Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hoa Thịnh Đốn: Kỷ Niệm Ngày Quân Lực 19/6

24/06/200800:00:00(Xem: 2362)

Hình ảnh trong Ngaỳ Quân Lực ở vùng Hoa Thịnh Đốn.

Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH  vùng HTĐ và phụ cận đã trang trọng tổ chức lễ kỷ niệm Ngày Quân Lực 19/6 vào lúc 11 giờ trưa ngày 22 Tháng 6 tại Trung Tâm Thương Mãi Eden, Falls Church, VA.

Có gần hai trăm đồng hương, cựu quân nhân và dân sự tham dự, hầu hềt cựu quân nhân các quân binh chủng mặc quân phục trông rất hùng dũng, xếp hàng bên phải lễ đài. Ở kỳ đài, giữa hai cột cờ, là bàn thờ Tổ Quốc với  trầm hương nghi ngút. Phía sau bàn thờ có rất nhiều quốc kỳ VNCH. Đối diện với bàn thờ Tổ Quốc là đội kỳ của các quân đoàn, sư đoàn màu sắc rực rỡ,  bên cạnh là đoàn phụ nữ trong quốc phục áo dài vàng, khăn vành, với cờ vàng VNCH choàng qua vai,  đã tô điểm cho buổi lễ thêm màu sắc rực rỡ, vui tươi dưới ánh nắng vàng.

Mở đầu là lễ rước toán Quốc Quân kỳ vào vị trị hành lễ, gồm có cờ VNCH ở giữa và hai bên là cờ HK và cờ Quân Lực VNCH. Sau đó là lễ thượng kỳ Hoa Kỳ và cờ VNCH, theo sau là một phút mặc niệm để tưởng nhớ những anh hùng, liệt nữ vị quốc vong thân và đồng bào đã tử nạn trong các trại tù CS hay hy sinh trên đường vượt  biên, vượt biển tị nạn CS.

Sau đó Ông Đoàn Hữu Định, Chủ Tịch Liên Hội Cựu Chiến sĩ VNCH vùng HTĐ và Phụ Cận có vài lời với đồng  hương. Ông đọc lại một vài đoạn trong bức Tâm Thư  “Đốt Lửa Thiêng Cho Ngày Quân Lực 19 tháng 6 “ của Giáo Sư Nguyễn Xuân Vinh, Chủ Tịch Hội Đồng Đại Diện Tập Thể Chiến Sĩ VNCH Hải Ngoại. Trong đó có nhắc đến Hội Nghị Diên Hồng, toàn dân đều đồng thanh trả lời  hai chữ  “Hy sinh” khi thế nước yếu.

Chính vì hai chữ cao quý đó mà Quân Lực VNCH đã được hình thành và đã chiến đấu cho đến giờ phút cuối cùng. Ngày nay, trang sử hào hùng của QLVNCH luôn luôn được ôn lại mỗi năm.

Cách đây 43 năm, QLVNCH đã nối tiếp truyền thống của tiền nhân, đứng ra nhận lãnh trách nhiệm với quốc dân, dựng nước và giữ nước. Mục tiêu tối hậu là mang lại Tự Do no ấm cho hàng chục triệu người dân đã chọn miền Nam VN để an cư lạc nghiệp. Nhận lấy trách nhiệm, QLVNCH đã chịu hy sinh bao nhiêu người trai trẻ đất Việt. Những người chiến binh này đã anh dũng đền nợ nước, họ đã nằm xuống chết như mơ.

Cử hành lễ kỷ niệm Ngày Quân Lực 19 Tháng 6, chúng ta thành kính tưởng niệm và ghi ơn những anh hùng liệt nữ đã vị quốc vong thân. Chúng ta cũng vinh danh tất cả những chiền sĩ thương phế binh của Quân Lực VNCH, những người đã hy sinh cả cuộc đời, sự vẹn toàn thân xác để bảo vệ  Tự Do, Dân Chủ cho VNCH.

Kế đến Cựu Đô Đốc Hồ Văn Kỳ Thoại được mời lên phát biểu. Đô Đốc Thoại nói,  hôm nay chúng ta tập họp lại đây để một lần nữa xác nhận công lao xương máu của tất cả chiến hữu của chúng ta trong cuộc chiến đấu bảo vệ Tự Do . Chúng ta phải luôn  luôn hãnh diện trong lúc thi hành nhiệm vụ của người quân nhân. Chúng ta không bao giờ tủi hỗ, dù là chiến bại trong lịch sử, đó chỉ là một chuyện xảy ra ngoài ý muốn của QLVNCH.

Sau ba mươi ba năm, chúng ta đã để lại cho con cháu chúng ta gương hy sinh và sự tranh đấu của chúng ta. Tất cả  chúng ta đã thi hành lịnh buông  súng của vị Tổng Tư Lệnh Quân Lực nhưng lời  khuyên cuối cùng của tôi  cùng các chiến hữu là chúng ta buông súng nhưng chúng ta không bao giờ được lệnh tan hàng, vì lý do đó QLVNCH luôn luôn sát cánh bên nhau hãnh diện với những  thành tích của chúng ta và đó là di sản cuối cùng chúng ta để lại  cho con cháu chúng ta.

