Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhóm Sv Y Khoa Vn Của Đại Học Ucla Mời Dự Hội Chợ Y Tế Tổ Chức Vào Sáng Thứ Bảy 21-11-09 Tại Chùa Bảo Quang

14/11/200900:00:00(Xem: 2141)

Nhóm SV Y Khoa VN của Đại Học UCLA Mời Dự Hội Chợ Y Tế Tổ Chức Vào Sáng Thứ Bảy 21-11-09 Tại Chùa Bảo Quang

Westminster ( Cổ Ngưu )- - Nhân ngày Hội chợ Y Tế Cộng Đồng do nhóm sinh viên Y Khoa Việt Nam Trường Đại Học UCLA (Vietnamese Community Health Fair) tổ chức với sự phối hợp của Chùa Bảo Quang, Hội Hồng Thập Tự Hoa Kỳ, Moms Orange County, Trung Tâm Y Tế Nhân Hòa, Hội Cộng Đồng Người Việt Quận Cam.
Tòa soạn Việt Báo có tiếp xúc với một số thành viên trong ban tổ chức gồm Anh Stee Hòa Phạm, Hội Hồng Thập Tự, Cô Ailene Lý chương trình MOMS, Cô Kylaa Dương, trung Tâm Y tế Nhân Hòa được các thành viên nầy cho biết:
Hội chợ mở cửa vào lúc 9 giờ sáng Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2009 tại khuôn viên Chùa Bảo Quang, tọa lạc tại số 713 N. Newhop Street, Santa Ana CA 92703. Hội chợ y tế với nhiều dịch vụ khám bệnh hoàn toàn miễn phí. Tại đây qúy đồng hương có thể thử mỡ trong máu, thử đường, đo chỉ số cân nặng, đo huyết áp, xem và thử bệnh viêm gan, khám răng, đo độ rỗng xương. v.v. . Đặc biệt có các dược sĩ dể qúy vị tham khảo vì vậy khi đi qúy đồng hương có thể đem theo những loại thuốc mình đang dùng, nhớ (đừng ăn sáng) trước khi đến tham dự hội chợ Y Tế.


