Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bắc California Sẽ Tập Hợp Hơn 10,000 Người Thắp Nến, Tố Cáo Tội Ac Của CSVN Đàn Ap Công Giáo Tại Hà Nội

24/09/200800:00:00(Xem: 1851)
San Jose (VietPress USA): Cát Anh Entertainment là cơ sở của ông bầu Diệp Anh chuyên tổ chức các Shows ca nhạc lớn tại Hoa Kỳ trong nhiều năm liên tiếp. Vừa qua, Cát Anh Entertainment đã tổ chức các Shows ca nhạc hỗ trợ Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất nhân vinh danh Hòa Thượng Thích Quảng Độ và hỗ trợ dân oan tại Việt Nam, Shows hỗ trợ nạn nhân các đợt thiên tai như sóng thần tại Nam Á, Katrina tại Hoa Kỳ, giúp nạn nhân bão lụt tại Miền Trung Việt Nam và Show gây quỹ yểm trợ Thương Phế Binh VNCH.

Trước vụ CSVN đàn áp đẩm máu giáo dân, Tu sĩ nam nữ và hàng Giáo Phẩm Công Giáo tập trung cầu nguyện ôn hòa để đòi hỏi trả lại đất đai của Giáo Hội Công Giáo bị CSVN cướp đoạt tại Giáo Xứ Thái Hà và tại Tòa Khâm Sứ Hà Nội; cũng như bắt bớ đày tù các nhà dân chủ ôn hòa tại Việt Nam, bắt bớ sinh viên thanh niên phản đối chống Trung Quốc xâm lăng các đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam, bắt nhốt và đánh đập tàn bạo gây thương tích cho ký giả quốc tế của hãng Thông Tấn AP đang tác nghiệp tại nơi giáo dân cầu nguyện ở Thái Hà, Cát Anh Entertainment phối hợp với nhiều cơ quan truyền thông báo chí Việt Ngữ và giới ca nghệ sĩ biểu diễn quyết định sẽ đứng ra tổ chức một đêm thắp nến vĩ đại vào tối Thứ Sáu 03-10-2008 tại thành phố San Jose, bắc California. Địa điểm sẽ thông báo sau. Thời gian khoảng từ 5:00pm đến 9:00pm bao gồm phát biểu của các nhân vật đại diện các tôn giáo, các tổ chức hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông báo chí và giới văn nghệ sĩ không phân biệt tôn giáo để nói lên sự căm phẩn trước hành vi bạo ngược của CSVN tấn công đập phá nơi thờ tự của Công Giáo tại Giáo xứ Thái Hà, dùng công an phối hợp với thành phần bất hảo, trộm cướp ma túy từ các nhà tù ra tràn vào thánh đường và linh địa Thái Hà để đánh đập các Linh Mục, Tu Sĩ nam nữa và giáo dân và hò hét xách động dọa giết các vị Tổng Giám Mục và Linh Mục tại giáo phận Hà Nội; cũng như cho công an phong tỏa Tòa Tổng Giám Mục Hà Nội và ngang nhiên đưa xe ủi phá sập Tòa Khâm Sứ là tài sản Giáo Hội Công Giáo Việt Nam.

Anh Điệp Anh của Cát Anh Entertainment nói rằng, trước đây anh đã từng tổ chức Show đại nhạc hội ngoài trời hỗ trợ cho Phật Giáo, thì nay Công Giáo đang bị khủng bố đàn áp nặng nề tại ngay Hà Nội là thủ đô của Việt Nam thì anh không thể im lặng được. Anh kêu gọi các tổ chức Cộng Đồng, Đoàn Thể nên gác bỏ những xung khắc hay bất đồng quan điểm chính trị để cùng tham gia đêm thắp nến tố cáo CSVN đàn áp Công Giáo tại Thái Hà và Tòa Tổng Giám Mục Hà Nội; tố cáo vụ bắt bớ tù đày các nhà dân chủ đấu tranh bất bạo động đòi tự do dân chủ cho quê nhà; tố cáo hành động thiếu văn minh là bắt nhốt là đánh ký giả quốc tế của Thông Tấn Xã AP đến thương tích rách đầu đổ máu phải vào bệnh viện khâu vết thương.. Những hành động dã man và độc tài đó cần phải tố cáo trước nhân dân Hoa Kỳ và thế giới bằng một đêm tập hợp mọi thành phần không phân biệt tôn giáo, không phân biệt sắc dân tại Bắc California để phản đối và yêu cầu chính phủ và Quốc Hội Hoa Kỳ phải can thiệp buộc CSVN chấm dứt ngay tội ác; đồng thời phải đưa CSVN trở lại vào danh sách những quốc gia cần quan tâm đặc biệt vì đàn áp tự do tôn giáo, nhân quyền.

Anh Diệp Anh cho biết  đêm thắp nến nầy hoàn toàn không gây quỹ hay liên quan đến tiền bạc. Mọi người tham dự tự do không bán vé. Chi phí bỏ ra do Cát Anh Entertainment và các nhà mạnh thường quân trang trãi. Một nhóm thân hữu đã vừa cho biết sẽ tặng 5,000 cây nến có phần che gió và các tổ chức khác giúp phần sân khấu, âm thanh. Chương trình sẽ bao gồm nhiều danh ca Việt Nam hải ngoại và các ca sĩ nổi tiếng địa phương cùng với sự xuất hiện của một số ca sĩ Hoa Kỳ và các sắc dân.  Ban Tổ chức kêu gọi các bạn trẻ và mọi người hợp tác và mong các cơ quan truyền thông báo chí phổ biến rộng rãi để bà con cộng đồng người Mỹ gốc Việt tỵ nạn Cộng Sản tại Bắc California cùng nhiệt tình tham dự đêm thắp nến vĩ đại nầy. Bà con cũng nên mời theo bạn bè thuộc các sắc dân khác cùng tham gia. Điệp Anh cho biết đã thông báo cho các hãng Truyền Hình và các báo chí tên tuổi của Mỹ biết và tất cả truyền thông báo chí dòng chính (main tream) của Mỹ đều đồng ý cử phái viên đến theo dõi, quay phim và loan tãi tin tức về Đêm Thắp Nến Vĩ Đại nầy.

Mọi giao dịch xin liên lạc Diệp Anh Cell. 510-409-6131, 925-785-5879, Email: diepanh510@yahoo.com. Hoặc tạm thời liên lạc với VietPress USA : Cell. 408-591-6574, 714-602-1535, 503-821-7417. Email: VietPressUSA@yahoo.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.