Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tịnh Xá Minh Đăng Quang Hoàn Tất Bộ Dvd Cứu Vớt Vong Linh: Bidong, Galang 30 Năm Về Lại

19/04/200500:00:00(Xem: 6446)
Trở về Nam California sau chuyến viễn hành đầy ý nghĩa tại Đông Nam Á, kéo dài trong 10 ngày, ở bốn nước Singapor, Thailand, Malaysia và Indonesia, do sáng kiến và tấm lòng bác ái của Đức Pháp Chủ Hòa Thựợng Thích Giác Nhiên cùng với sự phát tâm bởi những tấm lòng thiện chí của những người Việt Nam hiện đang sinh sống tại Hoa Kỳ, thực hiện chuyến hành trình nhằm cầu siêu, cứu vớt các vong linh bị tử nạn trên biển Đông gần ba mươi năm trở về trước, đồng thời cũng là dịp để mong nói lên lòng biết ơn của tất cả những thuyền nhân Việt Nam vượt sóng đi tìm tự do, đã qua một lần từng trôi dạt tới các quần đảo thuộc các quốc gia này, để cám ơn chính quyền cũng như các cư dân bản xứ, đã từng ra tay cứu vớt, bảo bọc và chia xẻ những đau thương thống khổ ngậm ngùi của những người Việt Nam đã vì hai chữ tự do mà phải chấp nhận cái chết bi thương trên biển cả.
Suốt cuộc hành trình, phái đoàn gần hai trăm ngừơi, trong đó, gồm có các tu sĩ, các vị đồng hương, thân hào nhân sĩ thiện chí, các phóng viên truyền thông báo chí, radio, truyền hình, do Hòa Thượng Thích Giác Nhiên hướng dẫn, đã đựợc các viên chức chính quyền địa phương nhiệt tình tiếp đón, ủng hộ và sẵn sàng giúp đỡ mọi phương tiện cần thiết cũng như nhân sự, để giúp phái đoàn tuần tự đi thăm viếng và cầu siêu tại hầu hết những nơi chốn, những địa danh quen thuộc, những nơi chốn mà trứơc đây gần ba mươi năm, đã từng ghi dấu chân lưu lạc của tất cả các thuyền nhân tỵ nạn khốn khổ.

Cuộc hành trình đã diễn ra toàn vẹn, thành công và đem lại nhiều kết quả rất tốt đẹp cả về mặt tôn giáo, tâm linh, lẫn giao tế nhân sự.
Đặc biệt nhất là những hình ảnh về tất cả mọi sinh hoạt đã diễn ra trong những cuộc gặp gỡ, tiếp xúc với chính quyền, với các cư dân địa phương, cũng như về các sinh hoạt tôn giáo, các buổi cầu siêu, cứu vớt các vong linh tử nạn đựợc tổ chức ngay trên mặt biển Đông mênh mông, cùng với tất cả những diễn tiến, những hiện tượng tâm linh huyền nhiệm đã linh ứng, sảy ra ngay tại chỗ, cùng với rất nhiều những hình ảnh giùa trị đột xuất khác, đã đựơc chuyên viên của phái đoàn ghi nhận lại một cách hết sức tinh tế và đầy đủ.
Hiện thời, bộ DVD gồm có 4 dĩa, với hình ảnh rất rõ ràng trung thực, đã được hoàn chỉnh theo thứ tự lớp lang, có tên là "Tấm Lòng Bác Ái Cứu Vớt Các Vong Linh BiDong Và Galang Ba mươi Năm Trở Lại" đã được Tịnh Xá Minh Đăng Quang phát tâm thực hiện rất hoàn bị với đầy đủ tất cả các chi tiết trong chuyến viếng thăm vừa qua từ lúc ra đi cho đến phút trở về, để sẵn sàng gởi đến các quí vị đồng hương.
Vậy bất cứ ai muốn có bộ DVD giá trị vô song này, xin trực tiếp liên lạc với :
Tịnh Xá Minh Đăng Quang,
8752 Westminster, CA 92683
Điện Thoại : 714-895-1218
Fax. 714-895-7879

