Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ocapica Mở Các Lớp Dạy Kèm Hs Việt Miễn Phí Sau Giờ Học

22/09/200700:00:00(Xem: 2030)

Garden Grove – Cơ Quan Liên Hiệp Á Châu – Thái Bình Dương tại Quận Cam (Orange County Asian and Pacific Islander Community Alliance – OCAPICA) sẽ bắt đầu lại Chương Trình Dạy Kèm Miễn Phí Sau Giờ Học vào Thứ Ba, ngày 2 tháng 10, 2007. Chương trình nhằm cung cấp cho các em học sinh thuộc lứa tuổi Trung học một môi trường an toàn và thuận tiện để được hướng dẫn và cố vấn về học vấn.

Qua nhiều hoạt động đa dạng, mục đích của chương trình là cung cấp cơ hội cho các em thuộc gia đình có lợi tức thấp trong cộng đồng được cố vấn và hướng dẫn để có thể trưởng thành về phương diện học vấn lẫn cá tính. Chương trình này hoàn toàn miễn phí và sẽ được tổ chức tại phòng họp lớn của OCAPICA, 12900 Garden Grove Boulevard, Suite 240 A trong thành phố Garden Grove. Chương trình dạy kèm sau giờ học của OCAPICA sẽ được mở vào ngày Thứ Ba tới Thứ Năm mỗi tuần từ 3 giờ chiều (PM) tới 6 giờ chiều (PM).

Chương trình có một trung tâm điện toán cung cấp kỹ năng biên soạn văn bản (word processing) và phương tiện sử dụng mạng lưới cho các em học sinh mà gia đình không đủ khả năng mua máy điện toán dùng ở nhà. Nhóm hướng dẫn viên sẽ thường trực có mặt để giúp đỡ từng cá nhân mỗi em trong nhiều môn học khác nhau. Ngoài ra, một loạt các buổi hội thảo sẽ được mở để giúp đỡ và khuyến khích các em thành công trong tương lai. Những buổi hội thảo này bao gồm các chủ đề như thể lệ xin vào đại học, thể lệ xin trợ giúp về tài chánh (financial aid) và xin học bổng, và cách viết bản lý lịch (resume). Chương trình cũng bao gồm các sinh hoạt xã hội như đêm xem phim, các buổi du ngoạn, cũng như các sinh hoạt và hội thảo về văn hóa. Một buổi hướng dẫn luyện thi SAT và viết bài văn để xin vào đại học sẽ được tổ chức trong tháng Mười.

Luôn được nhìn một cách nhầm lẫn như một số học sinh thiểu số kiểu mẫu, phần lớn các em học sinh Mỹ gốc Á Châu – Thái Bình Dương không được giúp đỡ đúng mức và gặp khó khăn trong việc tìm hưởng nguồn tài nguyên giáo dục. Thí dụ như, hơn một phần ba người Viêt Nam, Cao Miên, Lào và một nửa người Tongan và Hmong từ 25 tuổi trở lên không tốt nghiệp được trung học. 

“Tất cả các em theo học năm cuối trung học tham gia tích cực trong chương trình của chúng tôi đều tốt nghiệp trung học và đang học từ đại học cộng đồng tại địa phương lên tới đại học Berkeley miền Bắc,” cô Jennifer Kuo, điều hợp viên chương trình cho giới trẻ nói như trên.

Chương trình được sự bảo trợ của cơ quan United Way Quận Cam và The James Irvine Foundation. Đơn xin học có thể lấy tại văn phòng chúng tôi trong giờ làm việc từ 9 giờ sáng tới 5 giờ chiều, hoặc trên mạng http://www.ocapica.org/documents/YouthProgramApp.pdf

Buổi khai trương/hướng dẫn sẽ được tổ chức cho phụ huynh và các em đã ghi danh vào ngày Thứ Ba, ngày 9 tháng 10, năm 2007 từ 6:30 chiều tới 8:00 tối tại phòng họp lớn của OCAPICA. Để ghi danh hoặc biết thêm chi tiết, phụ huynh và các em hãy gọi cho Jennifer Kuo (714) 636 – 9095 x204 (nói tiếng Anh), Jina Hwang (714) 636 – 9095 x213 (nói tiếng Đại Hàn), hoặc Kimmy Nguyễn (714) 530-2323 (nói tiếngViệt). Số chỗ có giới hạn và sự thu nhận sẽ được dựa trên nhu cầu học vấn và mức lợi tức của gia đình.

Được thành lập từ năm 1997, OCAPICA là một tổ chức bất vụ lợi với một sứ mạng xây dựng một cộng đồng lành mạnh bằng cách nâng cao phẩm chất sống của người Mỹ gốc Á Châu – Thái Bình Dương qua những hợp tác chung bao gồm lãnh vực dịch vụ, giáo dục, vận động, tổ chức, và nghiên cứu.

*1-Các Mặt Đa Dạng của Người Mỹ Gốc Á Châu- Thái Bình Dương tại Quận Cam, Trung Tâm Dịch Vụ Luật Pháp cho Người Mỹ Gốc Á Châu, năm 2005

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
Cục Thống Kê Dân Số đã sẵn sàng để đưa ra thông báo về việc tiếp tục một số hoạt động ngoài hoạt động Cập Nhật/Để Lại Tài Liệu và lấy dấu vân tay nhân viên mới.
Kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ và chính phủ của các quốc gia tự do khác trên Thế Giới buộc nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải ngưng tất cả các chính sách và việc đàn áp tôn giáo, mở các cuộc điều tra tại chỗ về những vụ vi phạm tự do tôn giáo trầm trọng đã và đang diễn ra tại Việt Nam, đưa Việt Nam trở lại vào danh sách những “Các Quốc Gia Cần Quan Tâm Đặc Biệt” vì những vi phạm trầm trọng về nhân quyền và tự do tôn giáo, đã và đang diễn ra tại Việt Nam; và áp dụng những biện pháp chế tài về kinh tế và viện trợ, cho đến khi nhà cầm quyền Việt Nam chấm dứt nạn đàn áp tôn giáo và tôn trọng nhân quyền.
Vào Thứ Sáu, ngày 26 tháng Sáu, 2020, Ban Phát triển Kinh tế Thành phố sẽ ra mắt buổi hội thảo Trợ cấp Kinh doanh, cung cấp $5,000 tài trợ cho các doanh nghiệp nếu hội đủ điều kiện vì bị ảnh hưởng của dịch COVID-19. Các doanh nghiệp địa phương quan tâm đến các chương trình tài trợ và các khoản trợ cấp kinh doanh khác, xin đăng ký trực tuyến miễn phí tại ggcity.org/biz-webinars cho các hội thảo trực tuyến ZOOM được thực hiện bằng tiếng Anh (8:00 sáng), tiếng Việt (9:00 giờ sáng), tiếng Hàn (10:00 giờ sáng) và tiếng Tây Ban Nha (11:00 giờ sáng) vào ngày 26 tháng 6. Để đăng ký trực tuyến cho Trợ cấp hỗ trợ doanh nghiệp (Micro-Business Relief Grant), hãy truy cập ggcity.org/businesses.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.