Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thống Kê Dân Số Khai Trương Văn Phòng Thứ 4 Ở Quận Cam

29/01/201000:00:00(Xem: 1763)

Thống Kê Dân Số Khai Trương Văn Phòng Thứ 4 ở Quận Cam

Trong hình có Ong Roger Bacud, Local Census Office Manager; có Thị Trưởng Thành Phố Irvine Sukhee Kang; có Ong Mat Tanigawa, có Ong Bill Campbell, Giám Sát Viên Quận Cam và các thành viên trong văn phòng.

Irvine, California (Bình Sa)-- Lúc 2 giờ chiều Thứ Tư ngày 27 tháng 1 năm 2010. Thống Kê Dân Số khai trương văn phòng mới tại địa điểm số 18 Goodyear, Suite # 110, Irvine, CA 92618, điện thoại: ( 949) 309-4073, Fax: (949) 472-8187. Email: amr.lco.3229@census2010.gov
Đây là buổi khai trương văn phòng cuối cùng trong Quận Cam, Quận Cam có 4 văn phòng được đặt tại các khu vực: Santa Ana, Fullen, Westminster và Irvine. Văn phòng nầy bao gồm các thành phố: Aliso Viejo, Dana Point, Irvine, Laguna Beach, Laguna Hills,  Laguna Niguel, Laguna Woods, Lake Forest, Mission Viejo, Newport Beach, Rancho Santa Margarita, San Clemente, San Juan Capistrano.
Tham dự buổi lễ khai trương văn phòng mới, ngoài các viên chức thống kê dân số khu vực Orange County các viên chức trong phòng thống kê dân số khu vực Irvine, đại diên thống kê dân số các sắc tộc trong vùng. Về phía giới chức dân cử có: Supervisor Bill Campbell, Giám Sát Viên Quận Cam, Thị Trưởng Thành Phố Irvine Sukhee Kang và một số đại diện các cơ sở giáo dục địa phương về phía cộng đồng Việt Nam có Ong Peter Nguyễn và một số các cơ quan truyền thông, truyền hình Mỹ, Việt.


