Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cđ Sẽ Biểu Tình Ngày 18-2 Chống Triển Lãm Ảnh Ông Hồ

13/02/200900:00:00(Xem: 2014)
CĐ Sẽ Biểu Tình Ngày 18-2 Chống Triển Lãm Ảnh Ông Hồ
GARDEN GROVE -- Một buổi họp do ông Nguyễn Tấn Lạc, chủ tịch Cộng Đồng Việt Nam Nam California triệu tập, tại Trung Tâm Sinh Hoạt Đấu Tranh số 10592 Trask Ave. Garden Grove, California với khoảng 12 đại diện các tổ chức đấu tranh lúc 6 giờ chiều Thứ Tư ngày 11/2/2009 đã đi tới quyết định sẽ tổ chức biểu tình cuộc triển lãm  của nhiếp ảnh gia Brian Đoàn tại đại học cộng đồng Cypress vì các hình ảnh  "tổn thương tinh thần cho đa số người Việt tị nạn cộng sản."
Trong buổi họp, ông Nguyễn Tấn Lạc cho biết hơn 20 đại diện cộng động đã được Ban Giám Đốc trường đại học cộng đồng Cypress và nhiếp ảnh gia Brian Đoàn tiếp đón. Cuộc nói chuyện kéo dài hơn 2 giờ đồng hồ ngày thứ Ba 10/2/2009 đã không đạt kết qủa. Ban giám đốc cương quyết không huỷ bỏ chương trình triển lãm và Brian Đoàn cũng không có ý định ngưng trưng bày "những hình ảnh gây xúc động và tổn thương tinh thần cho đa số người Việt tị nạn cộng sản," dù là ông Brian Đoàn nói rằng ông chống cộng kiểu khác.
Sau gần 2 giờ thảo luận, buổi họp đi đến kết luận: Đồng ý tổ chức biểu tình thứ Tư ngày 18/2/2009 lúc 3 giờ chiều. Phân công được biết là "bà Đỗ Thị Thuấn, ông Phan Văn Chính và Nguyễn Phương Hùng sẽ tình nguyện có mặt tại điạ điểm biểu tình từ 9 giờ sáng. Phiên họp kế tiếp sẽ được tổ chức lúc 3 giờ chiều thứ Hai 16/2/2009, nhằm ngày lễ President's Day của Hoa Kỳ hi vọng sẽ có đông người tham gia để đóng góp những đề nghị tích cực. Mục đích phiên họp sẽ bàn về kế hoạch biểu tình tại Cypress College."

Đặc biệt, Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam Miền Nam California hôm 11-2-2009 đã phổ biến bản văn "Lời Tuyên Bố về Cuộc Triễn Lãm "The Vietnamese" tại Đại Học Cypress," trong đó viết:
"Trong khi THSV tôn trọng quyền tự do diễn cảm của mõi cá nhân, chúng tôi tin rằng cá nhân đó nên nghĩ đến những va chạm về tinh thần và cảm xúc của cộng đồng người Việt do cuộc triễn lãm gây nên.  Lá cờ của chính quyền CSVN và hình ảnh Hồ Chí Minh là những biểu tượng gây xúc phạm đến cộng đồng Việt Nam vì rất nhiều người trong đó có cha mẹ, ông bà, và người thân của chúng tôi đã phải chịu đựng nhiều đâu khổ dưới chế độ Đảng CSVN qua các cuộc tra tấn, hành hạ, tù đài, trại cải tạo, và các kinh nghiệp đau thương khác. 
Thêm vào đó, cho đến hôm nay, những biểu tượng này vẫn đại diện cho một chế độ tiếp tục cướp đi nhân quyền và các quyền tự do căn bản của người dân Việt Nam qua các hành động bắt giam và đàn áp các nhà hoạt động dân chủ bất bạo động, các nhà báo độc lập, các vị lãnh đạo tôn giáo, các nhà dân báo trên mạng điện tử (internet bloggers), và các tiếng nói đối lập.
Chúng tôi tin rằng việc trưng bày các biểu tượng này tạo nên những sự chia rẽ nhiều hơn là tạo cơ hội cho sự đối thoại giữa các thế hệ khác nhau trong cộng đồng.
Chúng tôi kêu gọi ông Brian Đoàn và Ban Giám Hiệu Đại Học Cypress nên có hành động tế nhị đối với sự cảm xúc của hàng ngàn người Việt tỵ nạn, các cựu quân nhân, và những người là thế hệ con cháu của họ và nên lấy bỏ những biểu tượng này nhằm tạo cơ hội cho một cuộc đối thoại với quý vị trong cộng đồng về các vấn đề tự do diễn cảm và tình trạng nhân quyền tại Việt Nam trong tinh thần tương thông tương kính."

