Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chủ Tịch, Cố Vấn Ủy Mặt Bảo Vệ Người Lao Động Vn Tới Quận Cam (02/26/2007)

26/02/200700:00:00(Xem: 1477)

Chủ Tịch, Cố Vấn Ủy Mặt Bảo Vệ Người Lao Động VN Tới Quận Cam: Lãnh Tụ Công Đoàn Ba Lan Bàn Cách Giúp Công Nhân Ở VN

(Tin và ảnh: Nguyễn Hiền)
 LM Nguyên Thanh tặng ông Chojecki trọn bộ báo Tự Do Ngôn Luận, xuất bản "chui" tại VN.

Khoảng 40 người VN hải ngoại quan tâm đến tình hình lao động của công nhân trong nước, chiều tối Thứ Bảy đã họp mặt tại Quận Cam, nâng ly rượu chát hoặc nước ngọt chúc mừng hội ngộ, dùng cơm thân mật tìm giải pháp hỗ trợ và cứu giúp công nhân VN quốc nội.

Bữa cơm tối do Ủy Ban Bảo Vệ Người Lao Động VN mở ra ở hội quán đài Little Saigon, nhân chuyến công tác của hai nhân vật đầu não từ Ba Lan tới: chủ tịch Ủy Ban Trần ngọc Thành và cố vấn Miroslaw Chojecki.

Phía cộng đồng VN có nhiều đại diện tôn giáo (HT Thích Chơn Thành, Mục sư Trần thanh Vân, LM Nguyên Thanh), hội đoàn (các ông Lê minh Nguyên, Đoàn việt Cường, Nguyễn duy Nghiêu, Ngô chí Thiềng, Nguyễn tấn Lạc, Nguyễn phục Hưng,Vũ duy Phúc, Trần phong Vũ,...), truyền thông (các ông Vi Anh, Vũ Ánh, Đỗ quý Toàn, Nguyễn chí Thiện...) v.v. cùng nhà tranh đấu trong nước được giải nhân quyền 2006: Gs Nguyễn chính Kết.

Phó chủ tịch Ủy Ban Bảo Vệ Người Lao Động VN, Gs Nguyễn thanh Trang nói trước khi bữa cọm hội ngộ khởi sự: "Bữa cơm nhằm tạo cơ hội để mọi người trong cộng đồng hải ngoại gặp gỡ hai nhà tranh đấu cho người lao động", đồng thời giới thiệu về thành tích tranh đấu của ông cố vấn Ủy Ban: Miroslaw Chojecki. "Ông đã hơn 40 lần bị bắt và ở tù trong cuộc đấu tranh trước đây ở Ba Lan, người tổ chức hội nghị quyền lao động thành công, người làm tờ báo ngầm đầu tiên tranh đấu, nâng cao tinh thần công nhân Ba Lan, dẫn tới hơn 60 tờ báo chui sau đó. Điều này cũng cho thấy sức mạnh của giới truyền thông trong cuộc đấu tranh bảo vệ người lao động..."

Ông Chojecki được giới thiệu là người phát động chiến dịch tuyên truyền bằng báo ngầm tại Ba Lan khi khởi sự cuộc đấu tranh với CS.

Chủ tịch Ủy Ban, ông Trần ngọc Thành thêm: "Qua kinh nghiệm ở Ba Lan, chúng tôi muốn chuyển tải đến đồng bào VN sự hỗ trợ của quốc ngoại để tìm một giải pháp đánh đổ chế độ độc tài ở VN, nơi mà cuộc sống người lao động luôn bị đe dọa. Người công nhân  Ba Lan bằng tay không, bất bạo động, đã chiến thắng CS, mở đường cho các nước Đông Âu sau đó. Vai trò người công nhân là quan trọng!"

Trong tài liệu phân phát tại chỗ, Ủy Ban tố cáo "người lao động VN đang bị chèn ép từ mọi phía: chủ nhân bóc lột bằng đồng lương rẻ mạt, nhà nước hùa với chủ nhân định mức lương chết đói, đàn áp khi công nhân muốn lập công đoàn tự do, còn công đoàn nhà nước là cánh tay nối dài của đảng CSVN để o ép và kiểm soát".

"Vì thế, trong ba năm qua, có hàng trăm ngàn người đã đình công từ bắc chí nam. Năm 2006, công an bủa ra bắt bớ, đe dọa công nhân tổ chức đình công, và hai công đoàn tự do của công nhân đã nổi lên, người sáng lập bị tra vấn, bị tù...", theo Ủy Ban.

Tài liệu đã hướng dẫn vài cách liên lạc với Ủy Ban dành cho người trong và ngoài nước, như vào trang www.baovelaodong.com(hay Anh ngữ: www.protectVietworkers.com), liên lạc với ban chấp hành tại Ba Lan, Mỹ, Úc, giúp tiền lương cho công nhân trong nước bị mất việc, bị tù, yêu cầu công đoàn hải ngoại giúp đỡ, tặng tiền cho quỹ hoạt động của Ủy banv.v.

