Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

TP Westminster Mời Tiếp Tay Trợ Giúp Binh Sĩ TQLC Hoa Kỳ

28/09/200700:00:00(Xem: 2228)

Nghị viên Andy Quách mời gọi yểm trợ chiến binh.

(Westminster).- Vào đầu tháng 11 tới đây, binh chủng Thủy Quân Lục Chiến Hoa Kỳ kỷ niệm năm thứ 232 ngày thành lập binh chủng. Đây là binh chủng quen thuộc với người Việt Nam vì họ sát cánh cùng quân dân Việt Nam Cộng Hòa chiến đấu chống Cộng Sản Bắc Việt trong suốt cuộc chiến tranh Việt Nam và sau ngày 30 tháng 4 năm 1975, đại bản doanh Pendelton, California của Thủy Quân Lục Chiến là một trại tiếp đón hàng chục ngàn người Việt tị nạn Cộng sản.

Thành phố Westminster từ lâu nay bảo trợ cho một số đơn vị Thủy Quân Lục Chiến, đặc biệt đối với gia đình binh sĩ và đã có nhiều sinh hoạt để nêu cao tinh thần "hậu phương yểm trợ tiền tuyến".

Hội Đồng Thành Phố Westminster đã cử Nghị viên gốc Việt Andy Quách làm chủ tịch  Ủy ban Bảo trợ Thủy Quân Lục Chiến. Một trong các lần thăm viếng trại Pendleton, NV Andy Quách đã mời một số báo chí Việt ngữ tháp tùng để chứng kiến tận mắt sinh hoạt hậu phương với gia đình binh sĩ Hoa Kỳ. Mới đây, vào đầu tháng 9 vừa qua, Nghị viên Andy Quách đã tổ chức một buổi tiệc gây quỹ yểm trợ gia đình binh sĩ TQLC tại tư gia của cô Roxanne Chow, một thương gia trẻ trong cộng đồng, đồng thời cũng là Vice Chair của Planning Commissioner thành phố Westminster.

Một số thương gia Việt Mỹ và thân hữu đã dành một buổi tối ấm nồng tình quân dân truyền thống, đã làm đại diện của các chiến sĩ Thủy Quân Lục Chiến cảm động.

Trung tá Charles McLean, thuộc 3d Assault Amphibian Bn USMC Birthday Ball Fund Committee nói với cử tọa và Nghị viên Andy Quách (và một số dân cử thuộc 2 thành phố Westminster và Garden Grove) lời cảm ơn sâu xa của các Binh sĩ và Gia đình về sự quan tâm đặc biệt của thành phố Westminster cũng như cư dân trong vùng, đối với binh chủng Thủy Quân Lục Chiến Hoa Kỳ nói chung, và đối với các đơn vị được thành phố Westminster nhận bảo trợ từ nhiều năm qua.

Nghị viên Andy Quách trình bày lý do buổi họp mặt gây quỹ, nhằm yểm trợ cho các binh sĩ TQLC thiếu phương tiện tài chánh để tham dự ngày thành lập binh chủng, được tổ chức tại Long Beach vào đầu tháng 11 tới.

Trong những giây phút tâm tình, cả Nghị viên Andy Quách và cô Roxanne Chow cho các thân hữu biết rằng có nhiều trường hợp thân nhân Binh sĩ TQLC muốn đi đến các quân y viện để chăm sóc thương binh từ chiến trường Iraq và Afghanistan nhưng  không đủ phương tiện tài chánh. Ngay cả một số binh sĩ cũng không đủ khả năng tài chánh để sắm cho vợ một chiếc áo dạ hội để cùng tham dự tiệc mừng ngày thành lập binh chủng vào đầu tháng 11 tới đây.

Những hoàn cảnh ấy thật sự gây xúc động mạnh trong số những người hiện diện. Đại diện một số nhà báo có mặt trong buổi tiệc, ký giả Du Miên đã nhận lời phổ biến tin tức và lời kêu gọi mọi người tiếp tay "Hậu phương yểm trợ Tiền tuyến" do thành phố Westminster phát động.

Quý vị có thể tham gia yểm trợ bằng hiện kim hoặc 1 chiếc áo dạ hội (cũ và mới). Mọi yểm trợ xin gửi về địa chỉ: Councilmember Andy Quách, Westminster City Council, 8200 Westminster Boulevard, Westminster, California 92683. Phone (714) 898-3311 ext. 274 Fax (714) 373-4684 Email andyq@ci.westminster.ca.us

