Hôm nay,  
Việt Báo Online

Làng Nail Việt Gặp Quan Chức: Xin Hỗ Trợ, Giúp Công Bằng

07/10/200800:00:00(Xem: 5275)
Làng Nail Việt Gặp Quan Chức: Xin Hỗ Trợ, Giúp Công Bằng

<"xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" />  

Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đọc diễn văn khai mạc.

 

 

Chủ tiệm nail đặt câu hỏi chất vấn  đại diện State Board.

 

Westminster (Đòan Hưng )- Vào lúc 1:30 pm ngày Chủ Nhật Oct 5, tại hội trường Coastline Community College đã diễn ra buổi họp dành cho ngành nail & thẩm mỹ của người Mỹ gốc Việt tại California. Buổi họp này được tổ chức bởi Hiệp Hội Ngành Nail & Tóc (UHANA), dưới sự bảo trợ của văn phòng Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, Coastline Community College, California Healthy Nail Salon Collaborative. Buổi họp có mặt ông Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, Bà Kristy Underwood-Giám Đốc Điều Hành của Board Of Barbering & Cosmetology, ông Phước Đàm-Chủ Tịch UHANA, đại diện của nhiều hiệp hội tổ chức có liên đến ngành nail, cùng rất đông chủ tiệm và thợ nail người Việt. Hội trường chật cứng với khỏang gần 300 người tham dự.

 

Đích thân Thượng Nghị Sĩ Lou Correa là người điều phối chương trình buổi họp. Mở đầu là phần giới thiệu của các tổ chức có liên quan đến ngành nail như: California Healthy Nail Salon Collaborative, California Occupation Safety & Health Administration, California Labor Commission… để giúp cho các chủ tiệm hiểu thêm về sự hỗ trợ có thể đến từ các tổ chức này.

 

Không khí của hội trường chỉ thực sự nóng lên ở phần kế tiếp, khi các chủ tiệm nail được quyền đứng lên đưa ra những trường hợp bị đối xử rất bất công của nhân viên State Board, đặt câu hỏi để bà Kristy Underwood giải thích. Hơn một chục chủ tiệm đã đại diện nêu lên một số vấn đề:

 

- Thái độ kém nhã nhặn, lạm quyền của một số inspector. Anh Thái, một chủ tiệm ở Corona, kể lại rằng một inspector đến kiểm tra tiệm của anh, bước vào tiệm và hô lên: "Don't talk! Don't move!", giống như cảnh sát bắt tội phạm vậy. Có những inspector vào tiệm chụp hình cả khách hàng. Anh Hòang, một chủ tiệm ở LA phát biểu: " …Chúng tôi phải chạy sang Mỹ sống vì không chịu nổi cộng sản. Vậy mà inspector làm việc giống y như công an cộng sản vậy!..."

 

- Trong những buổi kiểm tra, các chủ tiệm không được thực hiện những quyền hạn theo luật pháp qui định của mình. Thí dụ như họ không được đi theo inspector trong khi kiểm tra, không được inspector giải thích kết quả sau những buổi kiểm tra, không được quyền kháng cáo…

 

- Mức phạt hiện nay các tiệm phải chịu là quá cao, không hợp lý. Ví dụ như $500 cho một ghế spa không đạt tiêu chuẩn vệ sinh. Có những tiệm một năm bị phạt 3 lần lên đến $10,000! Có những chủ tiệm cho rằng tiệm của họ rất sạch, những vẫn cứ bị phạt vì những lý do quá khắt khe, đầy cảm tính. Nhiều ý kiến cho rằng luật pháp phạt tiệm nail để bảo vệ người tiêu dùng, chứ không nên để tiêu diệt ngành nail.

 

Bà Kristy Underwood đã xác nhận hành vi của những inspector kể trên là không đúng qui định. Bà yêu cầu các chủ tiệm ghi lại tên cuả những inspector này và báo lên cho State Board biết. Bà cùng Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đều khuyến khích các chủ tiệm phải tự bảo vệ quyền lợi của mình bằng cách nắm vững pháp luật và lập tức báo cho State Board biết những inspector làm quá quyền hạn của mình.  Bà cho biết nhiều tài liệu liên quan đến những qui định của State Board trong ngành nail đã được dịch sang tiếng Việt để bà con tham khảo.

