Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ocapica Mở Các Lớp Dạy Kèm Hs Việt Miễn Phí Sau Giờ Học

22/09/200700:00:00(Xem: 2031)

Garden Grove – Cơ Quan Liên Hiệp Á Châu – Thái Bình Dương tại Quận Cam (Orange County Asian and Pacific Islander Community Alliance – OCAPICA) sẽ bắt đầu lại Chương Trình Dạy Kèm Miễn Phí Sau Giờ Học vào Thứ Ba, ngày 2 tháng 10, 2007. Chương trình nhằm cung cấp cho các em học sinh thuộc lứa tuổi Trung học một môi trường an toàn và thuận tiện để được hướng dẫn và cố vấn về học vấn.

Qua nhiều hoạt động đa dạng, mục đích của chương trình là cung cấp cơ hội cho các em thuộc gia đình có lợi tức thấp trong cộng đồng được cố vấn và hướng dẫn để có thể trưởng thành về phương diện học vấn lẫn cá tính. Chương trình này hoàn toàn miễn phí và sẽ được tổ chức tại phòng họp lớn của OCAPICA, 12900 Garden Grove Boulevard, Suite 240 A trong thành phố Garden Grove. Chương trình dạy kèm sau giờ học của OCAPICA sẽ được mở vào ngày Thứ Ba tới Thứ Năm mỗi tuần từ 3 giờ chiều (PM) tới 6 giờ chiều (PM).

Chương trình có một trung tâm điện toán cung cấp kỹ năng biên soạn văn bản (word processing) và phương tiện sử dụng mạng lưới cho các em học sinh mà gia đình không đủ khả năng mua máy điện toán dùng ở nhà. Nhóm hướng dẫn viên sẽ thường trực có mặt để giúp đỡ từng cá nhân mỗi em trong nhiều môn học khác nhau. Ngoài ra, một loạt các buổi hội thảo sẽ được mở để giúp đỡ và khuyến khích các em thành công trong tương lai. Những buổi hội thảo này bao gồm các chủ đề như thể lệ xin vào đại học, thể lệ xin trợ giúp về tài chánh (financial aid) và xin học bổng, và cách viết bản lý lịch (resume). Chương trình cũng bao gồm các sinh hoạt xã hội như đêm xem phim, các buổi du ngoạn, cũng như các sinh hoạt và hội thảo về văn hóa. Một buổi hướng dẫn luyện thi SAT và viết bài văn để xin vào đại học sẽ được tổ chức trong tháng Mười.

Luôn được nhìn một cách nhầm lẫn như một số học sinh thiểu số kiểu mẫu, phần lớn các em học sinh Mỹ gốc Á Châu – Thái Bình Dương không được giúp đỡ đúng mức và gặp khó khăn trong việc tìm hưởng nguồn tài nguyên giáo dục. Thí dụ như, hơn một phần ba người Viêt Nam, Cao Miên, Lào và một nửa người Tongan và Hmong từ 25 tuổi trở lên không tốt nghiệp được trung học. 

“Tất cả các em theo học năm cuối trung học tham gia tích cực trong chương trình của chúng tôi đều tốt nghiệp trung học và đang học từ đại học cộng đồng tại địa phương lên tới đại học Berkeley miền Bắc,” cô Jennifer Kuo, điều hợp viên chương trình cho giới trẻ nói như trên.

Chương trình được sự bảo trợ của cơ quan United Way Quận Cam và The James Irvine Foundation. Đơn xin học có thể lấy tại văn phòng chúng tôi trong giờ làm việc từ 9 giờ sáng tới 5 giờ chiều, hoặc trên mạng http://www.ocapica.org/documents/YouthProgramApp.pdf

Buổi khai trương/hướng dẫn sẽ được tổ chức cho phụ huynh và các em đã ghi danh vào ngày Thứ Ba, ngày 9 tháng 10, năm 2007 từ 6:30 chiều tới 8:00 tối tại phòng họp lớn của OCAPICA. Để ghi danh hoặc biết thêm chi tiết, phụ huynh và các em hãy gọi cho Jennifer Kuo (714) 636 – 9095 x204 (nói tiếng Anh), Jina Hwang (714) 636 – 9095 x213 (nói tiếng Đại Hàn), hoặc Kimmy Nguyễn (714) 530-2323 (nói tiếngViệt). Số chỗ có giới hạn và sự thu nhận sẽ được dựa trên nhu cầu học vấn và mức lợi tức của gia đình.

Được thành lập từ năm 1997, OCAPICA là một tổ chức bất vụ lợi với một sứ mạng xây dựng một cộng đồng lành mạnh bằng cách nâng cao phẩm chất sống của người Mỹ gốc Á Châu – Thái Bình Dương qua những hợp tác chung bao gồm lãnh vực dịch vụ, giáo dục, vận động, tổ chức, và nghiên cứu.