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Theo một nguồn tin đáng tin cậy cho hay Giáo sư Bác sĩ Trần Ngọc Ninh-Viện trưởng Viện Việt Học, và Phu nhân và người con trai, tất cả đều đau nặng, hết sức khó thở và thử Covid-19 tất cả đều positive, trừ thứ nữ của Thầy, cô Kim Anh còn khỏe mạnh, đang chăm sóc tất cả gia đình
Theo Chuẩn Tướng Randy Nguyễn và Đại Tá Tuyên Úy Thích Bảo Thiện cho biết buổi phát quà hôm nay được sự bảo trợ của Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới, Viện Chủ Chùa Liên Hoa và Hòa Thượng Thích Viên Huy, Phó Chủ Tịch Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại, Trụ Trì Chùa Điều Ngự, cùng tổ chức từ thiện Hand to Hand.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 27 tháng 12 năm 2020, tại Tổ Đình Minh Đăng Quang, 3010 W.Harvard ST., Thành Phố Santa Ana, CA 92704, Hội Đồng Trị Sự Trung Ương Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo đã long trọng tổ chức lễ truy niệm cố Tiến Sĩ Lê Phước Sang Hội Trưởng Hội Đồng Trị Sự Trung Ương Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo đã qua đời lúc 4 giờ chiều Thứ Hai, 14 Tháng Mười Hai, 2020, tại nhà riêng ở Houston, Texas thọ tuổi 88.
Cùng với cộng đồng chăm sóc y tế rộng lớn, CalOptima đón mừng thuốc chích ngừa COVID-19 đã đến Quận Cam trong tuần này. Nhân viên tuyến đầu tại bệnh viện phục vụ cho các thành viên CalOptima và các thành viên CalOptima đang cư trú tại các cơ sở chăm sóc dài hạn sẽ nằm trong số những người đầu tiên nhận được thuốc chích ngừa được Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) chấp thuận.
Những ai cần lấy các tài liệu quan trọng, lấy giấy khai sinh, khai tử hoặc hôn thú, các giấy tờ bất động sản hoặc nộp hồ sơ quan trọng, đừng lo! Ngày 21 Tháng 12 vừa qua, Chánh Lục Sự Quận Cam Hugh Nguyễn đã bắt đầu lấy hẹn cho các dịch vụ tại văn phòng Santa Ana trong trung tâm dịch vụ của Quận (County Service Center - CSC).
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Southern California Edison cho thêm 590 megawatt vào hệ thống điện, đủ năng lượng để cấp cho khoảng 200,000 gia đình.
Người nhạc sĩ tài năng đa dạng có hơn 200 bản nhạc đã được hát khắp nơi từ đầu thập niên 1950 cho đến nay ở trong và ngoài nước mà hầu như người Việt nào cũng đã từng nghe nhạc của ông, Nhạc Sĩ Lam Phương, đã từ giã cõi đời vào chiều tối ngày 22 tháng 12 năm 2020 tại Thành Phố Fountain Valley, Miền Nam California, Hoa Kỳ.
Trong thời gian bận rộn với ngày lễ, một món quà mà trẻ em luôn luôn yêu thích, đó là món quà thời gian với quý vị. Và năm nay, vì có đại dịch COVID-19, mùa lễ này có thể nhỏ hơn, (với trẻ em, tôi lưỡng lự khi nói rằng lặng lẽ hơn) những mùa lễ năm trước. Có lẽ việc hạn chế đi lại và tụ tập đông người, cũng như nhu cầu bảo vệ bạn bè và gia đình có nghĩa rằng việc tổ chức ngày lễ của quý vị sẽ khác.
Nhân ngày lễ giỗ làn thứ 7 Ca Nhạc Sĩ Việt Dũng, Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa, Phó Ngoại Vụ Phong Trào Hưng Ca cùng một số thành viên trong phong trào đã đến nơi an nghĩ cuối cùng của Cố Ca Nhạc Sĩ Việt Dzũng tại Nghĩa Trang Chúa Chiên Lành vào lúc 3 giờ chiều ngày 19 tháng 12 năm 2020 để đặt hoa và đốt nhang tưởng niệm.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.