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào Thứ Sáu, ngày 25 tháng Chín, 2020 là ngày cuối cùng để cộng đồng có thể tham gia cuộc khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin hướng tới việc tạo ra một chiến lược nhà ở cộng đồng trong tám năm tới.
Tại bãi cỏ trước khu chợ Á Đông trên đường Bolsa, đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ, thành phố Westminster, Nam California, vào lúc 5:00 chiều Thứ Bảy, ngày 19 tháng 9 năm 2020 một cuộc biểu tình tự phát để ủng hộ Tổng Thống Trump và tố cáo tội ác của Trung Cộng, gây nên Đại dịch Covid-19
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg chào mừng 60 vị phụ nữ được đề cử danh hiệu "Women of Distinction 2020 - District 34" và công bố bà Ly Nguyễn là "Woman of The Year 2020-District 34".
Thiên thời, địa lợi, nhân hoà, anh chị em trong Ban Điều Hợp CLBTNT quyết định họp mặt sau 6 tháng cách ly, và thế là một buổi tu học đã diễn ra thành công tốt đẹp ngoài dự tính ở sân sau vưòn Thanh Tâm nhà anh Tuệ Quán.
Người phụ trách về Ngân khố Tiểu bang California Fiona Ma, Nghị sĩ Ash Kalra, và các nhà lãnh đạo từ Cộng đồng Doanh nghiệp Người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương Chủ trì Hội nghị Bàn tròn Từ xa Kêu gọi sự ủng hộ của Dự luật 16 để tạo Sân chơi bình đẳng và Tăng cơ hội cho AAPI, Phụ nữ và Doanh nghiệp thiểu số
VAfB là sự tập hợp của những người Mỹ gốc Việt từ các nguồn gốc khác nhau và các tiểu bang khác nhau với cùng mục đích cuối cùng là khôi phục sự lãnh đạo mạnh mẽ sẽ thống nhất tất cả người Mỹ thông qua kinh nghiệm, lòng nhân ái, năng lực và sự trung thực cũng như mang lại sự tin tưởng và tôn trọng của bạn bè và đồng minh của chúng ta trên khắp thế giới.
Hiện tại, quý vị có thể tạo nên sự khác biệt trong cách mà các cộng đồng của chúng ta được nhìn nhận và nhận được các sự hỗ trợ nếu quý vị dành ra vài phút để hoàn thành Thống Kê Dân Số 2020. Chúng ta không thể để người ngoài coi cộng đồng của chúng ta là cổ hủ và cứng nhắc. Bây giờ, chúng ta đang trong một cuộc khủng hoảng. Đai dịch Coranavirus đã cho thấy có quá ít thông tin trên toàn quốc về ảnh hưởng của đại dịch này lên các cộng đồng người Mỹ gốc Á và người gốc đảo Thái Bình Dương.
Mặc dù là một tiến trình quan liêu và khô cằn, Thống Kê Dân Số đã tạo ra đầy rẫy tranh luận do những ảnh hưởng sâu rộng của nó đối với việc phân bổ quyền lực, ngân quỹ, và cách nước Mỹ hiểu chính mình. Bởi vì dịch Covid-19, Cục Thống Kê Dân Số đã kéo dài lịch trình tới cuối tháng Mười để thăm dò những người không hồi đáp và tiến hành phỏng vấn bổ túc những người đã trả lời; nhưng vừa rồi Cục Thống Kê Dân Số đã thông báo sẽ dời thời hạn này sớm hơn sang tháng Chín, làm tăng thêm nghi vấn rằng chính quyền hiện nay có ý định dùng Thống Kê Dân Số như một vách ngăn về chính trị hơn là một công cụ để tập hợp quốc dân.
Vào Thứ Năm này, ngày 10 Tháng Chín, các chủ doanh nghiệp California đang nỗ lực tìm kiếm các cơ hội bình đẳng và công bằng sẽ tụ họp cùng nhau để thảo luận về việc ủng hộ cho Dự Luật 16 sẽ có thể giúp giải quyết các hình thức phân biệt đối xử như thế nào và mang lại sự đa dạng cũng như bình đẳng cho các cộng đồng của chúng ta.
Dạo gần đây, những kẻ lừa đảo nhắm vào các cá nhân có nhu cầu nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp (unemployment benefits) và lấy cắp thông tin cá nhân để làm chuyện bất hợp pháp. Nạn nhân sẽ có nguy cơ bị đánh cấp thông tin cá nhân (identity theft), có thể dẫn đến những thiệt hại cho họ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.