Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Giữ Chó Để Giảm Những Vụ Chó Cắn Nhân Viên Ghi Điện

21/05/200900:00:00(Xem: 2131)

Southern California Edison Xin Khách Hàng Tăng Cường Trách Nhiệm: Giữ Chó Để Giảm Những Vụ Chó Cắn Nhân Viên Ghi Điện

ROSEMEAD, Calif., Ngày 18 tháng Năm, 2009 — Hiện giờ là Tuần Lễ Toàn Quốc Ngăn Ngừa Chó Cắn, công ty Southern California Edison (SCE) xin nhắc nhở khách hàng về trách nhiệm giữ chó mèo, phòng ngừa các vụ chó cắn nhân viên phục vụ khách hàng tại hiện trường, như nhân viên ghi điện.
Trung Tâm Kiểm Soát và Phòng Ngừa Bệnh Tật (CDC) ước lượng mỗi năm có tới hơn 4 triệu rưỡi người bị chó cắn trên toàn  quốc. Nạn nhân bị chó cắn thường xuyên nhất là trẻ em và người cao niên. Những đối tượng bị cắn thường xuyên khác là người đưa thư và người đến ghi đồng hồ tiện ích. Tính đến giờ này trong năm nay, đã có 9 nhân viên SCE bị chó cắn. Năm 2008,  có 37 nhân viên bị chó tấn công gây thương tích.
Gần như mỗi ngày đi làm việc, con số khoảng 2,500 nhân viên ghi đồng hồ và phục vụ hiện trường của SCE đều phải đối phó với những thú vật nuôi trong nhà, đang cơn chúng hung dữ, hoảng sợ hoặc không được kềm chế. Những vụ chó tấn công đã gây thương tích cho nhân viên, cũng như làm giảm năng suất.
Ông Ken Ellison, giám đốc SCE, phụ trách Dịch Vụ Đồng Hồ Điện, phát biểu, “Những vụ chó cắn và tấn công nhân viên phần lớn là ngăn ngừa được. Chúng tôi thành thực cám ơn quí khách hàng dành chút thời gian kềm chế chó mèo nhà mình để chúng không trở thành mối đe dọa cho nhân viên. Việc đó giúp nhân viên hoàn tất được công việc mau chóng và an toàn.” 


SCE xin chủ nhân nuôi chó mèo thực hiện những chỉ dẫn đơn giản về an toàn sau đây:
 - Khi nhân viên đến ghi đồng hồ điện nhà quí vị, xin giữ chó mèo bên trong, cách xa cửa ra vào.
- Cần để ý tới chó mèo. Những con bị buộc cột lâu ngày hoặc có ít tương quan với láng giềng có khuynh hướng hung dữ hơn và có thể cắn người.
- Tập cho chúng biết nghe lời là một điều ích lợi trong việc dạy chó ngoan, và giúp chủ nhân kềm chế chúng trong hầu hết mọi trường hợp.
- Đừng để chó đi lang thang không có người coi giữ trong khu vực địa phương.
- Khi gặp chó chạy rông trong khu  vực của mình, báo cáo ngay với Nha Kiểm Soát Thú Vật Địa Phương.
Khách hàng có thể xem hóa đơn hàng tháng để biết ngày nhân viên công ty đến ghi đồng hồ điện. Vào những ngày ấy, cổng không được khóa, chó mèo hoặc các thú vật nuôi phải được giữ ở một nơi an toàn trong nhà. Muốn dặn dò riêng về việc đến nhà, khách hàng có thể gọi SCE tại số (800) 655-4555. Xin lên mạng www.sce.com/Safety/worker/meter-reader.htmđể biết thêm nhiều chỉ dẫn ích lợi khác.
Về Southern California Edison
Thuộc công ty Edison International (NYSE:EIX), Southern California Edison là một trong những công ty tiện ích điện lớn nhất trên toàn quốc, phục vụ hơn 13 triệu người xuyên qua 4.7 triệu trương mục khách hàng trên địa bàn phục vụ rộng 50,000 dặm vuông trong miền Trung, Duyên Hải, và Nam California.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
Đảng Dân Chủ Quận Cam sẽ tổ chức ngày đi vận động “Super Saturday Canvass” tại trụ sở chính của mình vào ngày Thứ Bảy 9 tháng 11, với buổi tập họp có nhiều diễn giả bắt đầu vào lúc 9:00 AM.
Vì dịch bệnh lây lan ngày càng nhanh do một số người không chịu chích ngừa, và nhằm bảo đảm sự an toàn sức khoẻ cho tất cả quý vị, nay thay mặt Cội Nguồn Tổ Việt Foundation, Ban Tổ Chức xin được thông báo là đình hoản lại cho đến một thời gian an toàn nhất. Thay vào chương trình này sẽ có Chương Trình CÓ MẶT CHO NHAU 15 Online trong tương lai.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.