Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lý Tống Suy Yếu, Run Rẩy, Kasen Chu Đòi Điều Tra Khẩn

12/03/200800:00:00(Xem: 10203)
Anh hùng Lý Tống trông như một lão ông, dù sắp bị hôn mê vẫn tỉnh táo gởi Tâm Thư cho Cộng Đồng người Việt tỵ nạn Cộng Sản tại Hải Ngoại.
San Jose (Việt Báo) -- Cuộc biểu tình ngày Thứ Ba Đen tổ chức hằng tuần từ 12:00pm đến 2:00pm nay được đổi lại từ lúc 4:00pm đến 6:00pm kể từ ngày Thứ Ba 11-3-2008 để tiện cho nhiều bà con tham gia sau khi tan sở làm.
Trong một tiếp xúc phỏng vấn đặc biệt của phái viên Hạnh Dương đại diện Việt Báo và Truyền Hình NewLand TV vào lúc 1:00pm chiều thứ Ba 11-3-2008 tại lều tuyệt thực phía cánh trái cao ốc tòa thị chính San Jose sát lề đường Santa Clara, anh hùng Lý Tống với gương mặt nhăn nheo già cổi như một lão ông (xem hình), môi nứt nẻ và da xám xịt, đôi mắt lờ đờ và tiếng nói thều thào. Được hỏi về sức khỏe của cơ thể như thế nào, anh hùng Lý Tống cho biết :"Tôi đã tuyệt thực đến hôm nay là ngày thứ 26 và tuyệt ẩm bắt đầu qua ngày thứ 6. Miệng tôi đắng và giống như có một chất keo đặc quánh trong miệng và trong cổ họng nên nói không còn ra âm thanh rõ ràng vì lưỡi bị tê và môi không còn cảm giác. Chân tay tôi bắt đầu tê buốt, run rẩy và cơ thể yếu lắm nên tôi không ngồi được lâu nữa.. Tôi ngồi lối vài chục phút thì phải đi nằm vì rất chóng mặt và đầu rất nhức, hai mắt như nổ ra và thái dương như co giựt. Tôi thấy rất khó thở, nhưng trí óc tôi vẫn minh mẫn và tôi vẫn viết các bản tuyên bố gởi cho cộng đồng để cảnh báo rằng Cộng Sản Việt Nam đang muốn thiết lập căn cứ địa tại San Jose là trung tâm chống cộng của người Việt tỵ nạn tại Hoa Kỳ để bắt đầu chiến lược tấn công người Việt hải ngoại. Tôi sẽ cố gắng thêm vài ngày nữa thôi thì có thể chết hoặc có thể bất tỉnh và sau đó thì thân xác tôi nếu không chết đi thì ý nghĩa cuộc tuyệt thực của tôi đã hoàn thành là nói cho toàn thể thế giới, nói cho Tổng Thống Hoa Kỳ, Quốc Hội Hoa Kỳ, Thống Đốc Tiểu Bang California và mọi sắc dân tại Hoa Kỳ biết rằng tại San Jose đang có một bọn người nhân danh công lý, nhân danh luật pháp, nhân danh dân chủ mà lại chà đạp dân chủ, cấu kết với Cộng Sản Việt nam và nhóm tay sai nằm vùng dự tính xây dựng căn cứ địa cộng sản tại San Jose."
Anh hùng Lý Tống đưa ra một bức tâm thư gởi Cộng Đồng người Việt tỵ nạn đề ngày 05-3-2008 với nội dung như sau: "Kính Quý Đồng Hương, Việt Cộng có mưu đồ đặt mật khu tại cơ sở Tăng Lập Thành trên đường Story. Với hằng chục tỷ đô-la bốc lột, cưỡng đoạt, ăn cướp phi pháp trong nước, chúng sẽ xây dựng những đại siêu thị hiện đại, bán hàng hóa với giá rẻ mạt để cạnh tranh và tiêu diệt các cửa hàng buôn bán nhỏ của quý vị, làm phá sản cơ nghiệp quý vị đã dày công tạo dựng bằng mồ hôi nước mắt trong hằng chục năm qua. Sau khi mua đứt các doanh nghiệp bị vỡ nợ, sạt nghiệp đường Story, chúng sẽ dần lấn chiếm đường Senter, Tully, King… cuối cùng Tư Bản Đỏ sẽ thống trị cộng đồng người Việt tại San Jose nói riêng và toàn thế giới nói chung bằng kinh tế...”
Bản văn ký tên Lý Tống (Tuyệt thực từ 15-2-2008).
