Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Vị Thầy Vn Bán Chùa, Cứu Trợ Nạn Nhân Sóng Thần

05/01/200500:00:00(Xem: 4342)
BURGABY, Canada -- Một vị sư trụ trì Việt Nam đã làm cho các Phật Tử kinh ngạc hôm thứ bảy khi Thầy loan báo rằng họ sẽ bán 1 ngôi chùa trị giá hơn 500,000 Gia Kim để giúp cứu trợ nạn nhân sóng thần Á Châu.
Nhưng các Phật Tử trong ngôi chùa của Thầy Thích Nguyên Thảo đều một lòng với Thầy hôm thứ hai, khi họ đưa 1 người muốn mua tới xem ngôi chùa nhỏ ở Mission để hy vọng khẩn cấp gom tiền đưa cho Hồng Thập Tự.
“Khi Thầy trụ trì loan báo quyết định trên, nhiều người há hốc mồm ra. Nhưng sau 1 ngày, thì tất cả Phật Tử đều ủng hộ Thầy hết lòng,” theo lời Bác Sĩ Nguyễn Liệt Vi, 1 bác sĩ gia đình ở East Vancouver và là thành viên trong Giáo Hội PHVN Tại Canada.

Dinh Nguyen, cũng trong giáo hội đang có 2 ngôi chùa ở B.C., nói hôm thứ hai rằng Thầy Nguyên Thảo muốn các Phật Tử bày tỏ lòng từ bi với mọi người, bất kể tôn giáo hay quốc gia khác biệt.
Nói qua 1 thông ngôn, Thầy nói 1 lý do thầy giúp cứu trợ là để nói “cảm ơn” tới dân tộc Phi Luật Tân, Indonesia và Mã Lai, những người trong thập niên 1970s đã đón nhận thầy và nhiều người Việt vào tị nạn, với tư cách “thuyền nhân.”
Ngôi chùa chính của giáo hội này là ở số 8708 Royal Oak Ave. ở Burnaby. Ngôi chùa đang rao bán ở số 11281 Bell St. ở Mission, trên 1 hectare đất.
Bên cạnh việc bán chùa, Thầy và các Phật Tử còn quyên được 5,000$ để cứu trợ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.