Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tns Lou Correa Nhắc Gắn Hộp Biến Đổi Tv Trước 17-2

09/01/200900:00:00(Xem: 2194)
TNS LOU CORREA NHẮC GẮN HỘP BIẾN ĐỔI TV TRƯỚC 17-2
SACRAMENTO - Vào ngày 17 tháng 2 năm 2009, tất cả máy truyền hình tại Hoa Kỳ sẽ hoàn toàn chuyển sang từ analog qua digital.  Hơn 70 triệu TV sẽ chỉ có chiếu màng ảnh trắng nếu không có hộp biến đổi TV.  Trong suốt năm vừa qua, văn phòng Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã giúp cư dân chuẩn bị cho sự thay đổi truyền hình này bằng cách ghi danh cho TV Converter Box Coupon Program tức Chương Trình Cung Cấp Phiếu Cho Hộp Biến Đổi TV.
Quốc Hội Hoa Kỳ đã thành lập ra chương trình TV Converter Box Coupon Program để giúp cư dân nào vẫn muốn sử dụng máy truyền hình của mình sau ngày 17 tháng 2 năm 2009 mà không cần đi mua máy truyền hình mới.  Chương trình này cho mỗi gia hộ được hai phiếu, mỗi phiếu trị giá $40, để mua hộp biến đổi TV.
Những ai đang có máy truyền hình digital mới, có cable hoặc có satellite sẽ không bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi này.  Nhưng nếu so sánh với những chương trình trả tiền hằng tháng như cable và satellite hoặc phải đi mua TV digital mới, thì mua một hộp biến đổi TV với phiếu được cung cấp bởi chánh quyền sẽ rẻ hơn rất nhiều.

 Trong một thông báo vừa mới được gởi ra từ Quốc Hội Hoa Kỳ, hiện nay Chương Trình Cung Cấp Phiếu Cho Hộp Biến Đổi TV đã hết ngân qũy để giúp cư dân trong sự thay đổi phát sóng truyền hình sắp tới.  Vì vậy, những ai điền đơn xin phiếu trị giá $40 để giúp mua hộp biến đổi TV đều phải chờ đợi trên waiting list.
Theo tờ báo USA Today, hơn 103,000 người đang nằm trên waiting list để nhận phiếu.  Cơ quan National Telecommunitications and Information Administration cho biết rằng lý do ngân qũy của chương trình này hết là vì trong vòng một tháng nay con số những gia hộ điền đơn xin phiếu đã dồn lên và tâng rất cao.
Tuy nhiên, quý vị không cần phải có phiếu mới mua được hộp biến đổi TV.  Quý vị có thể ra những tiệm tại địa phương và một hộp biến đổi TV trị giá từ $50 đến $80.  Nhưng nếu quý vị muốn, xin vào trang nhà của Thượng Nghị Sĩ Lou Correa tại http://www.sen.ca.gov/correađể điền đơn xin phiếu hộp biên đổi TV bằng tiếng Anh, Việt, hoặc Tây Ban Nha.  Quý vị có thể thường xuyên lên mạng để coi vị trí của tên mình trên waiting list.
Hạng chót để điền đơn xin phiếu là ngày 31 tháng 3.  Phiếu để mua hộp biến đổi TV sẽ hết hạng 90 ngày sau khi được gởi đến nhà quý vị.
Nếu quý vị có câu hỏi hoặc thắc mắc gì, xin vui lòng liên lạc văn phòng Thượng Nghị Sĩ Lou Correa ở số điện thoại (714) 558-4400.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Theo một nguồn tin đáng tin cậy cho hay Giáo sư Bác sĩ Trần Ngọc Ninh-Viện trưởng Viện Việt Học, và Phu nhân và người con trai, tất cả đều đau nặng, hết sức khó thở và thử Covid-19 tất cả đều positive, trừ thứ nữ của Thầy, cô Kim Anh còn khỏe mạnh, đang chăm sóc tất cả gia đình
Theo Chuẩn Tướng Randy Nguyễn và Đại Tá Tuyên Úy Thích Bảo Thiện cho biết buổi phát quà hôm nay được sự bảo trợ của Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới, Viện Chủ Chùa Liên Hoa và Hòa Thượng Thích Viên Huy, Phó Chủ Tịch Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại, Trụ Trì Chùa Điều Ngự, cùng tổ chức từ thiện Hand to Hand.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 27 tháng 12 năm 2020, tại Tổ Đình Minh Đăng Quang, 3010 W.Harvard ST., Thành Phố Santa Ana, CA 92704, Hội Đồng Trị Sự Trung Ương Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo đã long trọng tổ chức lễ truy niệm cố Tiến Sĩ Lê Phước Sang Hội Trưởng Hội Đồng Trị Sự Trung Ương Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo đã qua đời lúc 4 giờ chiều Thứ Hai, 14 Tháng Mười Hai, 2020, tại nhà riêng ở Houston, Texas thọ tuổi 88.
Cùng với cộng đồng chăm sóc y tế rộng lớn, CalOptima đón mừng thuốc chích ngừa COVID-19 đã đến Quận Cam trong tuần này. Nhân viên tuyến đầu tại bệnh viện phục vụ cho các thành viên CalOptima và các thành viên CalOptima đang cư trú tại các cơ sở chăm sóc dài hạn sẽ nằm trong số những người đầu tiên nhận được thuốc chích ngừa được Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) chấp thuận.
Những ai cần lấy các tài liệu quan trọng, lấy giấy khai sinh, khai tử hoặc hôn thú, các giấy tờ bất động sản hoặc nộp hồ sơ quan trọng, đừng lo! Ngày 21 Tháng 12 vừa qua, Chánh Lục Sự Quận Cam Hugh Nguyễn đã bắt đầu lấy hẹn cho các dịch vụ tại văn phòng Santa Ana trong trung tâm dịch vụ của Quận (County Service Center - CSC).
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Southern California Edison cho thêm 590 megawatt vào hệ thống điện, đủ năng lượng để cấp cho khoảng 200,000 gia đình.
Người nhạc sĩ tài năng đa dạng có hơn 200 bản nhạc đã được hát khắp nơi từ đầu thập niên 1950 cho đến nay ở trong và ngoài nước mà hầu như người Việt nào cũng đã từng nghe nhạc của ông, Nhạc Sĩ Lam Phương, đã từ giã cõi đời vào chiều tối ngày 22 tháng 12 năm 2020 tại Thành Phố Fountain Valley, Miền Nam California, Hoa Kỳ.
Trong thời gian bận rộn với ngày lễ, một món quà mà trẻ em luôn luôn yêu thích, đó là món quà thời gian với quý vị. Và năm nay, vì có đại dịch COVID-19, mùa lễ này có thể nhỏ hơn, (với trẻ em, tôi lưỡng lự khi nói rằng lặng lẽ hơn) những mùa lễ năm trước. Có lẽ việc hạn chế đi lại và tụ tập đông người, cũng như nhu cầu bảo vệ bạn bè và gia đình có nghĩa rằng việc tổ chức ngày lễ của quý vị sẽ khác.
Nhân ngày lễ giỗ làn thứ 7 Ca Nhạc Sĩ Việt Dũng, Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa, Phó Ngoại Vụ Phong Trào Hưng Ca cùng một số thành viên trong phong trào đã đến nơi an nghĩ cuối cùng của Cố Ca Nhạc Sĩ Việt Dzũng tại Nghĩa Trang Chúa Chiên Lành vào lúc 3 giờ chiều ngày 19 tháng 12 năm 2020 để đặt hoa và đốt nhang tưởng niệm.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.