Trong khi đó, Nghị viên Sam Liccardo là người đã tiếp nhận bản Danh Sách 92 chữ ký của các chủ cơ sở thương mại ký tên theo ông Lê Văn Hướng đệ nạp cho HĐTP tại phiên họp tối Thứ Ba 04-3-2008 để lấy đó làm nguyên cớ gạt bỏ tên Little Saigon do Nv Kasen Chu đề nghị và giúp TTr. Chuck Reed và Nv Madison Nguyễn hủy bỏ khu phố Việt, cho phép các chủ cơ sở trong khu vực tự đặt tên theo ý muốn. Nay danh sách bị phát giác và những người có tên tố cáo là giả mạo nên Nv Sam Liccardo bị rắc rối trước dư luận và có thể bị truy tố về tội đồng lõa. Để tránh trách nhiệm, Nv Sam Liccardo hôm nay cho phổ biến một Bản Lên Tiếng ký ngày 10-3-2008 tóm lược các diễn tiến mà ông đã làm liên quan đến Danh Sách 92 chữ ký do ông Lê Văn Hướng đệ nạp. Văn bản nầy viết bằng tiếng Anh và tờ Việt Nam Nhật Báo cho dịch và chuyển cho báo chí truyền thông nguyên văn như sau:

"Bản Lên Tiếng của Nghị Viên Sam Liccardo về Sự Gian Dối.
Tin tức nhận được từ sau cuộc họp của HĐTP vào ngày Thứ Ba vừa qua về việc chọn danh xưng cho một khu thương mại Việt Nam đã khiến tôi có những mối hoài nghi sâu đậm về một thỉnh nguyện mà tôi đã đề cập đến trong khi thảo luận về vấn đề liên hệ. Đặc biệt một cư dân đã trao nộp bản thỉnh nguyện cho Thư Ký (thành phố) trong lúc công chúng đang điều trần và bản thỉnh nguyện nầy có 92 chữ ký của chủ nhân các cơ sở thương mại tại địa phương phản đối sự can dự của HĐTP vào việc chọn danh xưng cho khu thương mại.
Dựa trên những gì mà tôi được biết, văn kiện nầy ít nhất cũng là một sự trình bày sai lạc trắng trợn. Nếu văn kiện nầy là gian dối, tôi sẽ đứng chung với cộng đồng bày tỏ sự tức giận về việc lèo lái HĐTP cũng như quần chúng trong vấn đề nầy. Tôi sẽ cùng Nv Kasen Chu tìm hiểu thêm về vấn đề nầy để có thể xác quyết được ý định của những người đã thực hiện và đệ nạp danh sách nầy. Tôi sẽ yêu cầu vị Luật Sư Thành Phố tường trình với HĐTP về những hình phạt hay chế tài có thể áp dụng đối với những người có trách nhiệm, chiếu theo tu chính án Thứ Nhất của Hiến Pháp Hoa Kỳ và các luật lệ hiện hành. Tôi sẽ ủng hộ bất cứ hình phạt hay chế tài hợp pháp nào.
Vai trò của tôi trong vấn đề nầy có thể được tóm lược bằng những điểm như sau:
- Lần đầu tiên tôi biết đến sự hiện hữu của văn kiện nầy là một ngày trước phiên họp diễn ra trong khi bàn bạc với các Nghị Viên.
- Tôi nhận được một phó bản và đã đọc qua văn kiện nầy ít tiếng đồng hồ trước khi HĐTP biểu quyết vào ngày 04 tháng 3.
  -    Trái với những lời đồn đãi, tôi đã không đưa ra văn kiện nầy tại buổi điều trần của HĐTP ngày 04 tháng 3. Văn kiện được đệ trình cho Thư Ký Thành Phố bởi một cư dân trong khi buổi điều trần đang diễn ra. Tôi tin người đó là ông Henry Lê (tức Lê Văn Hướng), tuy nhiên hồ sơ sẽ cho biết rõ danh tánh người ấy, dù là bất cứ ai.
     -   Vào ngày 04 tháng 3, một Nghị Viên cho tôi biết ông Henry Le có can dự vào việc thực hiện danh sách đó. Tôi đã chỉ gặp ông Le có một lần, tại một sinh hoạt cộng đồng, và tôi chưa hề bao giờ nói chuyện với ông ấy về việc đặt một danh xưng cho khu thương mại hay về tên Little Saigon.
     -   Trong buổi điều trần ngày 04 tháng 3, tôi đã tìm cách xác định về sự trung thực của văn kiện bằng cách hỏi ông Lê rằng ông ấy có can dự vào việc thực hiện văn kiện nầy hay không.
     -   Trong buổi điều trần được trực tiếp truyền hình nầy, ông Le xác nhận là "Có" và nói rằng ông ta và một số phụ tá của ông đã thu thập các chữ ký trong bản thỉnh nguyện.
     -   Mặc dầu tôi rõ ràng đã đựa vào bản thỉnh nguyện với 92 chữ ký, tôi cũng đã dựa vào một lá thư đề ngày 01 tháng 3 ký bởi 7 chủ nhân dọc theo đường Story, phản đối HĐTP đặt danh xưng cho khu vực nầy. Tôi đã phối kiểm bằng cách nói chuyện với 2 trong số 7 chủ nhân và biết rằng lá thư ngày 01 tháng 3 là đúng của họ.