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào Thứ Ba, ngày 4 tháng Tám, hàng trăm người đă truy cập vào các trang truyền thông xã hội của Thành phố để xem một video đặc biệt từ Sở Cảnh sát Garden Grove (GGPD) khi họ ra mắt sự kiện ‘National Night Out’ 2020 với một video được sản xuất bởi Garden Grove TV3.
Trường Thẩm Mỹ Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, CA 92843 do Bác Sĩ Tâm Nguyễn làm Giám Đốc và cô Linh Nguyễn Phó Giám Đốc đã phối hợp cùng các tổ chức: Good Viber, Vietcare, Unitea Café, Nailing IT, Moving For Ward United Way Orange County… đã tổ chức buổi phát dụng cụ cho học sinh tại sân trường Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, vào lúc 2 giờ 30 chiều Thứ Năm.
Trong bối cảnh chính phủ Hoa Kỳ đang có nhiều hành động đối đầu với Trung Cộng trong thời gian vừa qua, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã ra một thông cáo báo chí ghi ngày 3 tháng 8, bày tỏ quan điểm ủng hộ chính sách đối đầu với một Trung Cộng hung hãn và bành trướng. Thông cáo báo chí đã liệt kê tất cả những hành động Dân Biểu Rouda đã làm tại Quốc Hội để ngăn chặn các hiểm họa từ Trung Cộng đối với Hoa Kỳ, Việt Nam và các quốc gia khác.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 02 tháng 8 năm 2020, Tại Pháp Viện Minh Đăng Quang - Tổ Đình Giác Nhiên số 8752 Westminster Blvd, do Ni Sư Thích Nữ Ngọc Liên làm Viện Chủ, Ni Sư Thích Nữ Hoa Liên, Phó Viện Chủ đã long trọng tổ chức giỗ Lần Thứ 5 Cố Đại Lão HT. Thích Giác Nhiên, Pháp Chủ Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới.
Việc Thu Mua Trị Giá $16 Triệu Hoàn Thành Việc Bảo Tồn 937 Mẫu Đất với Sự Ủng Hộ của Ủy Ban Bảo Toàn Động Vật Hoang Dã California và Sở Bảo Tồn Bờ Biển Tiểu Bang; Quá Trình Lên Kế Hoach Với Cộng Đồng Bắt Đầu Hôm Nay với Bản Thăm Dò Ý Kiến Trực Tuyến
Thành phố LOS ANGELES, ngày 31 tháng 07, năm 2020 – Cục Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ tổ chức một cuộc họp báo qua điện thoại vào ngày 31 tháng 07 để công bố giai đoạn tiếp theo của các hoạt động Thống Kê Dân Số 2020, bao gồm các hoạt động sắp tới của các nhân viên kiểm đếm trong các cộng đồng tại địa phương. Cục Thống Kê Dân Số cũng nhấn mạnh tỉ lệ trả lời tại khu vực vùng Los Angeles. Khu vực này trả dài qua các tiểu bang Alaska, California, Hawaii, Idaho, Oregon, Nevada và Washington.
Khi người dân California cùng nhau chống lại sự phân biệt đối xử có hệ thống, các nhà lãnh đạo đại học cộng đồng API ủng hộ Dự luật 16 (Proposition 16) sẽ đảm bảo cơ hội bình đẳng trong thực tiễn tuyển dụng giáo dục và chính phủ, củng cố tương lai giáo dục và kinh tế của cộng đồng người da màu. Hướng đến chính sách nâng đỡ (affirmative action) đem đến cơ hội để loại bỏ hàng thập kỷ phân biệt chủng tộc mang tính lịch sử và xây dựng lại nền kinh tế của chúng ta thành một hệ thống công bằng, bền vững, phù hợp cho tất cả mọi người ở California.
Để đáp ứng với nhu cầu cho cư dân trong vấn đề đám cưới và thủ tục kết hôn dể dàng, mau chóng trong khi đại dịch Covid-19 đang hoành hành, một buổi họp báo do ông Hugh Nguyễn, Chánh Lục Sự Quận Cam, và ông Billy Lê, Phụ Tá ông Chánh Lục Sự đã được tổ chức vào lúc 10 giờ 30 sáng Thứ Năm, ngày 30 tháng 7, 2020, tại bãi đậu xe của sân vận động Honda Center, thành phố Anaheim, trên đường East Katella Avenue (góc đường S. Douglass Road), để phổ biến và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông.
Orange County, Nam California (Thanh Huy)- - Tại văn phòng tòa Thị Chánh Thành Phố Stanton vào lúc 1 giờ chiều Thứ Sáu ngày 24 Tháng Bảy năm 2020, một Nhóm Thiện Nguyện đa số là người Mỹ gốc Việt đã tổ chức một đoàn xe khoảng 20 chiếc, trên xe có dán những tấm bích chương và chở theo những quà tặng như khẩu trang, vật dụng cá nhân túi xách trong những món quà tặng có in những hàng chử cổ động cư dân tham gia chương trình kiểm kê dân số như: “United Census 2020.”
Liên minh Bỏ phiếu cho Đề Xuất 16 (Proposition 16), Cơ Hội cho Mọi Người (Opportunity for All) sẽ công bố quảng cáo đầu tiên cho chiến dịch của mình vào sáng thứ Ba trên YouTube, quảng cáo sẽ bằng tiếng Anh, tiếng Trung Quốc và tiếng Tây Ban Nha, như là một phần của tác động nỗ lực đến các cộng đồng đa dạng trên toàn California. Đề xuất 16 là một đề xuất thay đổi Luật trên toàn bang nhằm phục hồi các chương trình tạo cơ hội công bằng, chẳng hạn như chính sách đặc cách và đấu tranh chống phân biệt đối xử có hệ thống trong các hợp đồng công cộng, tuyển dụng nhân viên và giáo dục.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.