hoàng của vương giả chi hoa.
20/09/2019(Xem: 300)
Họp Mặt Dân Chủ (HMDC) là một tổ chức Phi Chính Phủ (NGO), vô vụ lợi, ra đời năm 2002, tập hợp những người Việt hải ngoại và trong nước (khi có điều kiện) hoạt động trong nhiều tổ chức và lãnh vực khác nhau – văn hóa, giáo dục, công đoàn, truyền thông, nhân quyền, xã hội và chính trị - có cùng mục tiêu chung là độc lập dân tộc và thúc đẩy tiến trình dân chủ hóa Việt Nam.
20/09/2019(Xem: 214)
Santa Ysabel, Nam California (VB)- - Hội Đồng Trung Ương – Hướng Đạo Việt Nam (HĐTƯ-HĐVN) Miền Tây Nam Hoa Kỳ đã tổ chức thành công Trại Họp Bạn Miền
20/09/2019(Xem: 200)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
19/09/2019(Xem: 237)
Pomona (VB) - - Tại khu parking chợ Hòa Bình vào lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật ngày 15 tháng 9 năm 2019, Cộng Đồng Người Việt Pomona do BS.
19/09/2019(Xem: 199)
18/09/2019(Xem: 331)
Những bài ca vọng cổ, những điệu lý, câu hò là tiếng lòng của người dân quê vùng sông nước Cửu Long
18/09/2019(Xem: 911)
Zojirushi, nhà sản xuất thiết bị nhà bếp cao cấp của Nhật Bản, đã ra mắt một mẫu nồi cơm điện phổ thông mới.
18/09/2019(Xem: 378)
Santa Ana (Bình Sa)- - Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Chùa Bảo Quang tọa lạc tại số 713 N. Newhope St., Santa Ana CA 92703 do Thượng Tọa Thích Phước Hậu Tru Trì đã long trọng tổ chức Lễ Bách Nhật Trai Tuần
18/09/2019(Xem: 207)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
17/09/2019(Xem: 2250)
Cách nay 10 ngày bà Dieu Pham dự đoán các cảnh sát Quận Los Angeles đến gõ cửa căn chung cư của bà đang ở, theo bản tin của trang mạng Spectrumnews1.com cho biết hôm Thứ Hai
17/09/2019(Xem: 219)
Santa Ana (Bình Sa) - -Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo ở địa chỉ 1538 Century Blvd, Santa Ana, CA 92703 vào sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 9 năm 2019 vừa qua, Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam Giáo Phận Orange đã long trọng tổ chức thánh lễ giỗ năm thứ 17 Đức Cố Hồng Y Phanxico Xavie Nguyễn Văn Thuận.
17/09/2019(Xem: 193)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Tin công nghệ
Vào một ngày cuối tuần tràn ngập ánh nắng ở Los Angeles, Netflix đã biến bến tàu Santa Monica - một trong những điểm du lịch sầm uất nhất của thành phố, trở thành một nơi có không gian 3 chiều. Bến tàu Santa Monica trở thành thị trấn Indiana vào những năm 1980, nơi bộ phim nổi tiếng "Stranger Things" (tựa tiếng Việt: Cậu bé mất tích) được thực hiện. Những công trình kiến trúc hơn 100 năm tuổi được trang trí để phù hợp với bối cảnh của bộ phim, cùng đu quay khổng lồ nhấp nhánh ánh đỏ bên bờ biển Thái Bình Dương. Đêm trước hôm đó, một bữa tiệc xa hoa đã được tổ chức.
Từ lâu, giới thạo tin đã tin rằng, Samsung sẽ thực hiện một cuộc cách mạng lớn trên Galaxy S11 ra mắt vào đầu năm 2020, sau những thay đổi chưa tích cực trên thế hệ Galaxy S10.
Khoảng giữa tháng 09/2019, một nhóm nhà khoa học tại Đại học Michigan, Mỹ đã phát triển được tấm pin năng lượng Mặt Trời trong suốt như kính cửa sổ. Với khám phá mới, họ kỳ vọng pin năng lượng Mặt Trời sẽ không chỉ là những tấm panel tối màu lắp trên mái nhà, mà thay vào đó có thể trở thành cửa sổ từng ngôi nhà cho ánh sáng chiếu qua, hoặc lắp toàn bộ kính xung quanh những tòa nhà cao tầng, vừa đẹp vừa có thể tạo ra năng lượng sạch.