*1-Các Mặt Đa Dạng của Người Mỹ Gốc Á Châu- Thái Bình Dương tại Quận Cam, Trung Tâm Dịch Vụ Luật Pháp cho Người Mỹ Gốc Á Châu, năm 2005

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Để đáp ứng với nhu cầu tối thiểu trong việc sinh hoạt từ một ngôi nhà nhỏ trở thành ngôi chùa, chi phí tốn kém khá lớn, do vậy nên Ni Sư cùng một số Phật tử trong chùa đã cố gắng tổ chức buổi tiệc chay gây quỹ vào ngày 31 tháng 5 năm 2020 nhưng phải tạm ngưng vì bệnh dịch Covid-19, mặc dù vậy, công trình xây dựng chùa vẫn phải tiến hành. Để có phương tiện tiếp tục công trình, Ni Sư Nguyên Bổn đã cho phổ biến tâm thư với nội dung như sau:
Để giúp đỡ một phần cho những người gặp khó khăn trong kỳ đại dịch Covid-19, Cơ Quan Southland do cô Vicky Ngô làm Giám Đốc Điều Hành đã tổ chức ngày phát thực phẩm. Buổi phát thực phẩm được tổ chức vào lúc 12 giờ trưa đến 2 giờ chiều ngày Thứ Tư 22 tháng 7 năm 2020, tại số 9862 Chapman Ave, Garden Grove, CA 92841.
Vào ngày 17 tháng 7, tiểu bang và Thống Đốc đã cập nhật chỉ thị về việc mở trường lại, trong đó nêu rõ các khu học chính không thể trở lại việc giảng dạy ở trường cho đến khi các hạt trong vùng không còn danh sách giám sát về sự gia tăng lây nhiễm Covid-19 của tiểu bang trong 14 ngày liên tiếp. Thứ Hai, ngày 24 tháng 8 là ngày dự định khai giảng tại các trường trong GGUSD. Hiện tại với tình trạng Hạt Orange đang trong danh sách giám sát và gần đây đã gia tăng các ca nhiễm coronavirus, học khu nhận thấy cần phải khởi đầu niên học 2020-2021 chỉ với cách giảng dạy qua mạng. Học khu trưởng và các viên chức điều hành học khu đã đề ra kế hoạch dự phòng này và sẵn sàng để chuyển sang việc học hoàn toàn trên mạng.
Chiến dịch ‘Bỏ Phiếu Có cho Đề Xuất 16’ vừa công bố đội ngũ lãnh đạo mang tính lịch sử, có các nhà chiến lược và những người ủng hộ cho quyền công dân nổi tiếng, bao gồm một đồng chủ tịch chiến dịch và quản lý chiến dịch người Mỹ gốc châu Á. Đồng chủ tịch của chiến dịch là Vincent Pan, Đồng Tổng Giám Đốc của Tổ Chức Người Trung Hoa Ủng Hộ Chính Sách Đặc Cách. Ông Pan là một nhà lãnh đạo trong vấn đề công lý chủng tộc với kinh nghiệm phát triển phương thức chữa trị HIV/AIDS với Quỹ William Jefferson Clinton, ủng hộ cho sự công bằng trong vấn đề tiếp cận ngôn ngữ, quyền người nhập cư, và chính sách đặc cách.
41 năm trước vào ngày 20-7-1979, tại thủ đô Geneva, Thụy Sĩ, 65 quốc gia họp bàn cứu vớt thuyền nhân Việt Nam đang lênh đênh biển cả và khốn khó các trại tị nạn Đông Nam Á. Kết quả từ hội nghị quốc tế này là có hơn 1 triệu người Tị Nạn Cộng Sản Việt Nam được định cư khắp thế giới.Từ lớp người đông đảo này, họ bảo lãnh thân nhân từ quê nhà sang, sinh con đẻ cái và sau mấy chục năm tạo nên Cộng đồng Việt Nam Hải Ngoại lớn mạnh.
Vào ngày Thứ Sáu 24 tháng 7, từ 1:00- 5:00 PM, sẽ có một nỗ lực lớn của những tổ chức cộng đồng, những nhà hoạt động, và những lãnh đạo địa phương có tham gia 2020 Census tại Quận Cam, nhằm mục đích đếm được những thành viên trong cộng đồng khó tiếp xúc nhất tại Garden Grove và Stanton
Thứ Bảy ngày 25 tháng 7, Hội Ung Thư Việt Mỹ có chương trình trợ giúp thực phẩm. Quý vị vui lòng liên lạc để ghi danh lấy hẹn bằng những cách sau:
Thành phố Garden Grove hiện có chương trình hỗ trợ sửa chữa nhà để giúp cư dân Garden Grove hội đủ điều kiện nhận được $5,000 sửa sang lại nhà. Đây là khoản tài trợ (grant) không cần phải hoàn trả. Những công việc sửa chữa bên ngoài và bên trong nhà được chấp nhận bao gồm, nhưng không giới hạn: thay thế cửa sổ, sơn nội thất và sơn ngoài căn nhà, thay mái nhà, sửa chữa hệ thống ống nước, thay máy sưởi (heater replacement), và sửa lối đi dành cho người khuyết tật.
Khi góp ý vào chương trình Việt Ngữ trực tuyến (online), tổ chức lần đầu do các vị trong các chương trình giảng huấn tại các đại học Việt, Mỹ, Nhật: - Quyên Di Bùi Văn Chúc: UCLA, CSU Long Beach - Nguyễn Lâm Kim Oanh: UCLA, CSU Long Beach, CSU Fullerton, Strategic Language Initiative - Tahara Hiroki: Ritsumeikan Asia Pacific University - Hồng Trang: Trung Tâm Giáo Dục Tuổi Hoa
Với những thay đổi từ thống đốc tiểu bang trong cơn dịch COVID-19 tại quận Cam, Thành phố Garden Grove hiện có chương trình hỗ trợ doanh nghiệp địa phương qua chương trình cấp giấy phép (permit) miễn phí cho các nhà hàng kinh doanh ngoài trời tạm thời (temporary outdoor dining permits), và đang lên kế hoạch cung cấp giấy phép kinh doanh miễn phí ngoài trời tạm thời cho các doanh nghiệp khác khi tuân theo những yêu cầu nghiêm ngặt về sức khỏe và an toàn ban hành từ tiểu bang.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.