Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhà Sư Việt Dự Đại Hội Võ: Biểu Diễn Nội Công, Múa Quạt

03/07/200700:00:00(Xem: 5156)

Đại Đức Thích Tâm Chiếu múa bài Lôi Phong Phiến.
Một hình ảnh không quên được trong Đaị Hội Quốc Tế Võ Thuật 2007 tại Quận Cam hôm Thứ Bảy 30-6-2007: Đại Đức Thích Tâm Chiếu, người truyền thừa từ một võ phaí có từ thời nhà Trần, đã biểu diễn bài Lôi Phong Phiến, với từng đường múa quạt mang theo cả sấm sét và giông bão.

Sau khi múa bài quạt, Đaị Đức đã biểu diễn nội công, để 4 người kéo dây siết cổ mà vẫn bình thản và dư sức trì lại.

Bốn người lên sân khấu kéo dây siết cổ Đaị Đức Thích Tâm Chiếu là: LS Nguyễn Quang Trung, nhà văn Ngụy Vũ, nghị viên Andy Quách, võ sư Trương Văn Bảo.

Môn nội công Đại Đức biểu diễn là một phần của công phu có tên là Quy Tức Hầu, theo lời giaỉ thích của thầy Thích Tâm Chiếu.

Thầy biểu diễn là một phần trong phaí đoàn Võ Cổ Truyền Việt Nam, trong tổng số 27 phaí võ tham dự và biểu diễn công phu hôm Thứ Bảy trong Đaị Hội.

Đại Đức Thích Tâm Chiếu vừa từ Việt Nam qua thăm Mỹ mới 3 tháng, đang tạm ngụ ở Chùa Việt Nam Los Angeles.

May mắn của Đaị Hội là thầy vừa hoàn tất khóa an cư kiết hạ, nên mới có thể dự đại hội võ thuật.

Được phóng viên Việt Baó hỏi bao giờ thầy phaỉ về lại Việt Nam, Đại Đức Tâm Chiếu nói khi naò hết hạn giấy tờ thì còn phải thỉnh ý Thượng Tọa Như Minh tại Chùa Việt Nam Los Angeles.

Thầy Tâm Chiếu khi ở VN là ngụ ở Chùa Trúc Lâm, Huế.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Để khởi động mùa này, Energy Upgrade California (Chương Trình Nâng Cấp Năng Lượng California) đang khuyến khích và giúp người dân California cùng tham gia chống biến đổi khí hậu để Keep It Golden (Giữ Mãi Tiểu Bang Vàng). Khi chúng ta làm việc cùng nhau để tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường, chúng ta cũng có thể tiết kiệm tiền bạc.
Trước Khu Thương Xá Phước Lộc Thọ vào lúc 2 giờ chiều Thứ Năm ngày 25 Tháng Ba năm 2021, Dân Biểu Janet Nguyễn (Địa Hạt 72) đã tổ chức một cuộc họp báo để lên án sự kỳ thị người gốc Á đang xảy ra trong cộng đồng người Mỹ gốc Á Châu và người các đảo ở Thái Bình Dương (AAPI).
Vào Thứ Tư, ngày 31 tháng Ba, Thành Phố Garden Grove, phối hợp với các thành phố Westminster, Fountain Valley, Buena Park, và Fullerton, sẽ tổ chức hội thảo miễn phí qua mạng (Zoom Webinar) hỗ trợ tài nguyên cho các doanh nghiệp nhỏ bằng tiếng Việt và tiếng Hàn.
Mới đây, SCE đã làm xong một nghiên cứu để xác định xem có thể thực hiện các cuộc kiểm tra Vượt Tầm Nhìn ở những khu vực có nhiều nguy cơ cháy để cấp điện trở lại nhanh hơn hay không.
Tại công viên Community Center Park, tọa lạc số 11261 Euclid, Thành Phố Garden Grove, vào lúc 7:30 PM ngày Thứ Ba 23 tháng 3 năm 2021, một buổi lễ thắp nến cầu nguyện cho những nạn nhân vừa bị bắn chết và kêu gọi ngưng thù ghét người Á Châu đã được long trọng tổ chức
Hội Đồng Giáo Dục Khu Học Chính Garden Grove rất hãnh diện khi được phục vụ một cộng đồng đa dạng, trong đó có gần 30% là học sinh người Mỹ gốc Á châu. Chúng tôi sẽ không im lặng trước sự thù ghét và thành kiến, bao gồm các hành động bạo lực đầy thù hận đang gia tăng khắp nơi trên toàn quốc và trong các cộng đồng nhắm vào các gia đình người Á châu và vùng đảo Thái Bình Dương.
Một tấm bảng khổng lồ 'No Hate' (‘Không thù ghét’) sẽ che phủ bầu trời vào Thứ Ba sau khi người hướng dẫn chỉ dạy các chiến thuật tự vệ cho hàng trăm người để đối phó với nhiều vụ việc chống đối người châu Á
Công ty Esino USA Corporation hào hứng tung ra chương trình Inventors Only, một cuộc thi phát triển sản phẩm nhắm tới việc tập họp các nhà đầu tư sáng tạo và việc cung cấp nguồn lực và các gói giải thương để giúp việc khởi động phát minh của họ, theo thông cáo báo chí từ công ty này gửi tới Việt Báo hôm Thứ Hai, 22 tháng 3 năm 2021.
Dự luật Thượng Viện 49 - Công Bằng Tín dụng Thuế tại California, đã thông qua Ủy ban Kinh doanh, Nghề nghiệp và Phát triển Kinh tế của Thượng viện hôm thứ Hai 22 tháng 3 với số phiếu đồng thuận 14-0.
Chương trình "Eggscavation" năm nay sẽ được tổ chức dưới dạng ‘drive-through’ vào Thứ Bảy, ngày 3 tháng Tư, 2021, từ 10:00 giờ sáng đến 1:30 giờ trưa. Địa chỉ của Atlantis Play Center là 13630 Atlantis Way, phía sau Garden Grove Park.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.