Ngày Quân Lực lần thứ 43 cũng là ngày Chiến Sĩ Tự Do tại Virgina.  Từ năm 2002, ngày 19/6 đã được Quốc Hội tiểu  bang VA chính thức công  nhận là  ngày kỷ niệm sự chiến đấu hào hùng của QLVNCH, chống lại sự xâm lăng của CS. Những người chiến sĩ QLVNCH là những Chiến Sĩ Tự Do. Hôm nay chúng ta cũng kỷ niệm 60 năm vinh danh lá cờ vàng.

Nối tiếp chương trình Ông Lý Văn Phước, Chủ Tịch Cộng Đồng

Washignton, D.C., Maryland và Virginia được mời lên phát biểu.

Ông Phước nói, đất nước Việt Nam là một miền trù phú nay đã trở thành một vùng đất nghèo nàn vào bậc nhất thế giới.  QLVNCH là một quân lực rất dũng cảm, đã được chỉ huy bởi những sĩ quan ưu tú, nhưng chúng ta thua trận là bởi sự lãnh đạo yếu kém của những người lãnh đạo VN, và nước Mỹ vì những quyền lợi của đất nước họ, vì những chiến lược toàn cầu, họ đã thỏa hiệp với CS quốc tế, bỏ rơi miền Nam VN.

Luận bàn về sự anh hùng của một quân đội, Ông Phước phân tích,  có hai  yếu tố: thứ nhất là giữ  gìn biên cương bờ cõi vẹn toàn, và thứ hai là bảo toàn an ninh,  hạnh phuc thịnh vượng cho người dân . Dựa theo hai yếu tố đó,  Quân đội CS chưa đánh đã thua, chưa động binh đã để mất đất, mất biển vô tay của Trung Cộng. Quân Đội CS chỉ lo làm kinh tài, chèn ép nhân dân. Dựa vào những yếu tố đó mà xét đoán  thì Quân Lực của VNCH là một quân lực anh hùng, Quân Đội CS là một quân đội hèn. Có tiếng vỗ tay rền vang tán đồng ý kiến với Ông Phước. 

Sau đó là cuộc diễn hành trong khu Thương Mãi Eden, đi đầu là toán quốc quân kỳ, kế đến các toán kỳ sư đoàn, rổi đến đoàn phụ nữ cầm cờ VNCH trải rộng theo bề nằm, kế đến quân nhân các quân binh chủng trong quân  phục và cuối  cùng là dân chúng.  Tất cả hân hoan đều bước trong tiếng quân nhạc thật hùng dũng, gợi lên trong tâm trí mọi người hình ảnh vui đẹp, một ngày về quê mẹ  trong vinh quang.

