Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhà Sư Việt Dự Đại Hội Võ: Biểu Diễn Nội Công, Múa Quạt

03/07/200700:00:00(Xem: 5152)

Đại Đức Thích Tâm Chiếu múa bài Lôi Phong Phiến.
Một hình ảnh không quên được trong Đaị Hội Quốc Tế Võ Thuật 2007 tại Quận Cam hôm Thứ Bảy 30-6-2007: Đại Đức Thích Tâm Chiếu, người truyền thừa từ một võ phaí có từ thời nhà Trần, đã biểu diễn bài Lôi Phong Phiến, với từng đường múa quạt mang theo cả sấm sét và giông bão.

Sau khi múa bài quạt, Đaị Đức đã biểu diễn nội công, để 4 người kéo dây siết cổ mà vẫn bình thản và dư sức trì lại.

Bốn người lên sân khấu kéo dây siết cổ Đaị Đức Thích Tâm Chiếu là: LS Nguyễn Quang Trung, nhà văn Ngụy Vũ, nghị viên Andy Quách, võ sư Trương Văn Bảo.

Môn nội công Đại Đức biểu diễn là một phần của công phu có tên là Quy Tức Hầu, theo lời giaỉ thích của thầy Thích Tâm Chiếu.

Thầy biểu diễn là một phần trong phaí đoàn Võ Cổ Truyền Việt Nam, trong tổng số 27 phaí võ tham dự và biểu diễn công phu hôm Thứ Bảy trong Đaị Hội.

Đại Đức Thích Tâm Chiếu vừa từ Việt Nam qua thăm Mỹ mới 3 tháng, đang tạm ngụ ở Chùa Việt Nam Los Angeles.

May mắn của Đaị Hội là thầy vừa hoàn tất khóa an cư kiết hạ, nên mới có thể dự đại hội võ thuật.

Được phóng viên Việt Baó hỏi bao giờ thầy phaỉ về lại Việt Nam, Đại Đức Tâm Chiếu nói khi naò hết hạn giấy tờ thì còn phải thỉnh ý Thượng Tọa Như Minh tại Chùa Việt Nam Los Angeles.

Thầy Tâm Chiếu khi ở VN là ngụ ở Chùa Trúc Lâm, Huế.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Mọi người dân California từ 16 tuổi trở lên sẽ đủ điều kiện để tiêm chủng COVID-19 vào ngày 15 tháng 4. Tiêm chủng là một trong những cách quan trọng nhất để chấm dứt đại dịch COVID-19, và tôi kêu gọi mọi người nên chủng ngừa khi đến lượt mình để họ có thể bảo vệ chính họ, những người thân yêu của họ và cộng đồng của chúng ta.
Thành phố Garden Grove, phối hợp với Fair Housing Foundation, tổ chức buổi hội thảo Công bằng gia cư miễn phí qua mạng vào Thứ Ba, ngày 6 tháng Tư, 2021, từ 6:00 giờ chiều đến 7:30 chiều, trực tuyến qua Zoom hoặc qua điện thoại, để cung cấp các dịch vụ tư vấn, giáo dục và hòa giải liên quan đến luật công bằng nhà ở.
Vào đêm Thứ Hai ngày 29 tháng 3 năm 2021, Pháp Viện Minh Đăng Quang, Tổ Đình Giác Nhiên tọa lạc tại số 8752 Westminster Blvd, Thành Phố Westminster, do Sư Cô Thích Nữ Ngọc Liên làm Viện Chủ đã bị kẻ xấu đến đập phá trang cụ thờ, lật ngã lư hương trước tượng Phật Quan Thế Âm lộ thiên (đây là lần thứ 2 tượng Phật nầy bị đập phá, lần thứ nhất kẻ xấu đã đến xịt sơn đen vào tượng).
Trân trọng kính mời quý đồng hương tại Little Saigon, Nam Cali đến tham gia cuộc tuần hành “Chống Kỳ Thị, Thù Ghét, và Bạo Lực Đối Với Người Châu Á”, sẽ được tổ chức vào Thứ Bảy, ngày 3 tháng 4 năm 2021 từ 10 giờ sáng đến 12 giờ trưa tại công viên Mile Square Park, góc đường Brookhurst và Heil.
Cho đến nay, Bank of America đã thực hiện đầu tư 350 triệu đô-la trong khuôn khổ cam kết 1 tỷ đô-la trong bốn năm, được công bố vào tháng 6 năm 2020, trên các lĩnh vực trọng tâm chính là y tế, việc làm/đào tạo tay nghề, nhà ở giá vừa phải và doanh nghiệp nhỏ. Nguồn vốn bổ sung được công bố vào ngày hôm nay sẽ hỗ trợ các khoản đầu tư nhằm giải quyết vấn đề công bằng chủng tộc, vận động và bình đẳng cho người dân và cộng đồng da màu, bao gồm cả những người Mỹ gốc châu Á.
Trong phiên họp ngày 24 tháng 3, Thành phố đã thông qua luật lệ dễ dãi hơn để xây cất thêm nhà ở. Hầu như các nhà riêng có thể xây cất thêm, rộng hay hẹp tùy vào khoảng đất trống còn lại. Căn nhà hiện tại có thể mở rộng lên thêm 1200 Sqft. hoặc xây riêng căn nhà nhỏ 1200 sqft. Garage dính liền với nhà trên cũng có thể xin giấy phép và làm thành căn hộ để ở hoặc cho mướn.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Cổ Thành Quảng Trị đã chính thức có số điện thoại mới, đó là (714) 512-5630. Kể từ nay, mọi liên lạc về Ủy Ban xin gọi số điện thoại này. Ủy Ban vẫn duy trì và phổ biến các chi tiết cập nhật trên trang nhà ở địa chỉ www.quangtrimonument.com.
Hôm nay, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg (D-Santa Ana) thông báo rằng ông sẽ vinh danh Bác sĩ America Bracho, Giám đốc điều hành của trung tâm Latino Health Access là "Woman of the Year - Địa hạt Thượng Viện 34".
Để khởi động mùa này, Energy Upgrade California (Chương Trình Nâng Cấp Năng Lượng California) đang khuyến khích và giúp người dân California cùng tham gia chống biến đổi khí hậu để Keep It Golden (Giữ Mãi Tiểu Bang Vàng). Khi chúng ta làm việc cùng nhau để tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường, chúng ta cũng có thể tiết kiệm tiền bạc.
Trước Khu Thương Xá Phước Lộc Thọ vào lúc 2 giờ chiều Thứ Năm ngày 25 Tháng Ba năm 2021, Dân Biểu Janet Nguyễn (Địa Hạt 72) đã tổ chức một cuộc họp báo để lên án sự kỳ thị người gốc Á đang xảy ra trong cộng đồng người Mỹ gốc Á Châu và người các đảo ở Thái Bình Dương (AAPI).
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.