Sự kiện nầy làm cho tôi tin tưởng rằng HĐTP không nên đóng một vai trò trực tiếp nào trong vấn đề áp đặt một danh xưng cho khu vực. Mà trái lại, danh xưng được đề xướng từ chính những cư dân làm việc, sinh sống hay điều hành các cơ sở thương mại trong phạm vi khu vực. Tôi sẽ hoan hỷ tham gia và hỗ trợ bất cứ những cơ sở thương mại hay cư dân nào trong nổ lực tự tổ chức thành một hiệp hội để rồi lập ra một danh xưng cho khu vực của họ, cho dù là danh xưng Little Saigon hay bất cứ một danh xưng nào khác."
Đặc biệt, Nv Kasen Chu cũng vừa đệ trình cho Ủy Ban Pháp Chế và Công Quyền Mở Rộng (Rules & Government Open Committee) do TTr. Chuck Reed làm Chủ Tịch một văn bản yêu cầu tổ chức điều tra khẩn cấp và công bố về sự thỏa hiệp vi phạm trắng trợn này

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Những ai cần lấy các tài liệu quan trọng, lấy giấy khai sinh, khai tử hoặc hôn thú, các giấy tờ bất động sản hoặc nộp hồ sơ quan trọng, đừng lo! Ngày 21 Tháng 12 vừa qua, Chánh Lục Sự Quận Cam Hugh Nguyễn đã bắt đầu lấy hẹn cho các dịch vụ tại văn phòng Santa Ana trong trung tâm dịch vụ của Quận (County Service Center - CSC).
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Southern California Edison cho thêm 590 megawatt vào hệ thống điện, đủ năng lượng để cấp cho khoảng 200,000 gia đình.
Người nhạc sĩ tài năng đa dạng có hơn 200 bản nhạc đã được hát khắp nơi từ đầu thập niên 1950 cho đến nay ở trong và ngoài nước mà hầu như người Việt nào cũng đã từng nghe nhạc của ông, Nhạc Sĩ Lam Phương, đã từ giã cõi đời vào chiều tối ngày 22 tháng 12 năm 2020 tại Thành Phố Fountain Valley, Miền Nam California, Hoa Kỳ.
Trong thời gian bận rộn với ngày lễ, một món quà mà trẻ em luôn luôn yêu thích, đó là món quà thời gian với quý vị. Và năm nay, vì có đại dịch COVID-19, mùa lễ này có thể nhỏ hơn, (với trẻ em, tôi lưỡng lự khi nói rằng lặng lẽ hơn) những mùa lễ năm trước. Có lẽ việc hạn chế đi lại và tụ tập đông người, cũng như nhu cầu bảo vệ bạn bè và gia đình có nghĩa rằng việc tổ chức ngày lễ của quý vị sẽ khác.
Nhân ngày lễ giỗ làn thứ 7 Ca Nhạc Sĩ Việt Dũng, Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa, Phó Ngoại Vụ Phong Trào Hưng Ca cùng một số thành viên trong phong trào đã đến nơi an nghĩ cuối cùng của Cố Ca Nhạc Sĩ Việt Dzũng tại Nghĩa Trang Chúa Chiên Lành vào lúc 3 giờ chiều ngày 19 tháng 12 năm 2020 để đặt hoa và đốt nhang tưởng niệm.
Tại Khu Đậu xe Chợ Thuận Phát vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 19 tháng 12 năm 2020, LS. Dina Nguyễn Giám Đốc Sở Thủy Cục Orange County, Ủy Viên Giáo Dục Học Khu Garden grove cùng tổ chức Thiện Nguyện Packs Club đã tổ chức buổi phát quà Giáng Sinh cho các em thiếu nhi và phát thực phẩm miễn phi cho gia đình cư dân cư ngụ trong các Thành Phố; Garden Grove, Westminster, Fullerton, Santa Ana, Fountain Valley…
Vào những ngày lễ cuối năm, Tòa thị chánh Thành phố Garden Grove (City Hall) sẽ bắt đầu đóng cửa từ ngày Thứ Tư, 24 tháng 12, 2020 cho đến ngày Thứ Sáu, 1 tháng Giêng, 2021. Công việc sẽ trở lại bình thường vào ngày Thứ Hai, 4 tháng Giêng, 2021.
Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Đại dịch này đã cho thấy sự thiếu hiệu quả của EDD. Những người dân California làm việc chăm chỉ, đã bị mất việc làm nhưng không nhận được sự giúp đỡ mà họ cần. Thay vào đó, số tiền này lại được chuyển cho những kẻ tù nhân lừa đảo, tìm ra kẽ hở trong hệ thống yếu kém của EDD".
Buổi họp quy tụ gần 200 vị lãnh đạo, ủng hộ viên và người có bệnh viêm gan B để khuyến khích thử nghiệm và dùng kế hoạch phòng ngừa, đồng thời giúp xử dụng hợp lý các nguồn hỗ trợ về Y tế.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Hai (25/01/2021), thượng viện Mỹ đã phê chuẩn bà Janet Yellen là người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo Bộ Tài chính.
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cảnh báo nguy cơ "Chiến tranh Lạnh mới" nếu lãnh đạo thế giới không gác lại đối đầu khi phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới.
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.