Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhà Sư Việt Dự Đại Hội Võ: Biểu Diễn Nội Công, Múa Quạt

03/07/200700:00:00(Xem: 5159)

Đại Đức Thích Tâm Chiếu múa bài Lôi Phong Phiến.
Một hình ảnh không quên được trong Đaị Hội Quốc Tế Võ Thuật 2007 tại Quận Cam hôm Thứ Bảy 30-6-2007: Đại Đức Thích Tâm Chiếu, người truyền thừa từ một võ phaí có từ thời nhà Trần, đã biểu diễn bài Lôi Phong Phiến, với từng đường múa quạt mang theo cả sấm sét và giông bão.

Sau khi múa bài quạt, Đaị Đức đã biểu diễn nội công, để 4 người kéo dây siết cổ mà vẫn bình thản và dư sức trì lại.

Bốn người lên sân khấu kéo dây siết cổ Đaị Đức Thích Tâm Chiếu là: LS Nguyễn Quang Trung, nhà văn Ngụy Vũ, nghị viên Andy Quách, võ sư Trương Văn Bảo.

Môn nội công Đại Đức biểu diễn là một phần của công phu có tên là Quy Tức Hầu, theo lời giaỉ thích của thầy Thích Tâm Chiếu.

Thầy biểu diễn là một phần trong phaí đoàn Võ Cổ Truyền Việt Nam, trong tổng số 27 phaí võ tham dự và biểu diễn công phu hôm Thứ Bảy trong Đaị Hội.

Đại Đức Thích Tâm Chiếu vừa từ Việt Nam qua thăm Mỹ mới 3 tháng, đang tạm ngụ ở Chùa Việt Nam Los Angeles.

May mắn của Đaị Hội là thầy vừa hoàn tất khóa an cư kiết hạ, nên mới có thể dự đại hội võ thuật.

Được phóng viên Việt Baó hỏi bao giờ thầy phaỉ về lại Việt Nam, Đại Đức Tâm Chiếu nói khi naò hết hạn giấy tờ thì còn phải thỉnh ý Thượng Tọa Như Minh tại Chùa Việt Nam Los Angeles.

Thầy Tâm Chiếu khi ở VN là ngụ ở Chùa Trúc Lâm, Huế.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
nữ Thị Trưởng Costa Mesa Katrina Foley đã dành chiến thắng trong cuộc chạy đua tranh chức Giám Sát Viên Địa Hạt 2 Quận Cam, và trở thành nữ đảng viên Dân Chủ đầu tiên nắm giữ chức vụ này sau nhiều thập kỷ.
Pechanga Resort Casino tạo điều kiện cho quý khách VIP tận dụng những offer và hoạt động khuyến mãi đặc biệt để trải nghiệm những đặc quyền VIP. Nhân viên tiếp tân người Việt của Pechanga sẽ trợ giúp quý vị trong việc giữ chỗ nhà hàng ăn, những buổi đánh golf ưa thích và nhiều hơn nữa.
Sở Y Tế Quận Cam (OCHCA) sẽ mở một địa điểm chích ngừa COVID-19 vào Thứ Tư tuần này, ngày 10 tháng Ba, các cư dân cao niên hội đủ điều kiện từ 65 tuổi trở lên và chưa ghi danh với trang mạng Othena.com để làm hẹn chích ngừa, được khuyến Khích nên ghi danh tại trang mạng này để được làm hẹn ở địa điểm chích ngừa Garden Grove POD tại thành phố Garden Grove.
Sau một năm ngưng lễ chào cờ đầu tháng vì đại dịch Covid-19, buổi chào cờ đầu tiên được tái thực hiện do Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Thánh Trần Hưng Đạo cùng Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai đã tổ chức buổi lễ chào cờ vào sáng Thứ Bảy ngày 6 Tháng Ba năm 2021 tại Tượng Đài Đức Thánh Trần trên Đại Lộ Bolsa, Thành Phố Westminster.
Tại Mile Square Regional Park ở Fountain Valley, vào Chiều Thứ Năm ngày 4 tháng 3 năm 2021 một buổi lễ thắp nến cầu nguyện cho những nạn nhân qua đời vì Covid-19 và kêu gọi ngưng kỳ thị người Á Châu đã diễn ra thật trang nghiêm.
Mỗi năm, Chương trình Giải thưởng Vinh danh thành phố Perris xác định các cơ sở tôn giáo hay thương mại mà chúng tôi tin rằng đã đạt được thành công đặc biệt trong cộng đồng địa phương và chức năng phục vụ của họ. Đây là những cơ sở tôn giáo địa phương nâng cao hình ảnh tích cực giúp thành phố Perris trở thành một nơi tuyệt vời để sống an vui và làm việc.
Sacramento, CA - Hôm nay, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg (D-Santa Ana) thông báo rằng trong tháng Ba này, nhằm tôn vinh "Tháng Lịch Sử của Phụ Nữ -The National Women's History Month", ông sẽ tổ chức buổi lễ vinh danh "Những Người Phụ Nữ Tiêu Biểu Trong Năm" tại Địa hạt Thượng Viện 34 của ông.
Hàng trăm ngọn đèn sẽ được thắp sáng để ghi nhớ với sự cảm động cho khoản phí tàn phá của COVID-19 Kể từ khi tình trạng khẩn cấp được tuyên bố ở California một năm trước, vào ngày 4 tháng 3 năm 2020
Hôm nay, Ủy Ban Điều Hành Edison International đã gửi thư này cho toàn thể các nhóm nhân viên Edison International, Southern California Edison và Edison Energy. Chúng tôi đứng về phía cộng đồng người Mỹ gốc Châu Á Đảo Thái Bình Dương và sẽ không từ bỏ quan điểm sống theo giá trị của chúng ta bây giờ và luôn luôn như vậy.
Hôm qua, Thành phố Garden Grove, cùng với nhà phát triển bất động sản Sterling Organization có trụ sở tại Florida, và A.R. Mays Construction, đã có buổi lễ động thổ tại khu Pavilion Plaza West, một khu thương mại mới để chào đón chợ Sprouts Farmers Market đầu tiên tại Garden Grove. Khu đất rộng 7 acre nằm trong khu vực mua sắm đông đúc, trên đường Brookhurst và Chapman Avenue, phía nam trung tâm The Promenade. Chợ Sprouts Farmers Market sẽ thay thế siêu thị Vons Pavilion đã bị bỏ trống.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.