Hôm nay,  

Thượng Nghị Sĩ Lou Correa Tổ Chức Buổi Điều Trần Về Dự Luật Đòi Công Khai Hóa Lương Của Công Chức

21/10/201000:00:00(Xem: 2168)

THƯỢNG NGHỊ SĨ LOU CORREA TỔ CHỨC BUỔI ĐIỀU TRẦN VỀ DỰ LUẬT ĐÒI CÔNG KHAI HÓA LƯƠNG CỦA CÔNG CHỨC

SANTA ANA, Calif. – Vào buổi trưa ngày 20 tháng 10 năm 2010, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa cùng với các thành viên của Senate Local Government Committee tức Ủy Ban Đặc Trách Chánh Quyền Địa Phương gặp trong buổi họp mặt đặc biệt để trình bầy Dự Luật Senate Bill 501 (SB 501) để công khai lương của công chức trong chính quyền địa phương. Hơn 100 người cư dân, dân cử, và truyền thông báo chí đến buổi điều trân tại văn phòng Thượng Nghị Sĩ Lou Correa.
Sau khi vụ các công chức của thành phố Bell tự tăng lương và lợi dụng tài chánh của thành phố cho sự riêng tư được đưa ra ánh sáng, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đệ trình SB 501 tại Thượng Viện tiểu bang California vào cuối tháng 8 năm 2010. Thượng Nghị Sĩ Lou Correa sẽ đệ trình dự luật lại trong buổi họp tại Thượng Viện sặp tới.
Thượng Nghị Sĩ Christine Kehoe, Phó Chủ Tịch của Ủy Ban Đặc Trách Chánh Quyền Địa Phương, mở đầu và giải thích mục đích cuộc điều trân là để thâu nhập dự kiện liên quan đến các lương của công chức. Thượng Nghị Sĩ Christine Kehoe tiếp tục nói, “Sự lòng tin của cư dân về chính quyền lập pháp đã đến một mức thấp trước khi nhận thông tin về những việc tăng lương và lợi dụng tài chánh của thành phố Bell. Tuy là những việc này chỉ ảnh hưởng đến một số người, tất cả mọi người hiện đang làm cho cộng đồng phải làm việc tiết cực hơn để hoàn lại lòng tin của cư dân.”


Một số vị dân cử từ cấp tiểu bang cũng như thành phố trình bày về những luật pháp hiện tại như thế nào về việc công khai các lương và thù lao nhân viên công chức được nhận. Đặc biệt, Bà Elaine Howle từ California State Auditor và Ông Fred Smoller từ đại học Brandman University góp ý kiến cho các nhà lập pháp về những quy luật có thể áp dụng để công khai hóa những chi phí, thù lao cho các công chức. Ngoài ra, một số vị đại diện nghiệp đoàn như Ông Nick Berardino của Orange County Employees Association cũng trình bày những dự kiện ảnh hướng đến những nhân viên công chức.
Theo Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, “Chúng tôi nên tìm cách nào tốt nhất để cho những người làm việc trong lẫn vực công cộng có trách nhiệm với cư dân để công khai các lương và quyền lợi được có trong công chức. Tôi mong chúng ta có thể làm việc chung với nhau để ngăn chặn những việc đã xảy ra tại thành phố Bell sẽ không xảy ra ở những nơi khác trong tương lai.”
Buổi điều trần có sự hiện diện của những vị dân cử của tiểu bang của cả hai đảng Cộng Hòa và Dân Chủ như Thượng Nghị Sĩ Sam Aanestad, Sheila Kuehl, và Mark Wyland, cùng với Dân Biểu Jose Solorio và Kevin de Leon.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Lễ Phật Đản ở các chùa Miền Nam California qua phóng sự bằng hình
Trường Cao Đẳng Cộng Đồng California Đang Giúp Tôi Vươn Tới Ước Mơ Của Mình—Và Bạn Cũng Sẽ Được Như Vậy!
Các chuyên gia trình bày việc thu thập dữ liệu đầy đủ, cụ thể hơn sẽ giúp sử dụng các nguồn lực liên bang nhiều hơn cho các cộng đồng sắc tộc hiện đang phải đối mặt với những thách thức lớn về sức khỏe.
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.