Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận Cam: Hội Đoàn Việt Bán Pháo Bông Vì Từ Thiện

30/06/201000:00:00(Xem: 1639)

Quận Cam: Hội Đoàn Việt Bán Pháo Bông Vì Từ Thiện

Bán Pháo Bông Từ Thiện


SANTA ANA, CA.  Từ Thứ Năm, ngày 1 tháng 7, đến Chủ Nhật ngày 4 tháng 7 năm 2010 sắp đến, trong khu vực bãi đậu xe của khuôn viên chợ Wal-Mart, phía trước của chợ El Super, góc đường McFadden và Harbor,  Little Sàigon Foundation sẽ cùng với đoàn Hiệp Sĩ Columbus Các Thánh Tử Đạo Việt Nam, cộng tác với công ty Phantom bán pháo bông nhân dịp lễ Độc Lập July-4, để gây quỹ trợ giúp cho những chương trình từ thiện và bác ái của hai tổ chức này.
Trong thời gian vì tình trạng khủng hoảng kinh tế trầm trọng tại Hoa Kỳ, do đó, những tổ chức từ thiện khắp nơi đã gặp phải rất nhiều khó khăn trong việc gây quỹ để thực hiện những công tác văn hóa, xã hội, từ thiện và bác ái trong cộng đồng. Trong khi đó do ảnh hưởng của sự kinh tế suy đồi, nhiều gia đình đã bị mất việc làm, mất nhà và gặp nhiều khó khăn tài chánh, thì những nhu cầu từ thiện lại càng gia tăng. Những tổ chức từ thiện đã hoạt động lâu đời và trong nhiều năm qua đã nhận được sự ủng hộ tài chánh dồi dào từ những công ty thương mại, thì nay những nguồn tài trợ này cũng đã cạn kiệt.


