Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tns Lou Correa Nhắc Gắn Hộp Biến Đổi Tv Trước 17-2

09/01/200900:00:00(Xem: 2200)
TNS LOU CORREA NHẮC GẮN HỘP BIẾN ĐỔI TV TRƯỚC 17-2
SACRAMENTO - Vào ngày 17 tháng 2 năm 2009, tất cả máy truyền hình tại Hoa Kỳ sẽ hoàn toàn chuyển sang từ analog qua digital.  Hơn 70 triệu TV sẽ chỉ có chiếu màng ảnh trắng nếu không có hộp biến đổi TV.  Trong suốt năm vừa qua, văn phòng Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã giúp cư dân chuẩn bị cho sự thay đổi truyền hình này bằng cách ghi danh cho TV Converter Box Coupon Program tức Chương Trình Cung Cấp Phiếu Cho Hộp Biến Đổi TV.
Quốc Hội Hoa Kỳ đã thành lập ra chương trình TV Converter Box Coupon Program để giúp cư dân nào vẫn muốn sử dụng máy truyền hình của mình sau ngày 17 tháng 2 năm 2009 mà không cần đi mua máy truyền hình mới.  Chương trình này cho mỗi gia hộ được hai phiếu, mỗi phiếu trị giá $40, để mua hộp biến đổi TV.
Những ai đang có máy truyền hình digital mới, có cable hoặc có satellite sẽ không bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi này.  Nhưng nếu so sánh với những chương trình trả tiền hằng tháng như cable và satellite hoặc phải đi mua TV digital mới, thì mua một hộp biến đổi TV với phiếu được cung cấp bởi chánh quyền sẽ rẻ hơn rất nhiều.

 Trong một thông báo vừa mới được gởi ra từ Quốc Hội Hoa Kỳ, hiện nay Chương Trình Cung Cấp Phiếu Cho Hộp Biến Đổi TV đã hết ngân qũy để giúp cư dân trong sự thay đổi phát sóng truyền hình sắp tới.  Vì vậy, những ai điền đơn xin phiếu trị giá $40 để giúp mua hộp biến đổi TV đều phải chờ đợi trên waiting list.
Theo tờ báo USA Today, hơn 103,000 người đang nằm trên waiting list để nhận phiếu.  Cơ quan National Telecommunitications and Information Administration cho biết rằng lý do ngân qũy của chương trình này hết là vì trong vòng một tháng nay con số những gia hộ điền đơn xin phiếu đã dồn lên và tâng rất cao.
Tuy nhiên, quý vị không cần phải có phiếu mới mua được hộp biến đổi TV.  Quý vị có thể ra những tiệm tại địa phương và một hộp biến đổi TV trị giá từ $50 đến $80.  Nhưng nếu quý vị muốn, xin vào trang nhà của Thượng Nghị Sĩ Lou Correa tại http://www.sen.ca.gov/correađể điền đơn xin phiếu hộp biên đổi TV bằng tiếng Anh, Việt, hoặc Tây Ban Nha.  Quý vị có thể thường xuyên lên mạng để coi vị trí của tên mình trên waiting list.
Hạng chót để điền đơn xin phiếu là ngày 31 tháng 3.  Phiếu để mua hộp biến đổi TV sẽ hết hạng 90 ngày sau khi được gởi đến nhà quý vị.
Nếu quý vị có câu hỏi hoặc thắc mắc gì, xin vui lòng liên lạc văn phòng Thượng Nghị Sĩ Lou Correa ở số điện thoại (714) 558-4400.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Theo Hiệp Hội Cứu Hỏa Quốc Gia Hoa Kỳ, từ năm 2014 đến năm 2018, các sở cứu hỏa của Hoa Kỳ đã ứng phó với trung bình 770 vụ cháy nhà mỗi năm, do trang trí ngày lễ gây ra. Theo Quỹ An Toàn Điện Quốc Tế, trung bình, có 160 vụ cháy nhà bắt đầu từ cây thông Giáng Sinh mỗi năm.
Các vị lãnh đạo từ các cộng đồng Người Mỹ Gốc Á Đảo Thái Bình Dương (AAPI) đã cùng họp báo từ xa vào ngày Thứ Năm, 10 tháng Mười Hai để bàn về ảnh hưởng với tỷ lệ khác nhau của COVID-19 lên các cộng đồng AAPI đa dạng của Quận Los Angeles, tập trung vào các cố gắng hiện tại với nền tảng là giải quyết các nhu cầu khẩn cấp và chưa được đáp ứng của cộng đồng.
Tiểu bang California đang đối diện với sự gia tăng nhanh chóng của các ca COVID-19, giai đoạn thách thức nhất của đại dịch với số ca nhập viện, cộng với sự sụt giảm mạnh công suất ICU trên toàn tiểu bang. Các quan chức y tế công cộng của tiểu bang cho hay, việc gia tăng bất ngờ về du lịch, tụ tập trong nhà và lễ hội sẽ tiếp tăng thêm làm cho các bệnh viện gặp khó khăn.
Để đáp ứng lệnh ‘Stay-at-Home’ gần đây của tiểu bang, hạn chế việc ăn uống ngoài trời, Thành phố Garden Grove đã mở rộng chương trình JOBS 1st để có thêm chương trình "JOBS 1st To-Go" mới, nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp bán thực phẩm và đồ uống địa phương với các khoản trợ cấp lên đến $1,500.
Vòng tài trợ mới nhất đã nâng nguồn quỹ được cấp lên hơn 13 triệu USD nhằm tăng cơ hội sống gần gũi với thiên nhiên cho tất cả mọi người
Nếu quý vị muốn có những kỷ niệm của những ngày lễ và kết hôn trong mùa đông này, thì không cần tìm đâu xa! Vào Thứ Bảy, Ngày 12 Tháng 12, 2020, Văn phòng Chánh Lục Sự Quận Cam Hugh Nguyễn sẽ tổ chức lễ thành hôn trong khung cảnh Thiên Đường Mùa Đông tại Honda Center trong thành phố Anaheim
Thành Phố Garden Grove đang tuyển ủy viên các ủy ban thành phố. Đây là công việc thiện nguyện, những ứng cử viên phải đăng ký đi bầu và là cư dân sống trong Garden Grove. Người ủy viên sẽ phục vụ nhiệm kì trong hai năm, thường xuyên phải tham dự các cuộc họp, và được bổ nhiệm làm người cố vấn cho Hội Đồng Thành Phố, đóng góp ý kiến cho Thành phố.
Thứ Tư ngày 9 tháng 12 cũng là phiên họp cuối của Hội Đồng Thành Phố Westminster cho năm 2020. Dù là phiên họp cuối trong năm nhưng cũng có nhiều sự kiện cần thiết để mọi người am tường, nhất là thành phần cư dân tại Westminster.
Trong nỗ lực ngăn chặn sự lây lan của COVID-19, có hiệu lực từ Thứ Sáu, ngày 11 Tháng 12 năm 2020, Văn Phòng Chánh Lục Sự Quận Cam sẽ tạm đóng cửa tất cả các dịch vụ tại quầy trong văn phòng cho công chúng cho đến khi có thông báo mới. Hầu hết các dịch vụ có thể được yêu cầu qua thư.
Thành Phố Westminster đã chấp thuận dự án xây dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị tại Công Viên Tự Do nơi có Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ theo đề nghị của Thị Trưởng Tạ Đức Trí trong phiên họp thường kỳ hôm 9 tháng 12 vừa qua. Dự án được phê chuẩn với số phiếu tuyệt đối 5-0.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,