Tại hội chợ Y Tế có các Bác Sĩ chuyên khoa khám bệnh, giải thích về một số bệnh và cách chữa trị, trong dịp nầy qúy vị sẽ nắm vững một số vấn đề hữu ích liên quan đến sức khỏe của qúy vị. Đặc biệt có Bác Sĩ hướng dẫn và chỉ cách chửa trị bệnh suyển để giúp đồng hương biết cách tự chửa khi cơn suyển đến bất ngờ. . . Ngoài ra còn có các chuyên viên Y Tế hướng dẫn cách phòng chống cảm cúm, Ô nhiểm thức ăn. . . Ngoài những dịch vụ Y Tế, đồng hương còn có thể tham khảo miễn phí những dịch vụ khác do các cơ quan chuyên môn trong Quận Cam hướng dẫn những thắc mắc của qúy vị, nhấ là chương trình Medical, Medicare, H.M.O, ung thư ngựïc và tử cung. . .
Đây là một hội chợ do những người trẻ Việt Nam sinh ra và lớn lên tại Hoa Kỳ nhưng lúc nào cũng nghĩ đến tình đồng hương, dấn thân vào những sinh hoạt chung của cộng đồng, thật là một điểm son đáng ghi nhận những việc làm của những người trẻ nầy. Để đáp ứng với sự nhiệt tình của các em sinh viên Đại Học UCLA, và những cơ quan thiện nguyện. Ban tổ chức xin mời đồng hương đến tham dự ngày Hội Chợ Y Tế Cộng Đồng Việt Nam.
Qúy đồng hương không có phương tiên xin liên lạc với ban tổ chức hội chợ sẽ có xe đưa đón qúy vị (vì số xe có hạn, xin gọi trước để tiện việc sắp xếp). Điện thoại liên lạc (714) 558-3097.
Tất cả mọi chi tiết xin liên lạc: Leah Phan ( 714 ) 548-8416. Email: vch@ucla.edu  Ailene Ly ( 714 )352-3426 Email: aly@momsorangecounty.org 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trường Trung Học Cấp II Bolsa Grande: Pauline Vương sẽ theo học ngành Vi Sinh Vật Học (Microbiology), Miễn Dịch Học (Immunology) và Di Truyền Phân Tử Học (Molecular Genetics) tại đại học UCLA với mong muốn được làm việc trong ngành y tế và tham gia các công tác nhân đạo để giúp đỡ những người kém may mắn.
Các anh chị em đã dồn hết tâm lực và niềm cung kính đấng cha lành để tổ chức một buổi lễ Khánh đản Đức Phật rất thành công tốt đẹp và viên mãn. Năm nay với sự có mặt tuyệt vời của Thầy Tánh Tuệ càng làm cho mọi ngưòi như đuọc tiếp thêm năng luợng cho mùa Phật đản năm nay.
Ngày 27 tháng 5 năm 2021 – Wells Fargo trao 1 triệu đô la tài trợ để hỗ trợ cộng đồng và các doanh nghiệp nhỏ của người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander hay AAPI) nhằm ứng phó với đại dịch COVID-19 và sự gia tăng gần đây của các hành động thù ghét, phân biệt đối xử và bạo lực nhằm vào người châu Á.
Sáng nay nắng ấm, gió vi vu thổi, quý Phật tử ai cũng phấn khởi như ngày tết vì hôm nay (Chủ nhật ngày 30 tháng 05 năm 2021) có nhiều niềm vui nhân đôi, nào là Chùa Hương Sen vừa tổ chức Phật đản, vừa tổ chức lễ an vị Bồ tát Di Lặc, Bồ tát Địa Tạng, Hộ Pháp Vi Đà Thiên Tướng và Tiêu Diện Đại Sĩ lộ thiên.
Chương trình ‘Day Camp’ của Thành phố sẽ kéo dài 9 tuần, dành cho các em thiếu nhi từ 5-12 tuổi, sẽ bắt đầu vào Thứ Hai, 14 tháng Sáu. Giờ sinh hoạt sẽ bắt đầu từ Thứ Hai - Thứ Sáu, 7:30 sáng đến 6:00 giờ chiều. Trại hè sẽ được tổ chức bên trong Trung tâm Atlantis Play Center, phía bên trong của Trung tâm Garden Grove Park, tọa lạc tại địa chỉ 13630 Atlantis Way. Học phí cho trại hè là $115/ tuần với những chương trình gồm học vẽ, thủ công, các trò chơi ngoài trời. Phụ huynh có thể đăng ký cho nguyên chương trình hoặc đăng ký theo từng tuần.
Một trong những hoạt động chào mừng Tháng Di Sản của các cộng đồng gốc châu Á Thái Bình Dương, thứ Năm tuần qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg (D-Santa Ana) đã tổ chức một buổi lễ trực tuyến đơn giản và trang trọng để vinh danh các nhà lãnh đạo tiêu biểu trong địa hạt Thượng viện 34 của ông: Mai Lani Moua, Jonathan Bao Huynh, Kathia Lowisa Canlas, Ben Jaipream, Cambodian Family Community Center, Nhã Ca Trần Thị Thu Vân, và Kiều Chinh.
Chúng ta phải cố gắng tinh tấn thực hành những hạnh nguyện cao đẹp này mà áp dụng vào đời sống, thiết nghĩ không gì thiết thực bằng cách thực hành hạnh tu tứ nhiếp pháp đó là: Bố thí, Ái ngữ lợi hành và đồng sự… Trong khi đó tại quê nhà đa phần đồng bào chúng ta vẫn còn phải đắm chìm trong bể khổ bởi không có Tự Do, Nhân Quyền bị chà đạp; ngay cả thể hiện lòng yêu nước cũng bị chính quyền bóp nghẹt mà rõ ràng nhất là lãnh thổ VN đã bao đời tổ tiên chúng ta đã ra công xây dựng và gìn giữ đang mất dần vào quân xâm lược phương Bắc."
Theo truyền thống hằng năm vào ngày Thứ Hai cuối cùng của tháng Năm là ngày Lễ Chiến Sĩ Trận Vong để vinh danh và tưởng nhớ các chiến sĩ đã hy sinh vì lý tưởng tự do, dân chủ. Nhưng năm nay, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19, tỷ lệ mhưng người mắc bệnh cũng như số tử vong chưa giảm, nên những buổi lễ lớn đành phải hủy bỏ. Riêng tại Nam California vào lúc 10 giờ sáng Thư Hai ngày 31 tháng 5 năm 2021, tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Nam California đã long trọng tổ chức lễ Tưởng Niệm ngày Chiến Sĩ Trận Vong (Memorial Day) với sự tham dự đông đão quý niên trưởng, quý chiến hữu thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Cảnh Sát Quốc Gia. Quý niên trưởng có: Niên Trưởng Cổ Tấn Tinh Châu, NT. Nguyễn Văn Ức, NT. La Tinh Tường, NT. Nguyễn Minh Chánh… Giáo Sư Đoàn Ngọc Đa, Hội Trưởng Hội Quảng nam Đà Nẵng, Ban Hợp Ca Tập Thể Chiến Sĩ, Tây Nam Hoa Kỳ, một số các cơ quan truyền thông.
Lúc 11 giờ trưa Thứ Tư ngày 26 tháng 5 năm 2021 (nhằm ngày Rằm tháng Tư âm lịch) Chùa Bát Nhã tọa lạc tại 4717 W. First, Santa Ana, CA 92703 do Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (HĐĐH-GHPGVNTN/HK) Viện Chủ Chùa Bát Nhã (Đây cũng là Trụ Sở Văn Phòng Thường Trực Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTNHK) đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL. 2565-DL.2021.
Cách đây 4 năm vợ ông qua đời vì bịnh ung thư không chữa được. Ông nói đạo Phật đã giúp vợ mình rất nhiều trong giai đoạn đối đầu với cái chết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.