Khoảng giữa tháng 09/2019, Bob Iger - Giám đốc điều hành của Disney, đồng thời cũng vừa từ chức khỏi Hội đồng quản trị của Apple sẽ ra mắt một cuốn sách vào cuối tháng. Iger đã chia sẻ một số trích đoạn quan trọng về Steve Jobs - đối tác, đồng nghiệp và là người bạn thân thiết của ông.
Tựa những sợi tơ trời – mảnh dẻ và tinh tế - những sợi khí sốc, phát sáng được phủ khắp trời phía Chòm sao Thiên Nga (Chòm Cygnus).
Khoảng giữa tháng 09/2019, có vẻ như Facebook vẫn chưa có ý định từ bỏ phát triển các thiết bị phần cứng, nhằm kết nối mọi người trên thế giới. Hãng đã tiếp tục ra mắt Portal TV, một thiết bị giúp biến chiếc TV thành công cụ chat video.
Lệnh cấm của Mỹ đối với Huawei vẫn đang tiếp tục ảnh hưởng đến công ty, khi tư cách thành viên của họ trong nhiều nhóm lợi ích khác nhau liên tục bị đe dọa
Giá dầu hiện đã qua thời kỳ hoàng kim do sự bùng nổ của ngành khai thác dầu đá phiến, nhu cầu từ Trung Quốc giảm mạnh còn Tổ Chức Các Nước Xuất Khẩu Dầu Mỏ (OPEC - The Organization of the Petroleum Exporting Countries) không đồng ý cắt giảm thêm sản lượng
Galaxy Fold là chiếc smartphone màn hình gập đầu tiên của Samsung. Bên cạnh đó, nó cũng là thiết bị đầu tiên với thiết kế như vậy từ một thương hiệu lớn. Việc phát hành sản phẩm được lên kế hoạch cho tháng 04/2019 nhưng đã phải hoãn lại do một số lỗi kỹ thuật.
Hồi năm 2016, Ủy Ban Châu Âu EC yêu cầu Apple trả lại 13 tỷ Euro, tương đương 14.3 tỷ USD tiền thuế cho Ireland. EC cho rằng doanh nghiệp Mỹ nhận nhiều lợi ích thuế "bất hợp pháp" trong 20 năm. Cả chính phủ Ireland lẫn Apple đều phản đối yêu cầu được đưa ra.
Trong khi bay từ Munich đến Singapore hồi đầu tháng 09/2019, một hành khách đã chụp được hình ảnh của một cơn bão sét đang diễn ra và bắt gặp một điều bất ngờ: tia sét khổng lồ.
Biến đổi khí hậu không chỉ gây ra những cơn bão, những đợt nắng nóng mà còn đang khiến tất cả mọi người ốm yếu hơn. Từ hen suyễn, dị ứng theo mùa, bệnh tim mạch, bệnh phổi cho đến cả nguy cơ chấn thương và rủi ro y tế đều được thúc đẩy bởi biến đối khí hậu.
Khoảng giữa tháng 09/2019, một số nguồn tin cho biết, Apple sắp đầu tư một khoản tiền lớn vào Corning để đẩy mạnh quá trình phát triển kính cường lực cho iPhone
Khoảng giữa tháng 09/2019, Facebook đã công bố chi tiết về Hội đồng giám sát tối cao chuyên nhiệm về các quyết định nội dung – có quyền phản bác ý kiến của CEO Mark Zuckerberg.
Khoảng giữa tháng 09/2019, các nhà khoa học tại Viện MIT đã phát minh ra một vật liệu đen hơn cả Vantablack – loại vật liệu phủ của chiếc BMW X6 siêu đen. Vật liệu mới được làm bằng sợi nano carbon với cấu trúc xếp dọc (CNT) phủ trên các lá nhôm khắc chlorine (clo). Kết quả là nó có thể hấp thụ đến 99.995% ánh sáng chiếu vào.