Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận Cam: Hội Đoàn Việt Bán Pháo Bông Vì Từ Thiện

30/06/201000:00:00(Xem: 1651)

Quận Cam: Hội Đoàn Việt Bán Pháo Bông Vì Từ Thiện

Bán Pháo Bông Từ Thiện


SANTA ANA, CA.  Từ Thứ Năm, ngày 1 tháng 7, đến Chủ Nhật ngày 4 tháng 7 năm 2010 sắp đến, trong khu vực bãi đậu xe của khuôn viên chợ Wal-Mart, phía trước của chợ El Super, góc đường McFadden và Harbor,  Little Sàigon Foundation sẽ cùng với đoàn Hiệp Sĩ Columbus Các Thánh Tử Đạo Việt Nam, cộng tác với công ty Phantom bán pháo bông nhân dịp lễ Độc Lập July-4, để gây quỹ trợ giúp cho những chương trình từ thiện và bác ái của hai tổ chức này.
Trong thời gian vì tình trạng khủng hoảng kinh tế trầm trọng tại Hoa Kỳ, do đó, những tổ chức từ thiện khắp nơi đã gặp phải rất nhiều khó khăn trong việc gây quỹ để thực hiện những công tác văn hóa, xã hội, từ thiện và bác ái trong cộng đồng. Trong khi đó do ảnh hưởng của sự kinh tế suy đồi, nhiều gia đình đã bị mất việc làm, mất nhà và gặp nhiều khó khăn tài chánh, thì những nhu cầu từ thiện lại càng gia tăng. Những tổ chức từ thiện đã hoạt động lâu đời và trong nhiều năm qua đã nhận được sự ủng hộ tài chánh dồi dào từ những công ty thương mại, thì nay những nguồn tài trợ này cũng đã cạn kiệt.


