Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tuổi Trẻ Mời Đồng Hương Dự Lễ Cầu Nguyện Nhân Quyền

07/12/200700:00:00(Xem: 1692)

Tại tòa soạn VB hôm Thứ Năm, một số thanh niên trong ban tổ chức nói về lễ cầu nguyện cho nhân quyền tổ chức cuối tuần này.

WESTMINSTER (Cổ Ngưu) -- Nhiều hội đoàn trẻ đã đưa lời mời gọi đồng hương tham dự đêm cầu nguyện cho nhân quyền cuối tuần naỳ.

Nhân ngày Quốc Tế Nhân Quyền các đoàn thể trẻ trong Cộng Đồng như: Đoàn Thanh Niên Phan Bội Châu, Gia Đình Phật Tử  Miền Quảng Đức, Hội Sinh Viên Công Giáo, Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam Nam Cali VietACT/ Hội chống tệ nạn buôn bán người và Liên minh Hội Sinh Viên Việt Nam Trung Học đứng ra tổ chức nhân dịp nầy chúng tôi tiếp xúc với các thành viên trong Ban Tổ Chức như  Cô Trần Mỹ Dung Trưởng Đoàn Thanh Niên Phan Bội Châu, Cô Lê Thanh Văn trong Liên Minh chống nạn buôn bán người, Nam Nija trong Hội sinh viên Nam Cali cho biết  "Đêm Cầu Nguyện Cho Nhân Quyền" sẽ được tổ chức vào lúc 5 giờ 30 pm đến 8 giờ tối, tại Việt Báo Gallery. 

Chương trình gồm có Slideshow về các quyền căn bản của tất cả mọi người, Slideshow về những vi phạm nhân quyền đang xảy ra tại Việt Nam  tiếp theo là phần thắp nén cầu nguyện và những lời phát biểu cảm tưởng của các bạn trẻ xen lẫn với chương trình văn nghệ đấu tranh do Anh Chị em Thanh Niên Sinh Viên thực hiện trong dịp nầy cũng xin đồng hương ký vào các bản thỉnh nguyện thư để ủng hộ cho dự luật Nhân Quyền Việt Nam  được thông qua tại Thượng Viện Hoa Kỳ.

Được biết đây là lần đầu tiên các bạn trẻ đã kết hợp với 7 đoàn thể tham dự trong tinh thần đấu tranh chung vì lý tưởng. Vì vậy các em kêu gọi Quí Hội Đoàn, Đoàn Thể, Quí Cộng Đồng cùng toàn thể Đồng Hương tham gia để cổ võ tinh thần cho các em trong công cuộc tranh đấu chung mà các em đã ý thức được trách nhiệm của những người trẻ trong Cộng Đồng chúng ta. Mọi chi tiết xin liên lạc Mỹ Dung Trần điện thoại số 408-416-7075 Email dreamy777@gmail.comhoặc Vũ Đình điện thoại số 310-592-6282 Email vu.dinh@thsv.org.                     

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.