Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tns Lou Correa Nhắc Gắn Hộp Biến Đổi Tv Trước 17-2

09/01/200900:00:00(Xem: 2193)
TNS LOU CORREA NHẮC GẮN HỘP BIẾN ĐỔI TV TRƯỚC 17-2
SACRAMENTO - Vào ngày 17 tháng 2 năm 2009, tất cả máy truyền hình tại Hoa Kỳ sẽ hoàn toàn chuyển sang từ analog qua digital.  Hơn 70 triệu TV sẽ chỉ có chiếu màng ảnh trắng nếu không có hộp biến đổi TV.  Trong suốt năm vừa qua, văn phòng Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã giúp cư dân chuẩn bị cho sự thay đổi truyền hình này bằng cách ghi danh cho TV Converter Box Coupon Program tức Chương Trình Cung Cấp Phiếu Cho Hộp Biến Đổi TV.
Quốc Hội Hoa Kỳ đã thành lập ra chương trình TV Converter Box Coupon Program để giúp cư dân nào vẫn muốn sử dụng máy truyền hình của mình sau ngày 17 tháng 2 năm 2009 mà không cần đi mua máy truyền hình mới.  Chương trình này cho mỗi gia hộ được hai phiếu, mỗi phiếu trị giá $40, để mua hộp biến đổi TV.
Những ai đang có máy truyền hình digital mới, có cable hoặc có satellite sẽ không bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi này.  Nhưng nếu so sánh với những chương trình trả tiền hằng tháng như cable và satellite hoặc phải đi mua TV digital mới, thì mua một hộp biến đổi TV với phiếu được cung cấp bởi chánh quyền sẽ rẻ hơn rất nhiều.

 Trong một thông báo vừa mới được gởi ra từ Quốc Hội Hoa Kỳ, hiện nay Chương Trình Cung Cấp Phiếu Cho Hộp Biến Đổi TV đã hết ngân qũy để giúp cư dân trong sự thay đổi phát sóng truyền hình sắp tới.  Vì vậy, những ai điền đơn xin phiếu trị giá $40 để giúp mua hộp biến đổi TV đều phải chờ đợi trên waiting list.
Theo tờ báo USA Today, hơn 103,000 người đang nằm trên waiting list để nhận phiếu.  Cơ quan National Telecommunitications and Information Administration cho biết rằng lý do ngân qũy của chương trình này hết là vì trong vòng một tháng nay con số những gia hộ điền đơn xin phiếu đã dồn lên và tâng rất cao.
Tuy nhiên, quý vị không cần phải có phiếu mới mua được hộp biến đổi TV.  Quý vị có thể ra những tiệm tại địa phương và một hộp biến đổi TV trị giá từ $50 đến $80.  Nhưng nếu quý vị muốn, xin vào trang nhà của Thượng Nghị Sĩ Lou Correa tại http://www.sen.ca.gov/correađể điền đơn xin phiếu hộp biên đổi TV bằng tiếng Anh, Việt, hoặc Tây Ban Nha.  Quý vị có thể thường xuyên lên mạng để coi vị trí của tên mình trên waiting list.
Hạng chót để điền đơn xin phiếu là ngày 31 tháng 3.  Phiếu để mua hộp biến đổi TV sẽ hết hạng 90 ngày sau khi được gởi đến nhà quý vị.
Nếu quý vị có câu hỏi hoặc thắc mắc gì, xin vui lòng liên lạc văn phòng Thượng Nghị Sĩ Lou Correa ở số điện thoại (714) 558-4400.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhà báo Phạm Trần từ Washington D.C. cho biết Nhà văn nổi tiếng Hoàng Hải Thủy đã ra đi vào lúc 11:20 PM đêm ngày 06/12/2020 tại bệnh viện Inova Fairfax Hospital (bệnh viện Fairfax) sau một cơn bạo bệnh, Ông hưởng thọ 88 tuổi.
Điều kiện khô hạn và gió Santa Ana tăng nguy cơ xảy ra cháy rừng vào cuối tuần này. Các nhóm nhân viên SCE sẵn sàng ứng phó với tình huống thêm nhiều nơi có thể bị mất điện.
Garden Grove xin mời cộng đồng tham gia chương trình đóng góp tặng quà cuối năm nhằm mang lại niềm vui, hy vọng và giúp đỡ cho những trẻ em địa phương không có quà trong mùa lễ Noel. Từ nay đến Thứ Năm, ngày 10 tháng 12, các trung tâm phục vụ cộng đồng tại Thành phố cần sự quyên góp những đồ chơi mới cho chương trình ‘Garden Grove Holiday Drive’ hàng năm, nhằm phục vụ cho nhung trẻ em tai địa phương.
Trưởng Lão Hoà Thượng Thích Giác Lượng đã thuận thế vô thường, thu thần thị tịch vào lúc 9:00 tối ngày 30 tháng 11 năm 2020 (Nhằm ngày 16 tháng 10 năm Canh Tý) tại Thành phố Fresno, Tiểu bang California.
Từ khi tiệm sách sắp đóng cửa, chỉ mở cửa ngày thứ bảy và chúa nhật, đợi đến cuối tháng 12/2020 thì dẹp tiệm luôn. Tôi thường đến mua sách để tặng bằng hữu, những quyển sách tôi chọn lựa là sách triết học về Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Tây Tạng, và những quyển sách xuất sắc của những nhà văn nổi tiếng từ mấy chục năm nay.
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Với con số một triệu ca nhiễm COVID-19 tính đến ngày hôm nay đã được xác định tại California, chính quyền vừa ban hành một bản cảnh báo mới về du lịch và đi lại, trong lúc các viên chức y tế đang lo ngại về tình trạng gia tăng số ca nhiễm hiện nay. Nhu cầu cấp bách của tiểu bang là phổ biến thông tin để giúp cho công chúng và người dân hiểu những gì họ CÓ THỂ VÀ NÊN LÀM để bảo vệ gia đình và cộng đồng. BÂY GIỜ LÀ LÚC chúng ta cần giúp mọi người dân California hiểu và biết những cách cụ thể mà họ có thể chung tay góp sức để giảm thiểu nguy cơ lây lan của dịch bệnh, bắt đầu từ cộng đồng của chúng ta.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.