HÌNH ẢNH kỶ NIỆM QUÂN LỰC VNCH

http://www.youtube.com/watch"v=qZIuQZbl5q4

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
SCE, WHO cảnh báo công chúng cần cảnh giác và bảo vệ bản thân trước các âm mưu lừa đảo trong tình trạng khẩn cấp do coronavirus.
Tưởng niệm Quốc Hận 30 tháng Tư năm nay có lẽ còn sầu thảm hơn 45 lần đã qua. Không khí của đại dịch Vũ Hán bao phủ một mầu tang trên toàn thế giới, con số tử vong mỗi lúc một cao. Tuần qua, tổng thống Hoa Kỳ đã chính thức ban hành lệnh “cách ly” cho tất cả công dân trên toàn nước Mỹ cho đến hết ngày 30 tháng Tư, 2020. Và hình như nhiều quốc gia khác trên thế giới cũng đang lần lượt áp dụng biện pháp này, khiến cho năm nay dù có muốn, chúng ta cũng không thể tổ chức tụ họp đông đảo để làm lễ tưởng niệm ngày quốc hận như những năm trước đây. Buồn hơn nữa là sẽ không có bất cứ một trung tâm ca nhạc nào thực hiện các bộ Video, CD hay DVD để tưởng niệm những tháng năm viễn xứ như ngày trước, vì hiện trạng sang băng, đĩa lậu và internet đã giết chết thị trường văn hóa nghệ thuật này.
Ba mươi học sinh cuối cấp trung học ở khu vực dịch vụ của Southern California Edison đã được xướng danh nhận Học Bổng Edison 2020 và sẽ được nhận 1.2 triệu Mỹ Kim học bổng từ Edison International để theo đuổi ngành khoa học, công nghệ, kỹ thuật hay toán (STEM). Ông Pedro Pizarro, chủ tịch kiêm CEO của Edison International phát biểu: “Chúng tôi rất tự hào về những học sinh này và những thành tích học tập xuất sắc của các em. Các học bổng này hỗ trợ về tài chính cho những học sinh xứng đáng này và gia đình các em để các em có thể tập trung vào việc học tập của mình. Chúng ta trông chờ vào các em để giúp chúng ta đổi mới và biến những ý tưởng lớn thành các giải pháp thực tế và chúng ta biết rằng các em có một tương lai tươi sáng ở phía trước.”
Kính thưa bà Chủ Tịch Hạ Viện, Hôm nay tôi đứng lên để vinh danh Thiếu Tướng Lê Minh Đảo, người vừa từ trần hôm 19 tháng 3, 2020. Thiếu Tướng Đảo đã cống hiến 87 năm cuộc đời của mình để chiến đấu vì lý tưởng tự do và phục vụ đồng bào.
Vào lúc 5:00 chiều ngày Thứ Tư 1 Tháng 4 2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) đã tổ chức một cuộc hội đàm qua điện thoại về vấn đề kỳ thị người Mỹ gốc Á trong thời điểm đại dịch COVID-19 đang hoành hành trên nước Mỹ.
Tại phòng họp số 333W Santa Ana Blvd vào lúc 3:30 chiều Thứ Ba ngày 31 tháng 3 năm 2020, Luật Sư Andrew Đỗ, Giám Sát Viên Địa Hạt 1 Quận Cam đã tổ chức buổi họp báo để thông báo một số tin tức quan trọng về tình hình bệnh dịch Covid-19 tại Quận Cam, Nam California.
Hôm nay, Hội Đồng Giáo Dục Khu Học Chính Garden Grove đã quyết định gia hạn thời gian tạm thôi học ở trường cho đến hết ngày thứ Sáu, 8 tháng 5. Học sinh sẽ đi học trở lại vào ngày thứ Hai, 11 tháng 5. Hội Đồng Giáo Dục cũng cho phép học khu trưởng được quyền gia hạn thời gian tạm đóng cửa trường trong tương lai mà không cần phải có một cuộc họp đặc biệt với hội đồng.
Tại văn phòng công ty Whale Spa Salon Furniture, số 8881 Warner Ave., Huntington Beach, CA 92647 vào lúc 11 giờ Thứ Ba ngày 31 tháng 3 năm 2020 một buổi họp báo đã diễn ra với sự tham dự của các cơ quan truyền thông, truyền hình Việt-Mỹ, chủ trì buổi họp báo có ông Billy Ngô là chủ nhân sáng lập công ty Whale Spa Salon Furniture đến nay là 35 năm ngoài ra còn có Anh Johnny Giám Đốc Điều Hành Công Ty, BS, Tâm Nguyễn Giám Đốc Trường Thẩm Mỹ Advance Beauty College, quan khách có Nghị Viên Thành Phố Garden Grove, Thu Hà Nguyễn.
Do tình trạng của Coronavirus COVID-19 đang còn tiếp diễn, Thành phố Garden Grove tuyên bố gia hạn đóng cửa Tòa thị chính và các cơ sở phục vụ cộng đồng khác trong Thành phố, hủy bỏ các chương trình và lớp học, gia hạn không cúp nước nếu không thanh toán hóa đơn và ngừng biên phạt quét đường (street sweeping) cho đến Thứ Sáu, ngày 17 tháng Tư, 2020.
Thứ bảy tuần trước, cựu Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn đã hợp tác với Trung tâm Coast Surgery Center ở Huntington Beach, Hiệp Hội Cảnh Sát Garden Grove, Hiệp Hội Cảnh Sát Santa Ana và nhiều cá nhân và thương mại để phân phát miễn phí 6.000 lbs gạo cho người cao niên từ 70 tuổi trở lên.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Nhiều thiên hà xoắn ốc có các thanh ngang bắc qua tâm của chúng.
Các bệnh viện ở Cincinnati đang cho nghỉ và cắt giảm giờ làm cho các y tá và nhân viên chăm sóc sức khỏe khác. Các y tá tại một bệnh viện ở thành phố New York đã phải cạnh tranh để được xét nghiệm Covid-19. Một trung tâm y tế ở Minnesota đã cân nhắc việc đóng cửa vì không có đủ khẩu trang.
Trong các hướng dẫn mới về sức khỏe cộng đồng, quân đội Mỹ yêu cầu binh lính phải đeo khẩu trang để ngăn Covid-19 lây lan, nhưng nguồn cung khan hiếm khiến lính Mỹ được lệnh tự làm khẩu trang vải
Ontario, tỉnh đông dân nhất Canada, phàn nàn rằng Mỹ đã chặn lô hàng hơn 3 triệu khẩu trang mà họ đã đặt mua để chống lại sự bùng phát của đại dịch Covid-19. Chính quyền Ottawa cho biết đang gây áp lực buộc Washington phải trả lại hàng.
Thứ Ba (07/04/2020), Samsung Electronics công bố lợi nhuận Q1/2020 tốt hơn dự báo nhờ nhu cầu đặt hàng chip nhớ của các trung tâm dữ liệu (datacenter) tăng vọt để giúp kết nối hàng triệu người đang phải ở yên trong nhà.