Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Little Saigon: Diễn Hành Tết Canh Dần Vào Ngày 13-2-2010

20/11/200900:00:00(Xem: 2404)

Little Saigon: Diễn Hành Tết Canh Dần VÀo ngày 13-2-2010

Westminster - Vừa tham dự phiên họp đầu tiên của Uỷ Ban Tổ Chức Diễn Hành Tết Nguyên Đán Canh Dần 2010 vào sáng thứ Năm 12/11/2009 và chúng tôi đã ghi nhận một vài tin tức như sau:
Ngày Diễn Hành sẽ là thứ Bảy 13/2/2010. Uỷ Ban chưa có chi tiết nhưng thủ tục sẽ không khác những năm trước: Thời gian và điạ điểm không thay đổi. Đơn ghi danh sẽ được hoàn chỉnh sau khi ban điều hành duyệt xét lần cuối và hi vọng sẽ được chính thức gửi thông báo đến cộng đồng.
Điạ điểm phát đơn ghi danh diễn hành chính vẫn là Westminster Community Services số 8200 Westminster Blvd. Westminster, CA 92683. Điạ điểm phát đơn phụ sẽ được ấn định sau.
Theo sự khuyến cáo của Ban Điều Hành Diễn Hành thì mọi đoàn thể nên ghi danh diễn hành nếu muốn tham dự tránh tình trạng có vài trở ngại như những năm trước. Mọi sự điều hành Ban Tổ Chức chỉ căn cứ trên giấy tờ.


Trưởng Ban Tổ Chức Lễ Diễn Hành vẫn là Nghị viên Andy Quách, TP Westminster. Nghị viên Dina Nguyễn, TP Garden Grove sẽ phối hợp với Nghị viên Andy Quách để gây quỹ cho chi phí diễn hành. Tổng số chi phí cho diễn hành 2009 là 50 ngàn mỹ kim trong khi Ủy Ban chỉ nhận được 20 ngàn yểm trợ từ thành phố Westminster.
Mọi đóng góp bảo trợ xin vui lòng liên lạc với 2 nghị viên Andy Quách và Dina Nguyễn hoặc với ông Greg Johnson, Giám Đốc Dịch Vụ Cộng Đồng. Chi phiếu đóng góp trả cho City of Westminster và memo TET Parade 2010 (Được miễn trừ thuế.)
Hiện nay ông Nguyễn Phương Hùng vẫn đảm nhận nhiệm vụ giao tế báo chí, truyền thông Việt Ngữ và cộng đồng Việt Nam. Trong tương lai ông Khanh Nguyễn cũng sẽ gia nhập với Ủy Ban và tiếp tay trong công tác truyền thông.
Nếu cần liên lạc và đóng góp ý kiến vui lòng liên lạc số điện thoại (714) 469-0462 để được chuyển đạt đến Ban Tổ Chức.  (Tin Nguyễn Phương Hùng)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
Sau khi đọc lá thư kết thúc cuộc gây quỹ kéo dài 12 giờ của Stand With Asians trên Facebook Live; lá thư đã truyền cảm hứng cho Giám đốc Kevin Seo của Công ty Littlefield, và bức thư được thâu hình thâu âm thành một video để có thể lan truyền rộng rãi. Video gồm những những bức ảnh của những ngày đầu tiên những đứa trẻ người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương đặt chân đến Hoa Kỳ cùng với mẹ, bà và cả những người cha đơn thân đã nuôi dạy chúng. Trong số các bức ảnh có nhà thiết kế nội thất Kahi Lee và mẹ cô, Cathy Kimm; nhà sáng lập hai công ty Bites and Bashes, Crystal và Julie Coser; cũng như cặp mẹ và con gái người Việt hiện được giới sử dụng truyền thông xã hội yêu thích The Mama Mai và Jeannie Mai. Cả Quyenzi và mẹ của cô cũng xuất hiện trong video, được quay tại căn nhà kiểu Pháp ở ngay tại quận Cam, California. Ở cuối video là lời kêu gọi hành động: #MakeAsiansVisible hay #NgườiMỹGốcÁLênTiếng bằng cách hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận trực tiếp giúp đỡ cộng đồng người Mỹ gốc Á AAPI:
Tôi quen nhà văn Huy Phương vào khoảng 60 năm về trước, khi cục tâm lý chiến tổ chức họp báo là tôi tham dự để viết bài cho báo Hòa Bình. Sau này, gặp lại khi gia đình anh định cư ở Orange County theo diện H.O. Anh hoạt động tích cực trong hội H.O cứu trợ thương phế binh và cô nhi quả phụ ở quê nhà.
Đường dây được cách điện và những cải tiến dự tính là những yếu tố quan trọng để giảm, rút ngắn thời gian Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng và giảm ảnh hưởng tới những khách hàng trong hơn 60 thành phố và cộng đồng chưa hợp nhất vào thành phố.
SACRAMENTO, Calif. — Covered California đã khởi động một chiến dịch quảng cáo truyền hình mới vào thứ Hai nhằm nâng cao nhận thức trong cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California về sự trợ giúp tài chính mới hiện có sẵn thông qua Kế Hoạch Cứu Trợ Hoa Kỳ. Các quảng cáo bằng tiếng Quan Thoại, Quảng Đông, Hàn Quốc và Việt Nam, nhấn mạnh cách 400,000 người Mỹ gốc Á có thể thực hiện để nhận được mức phí bảo hiểm y tế thấp hơn bắt đầu từ ngày 1 tháng Sáu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.