Với quyết tâm vượt qua mọi khó khăn để có thể tiếp tục phục vụ xả hội một cách hữu hiệu hơn, Little Saigon Foundation và Hiệp Sĩ Columbus Việt Nam đã tìm mọi cách để gây quỹ cho những chương trình từ thiện và bác ái mà hai tổ chức này đang thực hiện. Qua sự giúp đở và yểm trợ rất quý báu của Nghị Viên Vincent Sarmiento của thành phố Santa Ana và Dân Biểu Tiểu Bang Jose Solorio của địa hạt 69th, tổ chức Little Saigon Foundation và đoàn Hiệp Sĩ Columbus Việt Nam đã được thành phố Santa Ana cấp giấy phép cho bán pháo bông để gây quỹ tại thành phố này nhân dịp lễ Độc Lập của Hoa Kỳ. “Đây cũng là lần đầu tiên có một đoàn thể người Việt Nam được cấp giấy phép cho bán pháo bông tại Santa Ana”. Ông Nguyễn Khanh, Chủ Tịch của Little Saigon Foundation và cũng là Đại Hiệp của Hiệp Sĩ Columbus Việt Nam cho biết, “Từ trước đến nay việc báo pháo bông gây quỹ là gần như hoàn toàn bị bao trùm bởi những tổ chức từ thiện của các giống dân khác, nhưng qua sự giúp đỡ rất quý báu của những hai vị dân cử rất thiện cảm với cộng đồng người Việt là Nghị Viên Vincent Sarmiento của thành phố Santa Ana và Dân Biểu Jose Solorio, sau một thời gian dài vận động và tranh đấu sự công bằng cho cộng đồng người Việt Nam, cuối cùng chúng tôi đã đạt được nguyện vọng và chúng tôi rất mang ơn hai vị dân cử này”. Ngoài thành phố Santa Ana, Little Saigon Foundation cũng đã có xin phép bán pháo bông tại thành phố Garden Grove, nhưng vì giấy phép có giới hạn mà lại có quá nhiều đơn xin, nên LSF đã không được bóc thăm trúng.
Gian hàng bán pháo bông gây quỹ của Little Saigon Foundation và  Hiệp Sĩ Columbus tọa lạc trong khu thương mại Wal-Mart, góc đường McFadden và Harbor, phía trước của chợ El Super. Giờ mở cửa là Thứ Năm, ngày 1 tháng 7 năm 2010, từ 12:00 giờ trưa đến 10:00 giờ tối. Thứ Sáu, ngày 2 tháng 7 năm 2010, từ 9:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối, Thứ Bảy, ngày 3 tháng 7 năm 2010, từ 9:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối,  và Chủ Nhật, ngày 4 tháng 7 năm 2010, từ 9:00 giờ sáng đến 9:00 giờ tối.
Xin mời quý đồng hương có nhu cầu mua pháo bông để đốt mừng Lễ Độc Lập Hoa Kỳ, xin mời đến ủng hộ cho Little Saigon Foundation và Hiệp Sĩ Columbus Việt Nam tại gian hàng pháo bông Phantom, trong khu Wal-Mart, góc đường McFadden và Harbor.
Xin mời quý cơ quan truyền thông và báo chí cùng toàn thể cộng đồng đến yểm trợ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Những ai cần lấy các tài liệu quan trọng, lấy giấy khai sinh, khai tử hoặc hôn thú, các giấy tờ bất động sản hoặc nộp hồ sơ quan trọng, đừng lo! Ngày 21 Tháng 12 vừa qua, Chánh Lục Sự Quận Cam Hugh Nguyễn đã bắt đầu lấy hẹn cho các dịch vụ tại văn phòng Santa Ana trong trung tâm dịch vụ của Quận (County Service Center - CSC).
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Southern California Edison cho thêm 590 megawatt vào hệ thống điện, đủ năng lượng để cấp cho khoảng 200,000 gia đình.
Người nhạc sĩ tài năng đa dạng có hơn 200 bản nhạc đã được hát khắp nơi từ đầu thập niên 1950 cho đến nay ở trong và ngoài nước mà hầu như người Việt nào cũng đã từng nghe nhạc của ông, Nhạc Sĩ Lam Phương, đã từ giã cõi đời vào chiều tối ngày 22 tháng 12 năm 2020 tại Thành Phố Fountain Valley, Miền Nam California, Hoa Kỳ.
Trong thời gian bận rộn với ngày lễ, một món quà mà trẻ em luôn luôn yêu thích, đó là món quà thời gian với quý vị. Và năm nay, vì có đại dịch COVID-19, mùa lễ này có thể nhỏ hơn, (với trẻ em, tôi lưỡng lự khi nói rằng lặng lẽ hơn) những mùa lễ năm trước. Có lẽ việc hạn chế đi lại và tụ tập đông người, cũng như nhu cầu bảo vệ bạn bè và gia đình có nghĩa rằng việc tổ chức ngày lễ của quý vị sẽ khác.
Nhân ngày lễ giỗ làn thứ 7 Ca Nhạc Sĩ Việt Dũng, Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa, Phó Ngoại Vụ Phong Trào Hưng Ca cùng một số thành viên trong phong trào đã đến nơi an nghĩ cuối cùng của Cố Ca Nhạc Sĩ Việt Dzũng tại Nghĩa Trang Chúa Chiên Lành vào lúc 3 giờ chiều ngày 19 tháng 12 năm 2020 để đặt hoa và đốt nhang tưởng niệm.
Tại Khu Đậu xe Chợ Thuận Phát vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 19 tháng 12 năm 2020, LS. Dina Nguyễn Giám Đốc Sở Thủy Cục Orange County, Ủy Viên Giáo Dục Học Khu Garden grove cùng tổ chức Thiện Nguyện Packs Club đã tổ chức buổi phát quà Giáng Sinh cho các em thiếu nhi và phát thực phẩm miễn phi cho gia đình cư dân cư ngụ trong các Thành Phố; Garden Grove, Westminster, Fullerton, Santa Ana, Fountain Valley…
Vào những ngày lễ cuối năm, Tòa thị chánh Thành phố Garden Grove (City Hall) sẽ bắt đầu đóng cửa từ ngày Thứ Tư, 24 tháng 12, 2020 cho đến ngày Thứ Sáu, 1 tháng Giêng, 2021. Công việc sẽ trở lại bình thường vào ngày Thứ Hai, 4 tháng Giêng, 2021.
Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Đại dịch này đã cho thấy sự thiếu hiệu quả của EDD. Những người dân California làm việc chăm chỉ, đã bị mất việc làm nhưng không nhận được sự giúp đỡ mà họ cần. Thay vào đó, số tiền này lại được chuyển cho những kẻ tù nhân lừa đảo, tìm ra kẽ hở trong hệ thống yếu kém của EDD".
Buổi họp quy tụ gần 200 vị lãnh đạo, ủng hộ viên và người có bệnh viêm gan B để khuyến khích thử nghiệm và dùng kế hoạch phòng ngừa, đồng thời giúp xử dụng hợp lý các nguồn hỗ trợ về Y tế.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Tư (27/01/2021), Bộ An ninh Nội địa Mỹ ban bố tình trạng báo động khủng bố toàn quốc do mối đe dọa tiềm tàng từ phần tử cực đoan phản đối ông Joe Biden làm tổng thống.
Hôm thứ Tư (27/01/2021), Thủ tướng Anh Boris Johnson cho biết lệnh phong tỏa ở Anh có thể kéo dài đến ngày 08/03/2021, cùng thời điểm trường học được phép mở cửa trở lại.
Hôm thứ Hai (25/01/2021), thượng viện Mỹ đã phê chuẩn bà Janet Yellen là người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo Bộ Tài chính.
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cảnh báo nguy cơ "Chiến tranh Lạnh mới" nếu lãnh đạo thế giới không gác lại đối đầu khi phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới.
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.