 

Do thời gian có hạn, buổi họp kết thúc lúc 4:30pm mà vẫn còn nhiều câu hỏi chưa thể giải đáp hết. Vào ngày hôm sau ( Monday, Oct 6) sẽ có buổi họp giữa UHANA, văn phòng thượng nghị sĩ và State Board để tiếp tục bàn thảo thêm một số vấn đề. Việt Báo sẽ đưa tin thêm về kết quả của buổi họp này.

 

Có thể xem đây là cơ hội để ngành nail của người Việt đòan kết lại, có tiếng nói chung để bảo vệ quyền lợi của chính mình. Sự đòan kết này nên được tiếp tục duy trì thông qua hình thức hiệp hội như UHANA, để quyền lợi chung của ngành được bảo vệ một cách lâu dài, có tổ chức hơn.

 

Đòan Hưng

13/08/2019(Xem: 541)
Tại hội trường Chùa Điều Ngự số 14452-14472 Chestnus St., Thành Phố Westminster
13/08/2019(Xem: 390)
Thành phố Garden Grove sẽ tổ chức buổi chiếu phim ngoài trời miễn phí
13/08/2019(Xem: 1626)
Dango Nguyen, cựu lính cứu hỏa và là diễn viên góp mặt trong phim “The Walking Dead,”
12/08/2019(Xem: 1027)
Vào chiều ngày 11 tháng 8 2019, tại nhà hàng Grand Garden thành phố Westminster, VietBao Foundation đã tổ chức lễ phát Giải Thưởng Viết Về Nước Mỹ 2019
10/08/2019(Xem: 2102)
Một người đàn ông Việt Nam tại thành phố Long Beach đã bị kết án hôm Thứ Sáu 3 năm tù
10/08/2019(Xem: 274)
Tại văn phòng mới, số 1000 E. Santa Ana Blvd,Suite # 220 B, Santa Ana, CA 92701
09/08/2019(Xem: 392)
09/08/2019(Xem: 645)
Hội Phát Triển Nghệ Thuật Truyền Thống Việt Nam tổ chức thành công Đêm Đại Hội Âm Nhạc Truyền Thống Kỳ V
09/08/2019(Xem: 946)
1 thanh niên 33 tuổi đâm người trong cơn cuồng nộ - 4 người chết, 2 người bị thương.
09/08/2019(Xem: 1189)
Các nhà điều tra với sự phối hợp của các lực lượng Cảnh Sát York Regional Police (YRP)
09/08/2019(Xem: 938)
Một di dân  Việt Nam đang đối diện khả năng bị trục xuất vì phạm tội băng đảng
08/08/2019(Xem: 364)
08/08/2019(Xem: 2622)
Văn Phòng Cảnh sát Ouachita Parish Sheriff nói rằng họ đã bắt giam một người phụ nữ
08/08/2019(Xem: 1772)
Quận Cam, thành trì lâu đời của Đảng Cộng Hòa, đã chính thức đổi thành màu xanh, Đảng Dân Chủ.
08/08/2019(Xem: 767)
Thông Báo của Liên Hiệp Cư Dân Mobile Home Orange County.
Tin công nghệ
Từ lâu, ông Trump đã đe dọa sẽ áp thuế quan lên các hàng điện tử nhập khẩu từ Trung Quốc, lần gần đây là mức thuế 10% với danh mục hàng hóa chịu thuế bao trùm lên hầu hết các dòng sản phẩm của Apple. Điều này được xem như động thái trả đũa lại chính phủ Trung Quốc vì các cuộc đàm phán thương mại thất bại.
Theo một nghiên cứu mới, khoảng 100 núi lửa từ thời kỉ Jura đã được phát hiện bên dưới vùng dầu mỏ ở giữa Australia.
Mùa hè năm 2019 là thời điểm phá vỡ nhiều kỷ lục về nhiệt độ trên thế giới. Nhiệt độ tại các nước Châu Âu liên tục vượt kỷ lục, nhiều người chết về nắng nóng, thậm chí là ở những quốc gia nổi tiếng là có khí hậu ôn hòa.
Bước sang thế kỷ 20, những tiến bộ trong lĩnh vực nhiếp ảnh đã đóng góp một công cụ quan trọng cho các nhà thiên văn học.
Khoảng giữa tháng 08/2019, Post Media đã đệ đơn lên tòa án bang Illinois, kiện Apple Music đã vi phạm hàng loạt các bằng sáng chế liên quan đến việc phát và chia sẻ file âm thanh thông qua hệ thống mạng. Tuy nhiên, Post Media là một công ty đã từng đi kiện khá nhiều dịch vụ stream nhạc nổi tiếng khác để đòi bồi thường tiền bản quyền nhưng chưa thành công lần nào.