Ủy Ban Bảo Vệ Người lao Động VN, sau cuộc họp mặt thân mật trong bữa cơm tối này, sẽ mở cuộc họp báo và tiếp xúc rộng rãi với người VN, trong cuộc họp báo chiều Chủ Nhật cũng tại trung tâm khu vực Little Saigon.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Làm đại Bồi Thẩm Đòan là một việc tình nguyện, nhưng phải thi, phải qua nhiều giai đọan thử thách, và vượt nhiều đối thủ mới được chọn lựa, sau giai đoạn tranh tài rồi bắt thâm, hên xui may rủi, tùy theo số phận của mỗi người.
Trong khi người dân California tự điều chỉnh với những thách thức về sức khỏe, kinh tế và xã hội do đại dịch COVID-19 mang lại thì Cục Cơ Giới California (DMV) cũng điều chỉnh cung với họ. Để đối phó với đại dịch, DMV đã tăng tốc trong việc triển khai công nghệ và tạo ra các kênh dịch vụ khác để phục vụ các khách hàng của mình tốt hơn.
Hôm nay, chúng tôi sẽ cập nhật thông tin về kế hoạch của chúng tôi, bao gồm việc khen thưởng nhân viên kiểm đếm và tuyển dụng thêm nhân viên nhằm nhanh chóng hoàn thành thu thập dữ liệu và thống kê có chức năng phân phối trước hạn chót theo luật định, tức ngày 31 tháng Mười Hai năm 2020, theo yêu cầu của Bộ trưởng Thương mại và luật pháp quy định. Kế hoạch mới này sẽ phản ánh cam kết liên tục của Cục Thống Kê Dân Số trong việc đạt được một thống kê hoàn chỉnh, cung cấp dữ liệu có chức năng phân phối chính xác, và bảo vệ sức khỏe, an toàn cho công chúng cũng như lực lượng lao động của chúng tôi.
Vào Thứ Ba, ngày 4 tháng Tám, hàng trăm người đă truy cập vào các trang truyền thông xã hội của Thành phố để xem một video đặc biệt từ Sở Cảnh sát Garden Grove (GGPD) khi họ ra mắt sự kiện ‘National Night Out’ 2020 với một video được sản xuất bởi Garden Grove TV3.
Trường Thẩm Mỹ Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, CA 92843 do Bác Sĩ Tâm Nguyễn làm Giám Đốc và cô Linh Nguyễn Phó Giám Đốc đã phối hợp cùng các tổ chức: Good Viber, Vietcare, Unitea Café, Nailing IT, Moving For Ward United Way Orange County… đã tổ chức buổi phát dụng cụ cho học sinh tại sân trường Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, vào lúc 2 giờ 30 chiều Thứ Năm.
Trong bối cảnh chính phủ Hoa Kỳ đang có nhiều hành động đối đầu với Trung Cộng trong thời gian vừa qua, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã ra một thông cáo báo chí ghi ngày 3 tháng 8, bày tỏ quan điểm ủng hộ chính sách đối đầu với một Trung Cộng hung hãn và bành trướng. Thông cáo báo chí đã liệt kê tất cả những hành động Dân Biểu Rouda đã làm tại Quốc Hội để ngăn chặn các hiểm họa từ Trung Cộng đối với Hoa Kỳ, Việt Nam và các quốc gia khác.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 02 tháng 8 năm 2020, Tại Pháp Viện Minh Đăng Quang - Tổ Đình Giác Nhiên số 8752 Westminster Blvd, do Ni Sư Thích Nữ Ngọc Liên làm Viện Chủ, Ni Sư Thích Nữ Hoa Liên, Phó Viện Chủ đã long trọng tổ chức giỗ Lần Thứ 5 Cố Đại Lão HT. Thích Giác Nhiên, Pháp Chủ Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới.
Việc Thu Mua Trị Giá $16 Triệu Hoàn Thành Việc Bảo Tồn 937 Mẫu Đất với Sự Ủng Hộ của Ủy Ban Bảo Toàn Động Vật Hoang Dã California và Sở Bảo Tồn Bờ Biển Tiểu Bang; Quá Trình Lên Kế Hoach Với Cộng Đồng Bắt Đầu Hôm Nay với Bản Thăm Dò Ý Kiến Trực Tuyến
Thành phố LOS ANGELES, ngày 31 tháng 07, năm 2020 – Cục Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ tổ chức một cuộc họp báo qua điện thoại vào ngày 31 tháng 07 để công bố giai đoạn tiếp theo của các hoạt động Thống Kê Dân Số 2020, bao gồm các hoạt động sắp tới của các nhân viên kiểm đếm trong các cộng đồng tại địa phương. Cục Thống Kê Dân Số cũng nhấn mạnh tỉ lệ trả lời tại khu vực vùng Los Angeles. Khu vực này trả dài qua các tiểu bang Alaska, California, Hawaii, Idaho, Oregon, Nevada và Washington.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.