Với quyết tâm vượt qua mọi khó khăn để có thể tiếp tục phục vụ xả hội một cách hữu hiệu hơn, Little Saigon Foundation và Hiệp Sĩ Columbus Việt Nam đã tìm mọi cách để gây quỹ cho những chương trình từ thiện và bác ái mà hai tổ chức này đang thực hiện. Qua sự giúp đở và yểm trợ rất quý báu của Nghị Viên Vincent Sarmiento của thành phố Santa Ana và Dân Biểu Tiểu Bang Jose Solorio của địa hạt 69th, tổ chức Little Saigon Foundation và đoàn Hiệp Sĩ Columbus Việt Nam đã được thành phố Santa Ana cấp giấy phép cho bán pháo bông để gây quỹ tại thành phố này nhân dịp lễ Độc Lập của Hoa Kỳ. “Đây cũng là lần đầu tiên có một đoàn thể người Việt Nam được cấp giấy phép cho bán pháo bông tại Santa Ana”. Ông Nguyễn Khanh, Chủ Tịch của Little Saigon Foundation và cũng là Đại Hiệp của Hiệp Sĩ Columbus Việt Nam cho biết, “Từ trước đến nay việc báo pháo bông gây quỹ là gần như hoàn toàn bị bao trùm bởi những tổ chức từ thiện của các giống dân khác, nhưng qua sự giúp đỡ rất quý báu của những hai vị dân cử rất thiện cảm với cộng đồng người Việt là Nghị Viên Vincent Sarmiento của thành phố Santa Ana và Dân Biểu Jose Solorio, sau một thời gian dài vận động và tranh đấu sự công bằng cho cộng đồng người Việt Nam, cuối cùng chúng tôi đã đạt được nguyện vọng và chúng tôi rất mang ơn hai vị dân cử này”. Ngoài thành phố Santa Ana, Little Saigon Foundation cũng đã có xin phép bán pháo bông tại thành phố Garden Grove, nhưng vì giấy phép có giới hạn mà lại có quá nhiều đơn xin, nên LSF đã không được bóc thăm trúng.
Gian hàng bán pháo bông gây quỹ của Little Saigon Foundation và  Hiệp Sĩ Columbus tọa lạc trong khu thương mại Wal-Mart, góc đường McFadden và Harbor, phía trước của chợ El Super. Giờ mở cửa là Thứ Năm, ngày 1 tháng 7 năm 2010, từ 12:00 giờ trưa đến 10:00 giờ tối. Thứ Sáu, ngày 2 tháng 7 năm 2010, từ 9:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối, Thứ Bảy, ngày 3 tháng 7 năm 2010, từ 9:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối,  và Chủ Nhật, ngày 4 tháng 7 năm 2010, từ 9:00 giờ sáng đến 9:00 giờ tối.
Xin mời quý đồng hương có nhu cầu mua pháo bông để đốt mừng Lễ Độc Lập Hoa Kỳ, xin mời đến ủng hộ cho Little Saigon Foundation và Hiệp Sĩ Columbus Việt Nam tại gian hàng pháo bông Phantom, trong khu Wal-Mart, góc đường McFadden và Harbor.
Xin mời quý cơ quan truyền thông và báo chí cùng toàn thể cộng đồng đến yểm trợ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhà báo Phạm Trần từ Washington D.C. cho biết Nhà văn nổi tiếng Hoàng Hải Thủy đã ra đi vào lúc 11:20 PM đêm ngày 06/12/2020 tại bệnh viện Inova Fairfax Hospital (bệnh viện Fairfax) sau một cơn bạo bệnh, Ông hưởng thọ 88 tuổi.
Điều kiện khô hạn và gió Santa Ana tăng nguy cơ xảy ra cháy rừng vào cuối tuần này. Các nhóm nhân viên SCE sẵn sàng ứng phó với tình huống thêm nhiều nơi có thể bị mất điện.
Garden Grove xin mời cộng đồng tham gia chương trình đóng góp tặng quà cuối năm nhằm mang lại niềm vui, hy vọng và giúp đỡ cho những trẻ em địa phương không có quà trong mùa lễ Noel. Từ nay đến Thứ Năm, ngày 10 tháng 12, các trung tâm phục vụ cộng đồng tại Thành phố cần sự quyên góp những đồ chơi mới cho chương trình ‘Garden Grove Holiday Drive’ hàng năm, nhằm phục vụ cho nhung trẻ em tai địa phương.
Trưởng Lão Hoà Thượng Thích Giác Lượng đã thuận thế vô thường, thu thần thị tịch vào lúc 9:00 tối ngày 30 tháng 11 năm 2020 (Nhằm ngày 16 tháng 10 năm Canh Tý) tại Thành phố Fresno, Tiểu bang California.
Từ khi tiệm sách sắp đóng cửa, chỉ mở cửa ngày thứ bảy và chúa nhật, đợi đến cuối tháng 12/2020 thì dẹp tiệm luôn. Tôi thường đến mua sách để tặng bằng hữu, những quyển sách tôi chọn lựa là sách triết học về Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Tây Tạng, và những quyển sách xuất sắc của những nhà văn nổi tiếng từ mấy chục năm nay.
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Với con số một triệu ca nhiễm COVID-19 tính đến ngày hôm nay đã được xác định tại California, chính quyền vừa ban hành một bản cảnh báo mới về du lịch và đi lại, trong lúc các viên chức y tế đang lo ngại về tình trạng gia tăng số ca nhiễm hiện nay. Nhu cầu cấp bách của tiểu bang là phổ biến thông tin để giúp cho công chúng và người dân hiểu những gì họ CÓ THỂ VÀ NÊN LÀM để bảo vệ gia đình và cộng đồng. BÂY GIỜ LÀ LÚC chúng ta cần giúp mọi người dân California hiểu và biết những cách cụ thể mà họ có thể chung tay góp sức để giảm thiểu nguy cơ lây lan của dịch bệnh, bắt đầu từ cộng đồng của chúng ta.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.