Điều hợp chương trình Ong Roger Bacud, Local Census Office Manager. Lễ chào quốc kỳ do các em nữ Hướng Đạo Sinh phụ trách, tiếp theo là phần cầu nguyện theo phong tục của thổ dân địa phương. Sau phần nghi thức Ong Roger Bacud, Local Census Office Manager lên cảm ơn sự hiện diện của tất cả mọi người, Ong cũng mong sự hợp tác chặt chẻ để công tác kiểm kê dân số năm 2010 hoàn thành tốt. Tiếp theo Ong Supervisor Bill Campbell, Giám Sát Viên Quận Cam lên ngỏ lời chúc mừng và trao bằng tưởng lục cho Ong Roger Bacud, Local Census Office Manager. Sau đó Ong Thị Trưởng Thành Phố Irvine Sukhee Kang lên chúc mừng và trao bằng tưởng lục. Lần lượt các viên chức đại diện lên phát biểu, tất cả mọi người đều nhấn mạnh đến tầm quan trọng của việc kiểm kê dân số năm 2010, cho thật chính xác. Để biết tùy thuộc vào số người cư ngụ trong khu vực mà chính quyền liên bang, tiểu bang, địa phương có cơ sở hoạch định việc phân bổ tài khoản phát triển cộng đồng. Vì vậy trong những ngày sắp tới sở kiểm kê dân số sẽ gởi đến tận từng nhà, theo từng địa chỉ để phát các mẩu đơn trong đó có 10 câu hỏi đơn giản để các cư dân trả lời và gởi trả lại cho sở Thống Kê Dân Số.
Các viên chức Thống Kê Dân Số cho biết, bất luận cư dân hợp pháp hay không hợp pháp cũng điền vào để trả lời 10 câu hỏi để chính quyền biết rõ tình trạng người dân ra sao để có biện pháp giúp đỡ về sau.
Buổi lễ có phần trình diễn văn nghệ xen kẽ của các thổ dân địa phương.
Tiếp theo chương trình Ong Giám Sát Viên Quận Cam, Ong Thị Trưởng Thành Phố Irvine, và các viên chức trong phòng Thống Kê Dân Số lên cắt băng khai trương văn phòng. Buổi lễ chấm dứt với buổi tiệc nhẹ gồm các thức ăn do các sắc tộc đóng góp khoản đãi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào Thứ Ba, ngày 4 tháng Tám, hàng trăm người đă truy cập vào các trang truyền thông xã hội của Thành phố để xem một video đặc biệt từ Sở Cảnh sát Garden Grove (GGPD) khi họ ra mắt sự kiện ‘National Night Out’ 2020 với một video được sản xuất bởi Garden Grove TV3.
Trường Thẩm Mỹ Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, CA 92843 do Bác Sĩ Tâm Nguyễn làm Giám Đốc và cô Linh Nguyễn Phó Giám Đốc đã phối hợp cùng các tổ chức: Good Viber, Vietcare, Unitea Café, Nailing IT, Moving For Ward United Way Orange County… đã tổ chức buổi phát dụng cụ cho học sinh tại sân trường Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, vào lúc 2 giờ 30 chiều Thứ Năm.
Trong bối cảnh chính phủ Hoa Kỳ đang có nhiều hành động đối đầu với Trung Cộng trong thời gian vừa qua, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã ra một thông cáo báo chí ghi ngày 3 tháng 8, bày tỏ quan điểm ủng hộ chính sách đối đầu với một Trung Cộng hung hãn và bành trướng. Thông cáo báo chí đã liệt kê tất cả những hành động Dân Biểu Rouda đã làm tại Quốc Hội để ngăn chặn các hiểm họa từ Trung Cộng đối với Hoa Kỳ, Việt Nam và các quốc gia khác.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 02 tháng 8 năm 2020, Tại Pháp Viện Minh Đăng Quang - Tổ Đình Giác Nhiên số 8752 Westminster Blvd, do Ni Sư Thích Nữ Ngọc Liên làm Viện Chủ, Ni Sư Thích Nữ Hoa Liên, Phó Viện Chủ đã long trọng tổ chức giỗ Lần Thứ 5 Cố Đại Lão HT. Thích Giác Nhiên, Pháp Chủ Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới.
Việc Thu Mua Trị Giá $16 Triệu Hoàn Thành Việc Bảo Tồn 937 Mẫu Đất với Sự Ủng Hộ của Ủy Ban Bảo Toàn Động Vật Hoang Dã California và Sở Bảo Tồn Bờ Biển Tiểu Bang; Quá Trình Lên Kế Hoach Với Cộng Đồng Bắt Đầu Hôm Nay với Bản Thăm Dò Ý Kiến Trực Tuyến
Thành phố LOS ANGELES, ngày 31 tháng 07, năm 2020 – Cục Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ tổ chức một cuộc họp báo qua điện thoại vào ngày 31 tháng 07 để công bố giai đoạn tiếp theo của các hoạt động Thống Kê Dân Số 2020, bao gồm các hoạt động sắp tới của các nhân viên kiểm đếm trong các cộng đồng tại địa phương. Cục Thống Kê Dân Số cũng nhấn mạnh tỉ lệ trả lời tại khu vực vùng Los Angeles. Khu vực này trả dài qua các tiểu bang Alaska, California, Hawaii, Idaho, Oregon, Nevada và Washington.
Khi người dân California cùng nhau chống lại sự phân biệt đối xử có hệ thống, các nhà lãnh đạo đại học cộng đồng API ủng hộ Dự luật 16 (Proposition 16) sẽ đảm bảo cơ hội bình đẳng trong thực tiễn tuyển dụng giáo dục và chính phủ, củng cố tương lai giáo dục và kinh tế của cộng đồng người da màu. Hướng đến chính sách nâng đỡ (affirmative action) đem đến cơ hội để loại bỏ hàng thập kỷ phân biệt chủng tộc mang tính lịch sử và xây dựng lại nền kinh tế của chúng ta thành một hệ thống công bằng, bền vững, phù hợp cho tất cả mọi người ở California.
Để đáp ứng với nhu cầu cho cư dân trong vấn đề đám cưới và thủ tục kết hôn dể dàng, mau chóng trong khi đại dịch Covid-19 đang hoành hành, một buổi họp báo do ông Hugh Nguyễn, Chánh Lục Sự Quận Cam, và ông Billy Lê, Phụ Tá ông Chánh Lục Sự đã được tổ chức vào lúc 10 giờ 30 sáng Thứ Năm, ngày 30 tháng 7, 2020, tại bãi đậu xe của sân vận động Honda Center, thành phố Anaheim, trên đường East Katella Avenue (góc đường S. Douglass Road), để phổ biến và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông.
Orange County, Nam California (Thanh Huy)- - Tại văn phòng tòa Thị Chánh Thành Phố Stanton vào lúc 1 giờ chiều Thứ Sáu ngày 24 Tháng Bảy năm 2020, một Nhóm Thiện Nguyện đa số là người Mỹ gốc Việt đã tổ chức một đoàn xe khoảng 20 chiếc, trên xe có dán những tấm bích chương và chở theo những quà tặng như khẩu trang, vật dụng cá nhân túi xách trong những món quà tặng có in những hàng chử cổ động cư dân tham gia chương trình kiểm kê dân số như: “United Census 2020.”
Liên minh Bỏ phiếu cho Đề Xuất 16 (Proposition 16), Cơ Hội cho Mọi Người (Opportunity for All) sẽ công bố quảng cáo đầu tiên cho chiến dịch của mình vào sáng thứ Ba trên YouTube, quảng cáo sẽ bằng tiếng Anh, tiếng Trung Quốc và tiếng Tây Ban Nha, như là một phần của tác động nỗ lực đến các cộng đồng đa dạng trên toàn California. Đề xuất 16 là một đề xuất thay đổi Luật trên toàn bang nhằm phục hồi các chương trình tạo cơ hội công bằng, chẳng hạn như chính sách đặc cách và đấu tranh chống phân biệt đối xử có hệ thống trong các hợp đồng công cộng, tuyển dụng nhân viên và giáo dục.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.