Khoảng giữa tháng 08/2019, theo TSMC, hãng sản xuất bán dẫn lớn nhất thế giới nói rằng định luật Moore mà Intel theo đuổi lâu nay không hẳn đã chết mà ngược lại, nó rất đúng khi xét đến dòng vi xử lý Bionic của Apple.
Huawei là nhà sản xuất thiết bị viễn thông và smartphone hàng đầu tại Trung Quốc, cũng như trên thế giới. Những chiếc smartphone cao cấp của Huawei vẫn luôn được đánh giá cao, chẳng hạn như P30 Pro mới đây với camera ấn tượng, cấu hình mạnh mẽ, dung lượng pin cao và nhiều tính năng hấp dẫn khác
Khoảng giữa tháng 08/2019, Microsoft cảnh báo tất cả người dùng Windows 10 phải cập nhật hệ điều hành của mình ngay lập tức, để tránh nguy cơ bị tấn công bởi các lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng mới được phát hiện. Theo báo cáo, chỉ có 2 lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng, nhưng trên thực tế số lỗ hổng bảo mật lên tới 4.
Các nhà kinh tế học đã nhiều lần cố gắng giải thích với Trump rằng các thỏa thuận thương mại có thể ảnh hưởng đến việc Hoa Kỳ sẽ mua và bán hàng với quốc gia nào, chứ không ảnh hưởng đến mức độ thâm hụt thương mại của Mỹ nói chung. Nhưng, như thường lệ, Trump chỉ tin những gì ông muốn tin, cái giá phải trả thì để mặc lại cho người dân.
Hạt vi nhựa - những hạt nhựa siêu nhỏ có mặt trên tất cả mọi thứ, đã được phát hiện trộn lẫn trong tuyết ở các vùng xa xôi hẻo lánh nhất của thế giới, trong đó có cả Bắc cực. Theo một nghiên cứu mới, người ta tìm thấy hơn 10,000 hạt vi nhựa trong mỗi lít băng ở Bắc cực, một con số cao đến đáng ngạc nhiên, cho thấy ngay cả những khu vực hiếm người đến trên Trái đất cũng không thể thoát được những vấn đề đang rất nóng liên quan đến vật liệu nhựa mà cả nhân loại đang phải đối phó.
Khoảng giữa tháng 08/2019, trong một bài điều tra của Wall Street Journal, họ cho biết một số nhân viên Huawei tại Châu Phi đã giúp nhiều chính trị gia tại Uganda và Zambia đọc lén tin nhắn WhatsApp và những ứng dụng khác bằng cách cài malware. Bài điều tra của WSJ không phát hiện ra hành vi nghe lén thông tin đối thủ chính trị tại hai quốc gia Châu Phi có liên quan tới chính phủ Trung Quốc, vì thế có thể kết luận các nhân viên Huawei đã tự ý làm việc.
Giống như một minh họa trong một sự tích thiên hà nào đó, Vòi Voi uốn lượn qua tinh vân phát xạ và cụm sao trẻ IC 1396, trong chòm sao Tiên Vương (Cepheus) cao vợi và xa vời.
Hiện nay trong lòng biển sâu, hàng tỷ tỷ hạt vi nhựa từ chai lọ và những món đồ dùng hàng ngày của con người đang trôi lơ lửng, đi vào cơ thể của những sinh vật biển và gây hại cho chúng cũng như môi trường.
Khoảng giữa tháng 08/2019, nhiều thông tin quan trọng và chưa từng xuất hiện từ trước đến nay đã được một nhân viên của Foxconn gửi cho trang web chuyên đánh giá hiệu năng smartphone Antutu.
Nếu người dùng thay pin iPhone tại những tiệm điện thoại không được Apple cấp giấy phép thì khi sử dụng, tính năng đọc dữ liệu Battery Health sẽ bị khoá, đồng thời những thông báo sẽ hiện ra để cảnh báo người dùng rằng “đây không phải là pin chính hãng”. Và thậm chí nếu được thay pin chính chủ từ Apple, máy cũng hiện thông báo do trên cục pin có một bộ micro controller và chỉ có những đơn vị được Apple ủy quyền chính thức mới có thể xử lý nó đúng cách, bằng không iOS sẽ không nhận diện được và đưa ra cảnh báo.